Kho bạc giảm sau dữ liệu việc làm mạnh hơn dự kiến ​​​​trong nền kinh tế lớn nhất thế giới
Cổ phiếu ngân hàng
Nợ chính phủ Hoa Kỳ bị bán tháo mạnh © FT montage/AP

Cổ phiếu ngân hàng khu vực của Hoa Kỳ và Apple đã dẫn đầu sự phục hồi của chứng khoán Phố Wall vào thứ Sáu, trong khi giá trái phiếu chính phủ giảm sau khi dữ liệu việc làm mạnh mẽ làm hồi sinh lo ngại Cục Dự trữ Liên bang sẽ giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn.

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜Thế giới ESG đang chuyển sang đầu tư tư nhân nhiều hơn

Cổ phiếu của ngân hàng PacWest đã tăng 82% tại New York sau khi giảm mạnh trong phiên trước do những lo ngại mới về sức khỏe của ngành.

Sau đợt bán tháo hôm thứ Năm, chỉ số chứng khoán S&P 500 chuẩn tăng 1,9%, nhưng kết thúc tuần ở mức thấp hơn 0,9%. Nasdaq Composite nặng về công nghệ đóng cửa cao hơn 2,3% và hầu như không thay đổi trong tuần. Chỉ số Ngân hàng khu vực KBW tăng 4,7%, đảo ngược mức giảm trong phiên trước đó.

Derek Holt, người đứng đầu bộ phận kinh tế thị trường vốn tại Scotiabank, cho biết: “Tôi không thấy chất xúc tác đáng kể nào giúp các ngân hàng khu vực bình tĩnh hơn ngoài một câu chuyện chung rằng có lẽ giao dịch đồng thuận đông đúc đã đi quá xa”.

Mặc dù tăng mạnh vào thứ Sáu, nhưng chứng khoán Mỹ đã chịu áp lực trong tuần này sau khi Chủ tịch Fed Jay Powell hôm thứ Tư nhấn mạnh rằng sẽ mất một thời gian để lạm phát quay trở lại mục tiêu 2% của ngân hàng trung ương và bác bỏ hy vọng rằng việc cắt giảm lãi suất có thể xảy ra. .

Khi cổ phiếu ngân hàng ổn định, dữ liệu cho thấy nền kinh tế Mỹ đã tạo thêm 253.000 việc làm trong tháng 4, cao hơn nhiều so với mức 180.000 mà các nhà kinh tế tham gia khảo sát của Reuters dự đoán và tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 3,4%. Thomas Simons, nhà kinh tế Hoa Kỳ tại Jefferies cho biết, tiền lương theo giờ tăng nhiều hơn dự kiến, báo hiệu rằng “vẫn còn một chặng đường dài trước khi chúng ta thấy tiền lương giảm tốc xuống mức phù hợp với lạm phát 2%, ngay cả khi tăng trưởng việc làm chậm hơn nữa”.

Các nhà đầu tư đã theo dõi các con số để tìm dấu hiệu cho thấy nền kinh tế Mỹ đang chậm lại, làm dấy lên nghi ngờ về việc liệu Fed có bắt đầu cắt giảm lãi suất ngay như dự kiến ​​hay không.

Richard Flynn, giám đốc điều hành tại Charles Schwab UK, cho biết những con số mạnh mẽ sẽ chỉ làm tăng thêm lo ngại rằng “nền kinh tế Mỹ có thể vẫn còn quá nóng trong mắt Cục Dự trữ Liên bang”.

Nợ chính phủ Hoa Kỳ được bán tháo mạnh, với lợi suất Trái phiếu kho bạc hai năm nhạy cảm với lãi suất tăng 0,19 điểm phần trăm lên 3,91%.

Tại châu Âu, Stoxx Europe 600 trên toàn khu vực tăng 1,1% và FTSE 100 của London tăng 1%. Đồng bảng Anh tăng 0,6% so với đồng đô la lên 1,265 đô la, mức cao nhất kể từ tháng 5 năm ngoái.

Dax của Đức tăng 1,4%, được thúc đẩy bởi mức tăng 8,9% của nhà sản xuất đồ thể thao Adidas , ngay cả sau khi số liệu cho thấy đơn đặt hàng của nhà máy Đức trong tháng 3 đã giảm 10,7% so với tháng trước, mức giảm lớn hơn nhiều so với dự kiến ​​của các nhà kinh tế. Điều đó làm dấy lên lo ngại về sự suy giảm mạnh trong nền kinh tế lớn nhất châu Âu.

Ngân hàng Trung ương châu Âu hôm thứ Năm đã tăng lãi suất thêm 1/4 điểm phần trăm, chậm lại so với các lần tăng trước đó, nhưng cảnh báo rằng cuộc chiến chống lạm phát vẫn chưa thắng. Lãi suất tiền gửi chính của ECB đã tăng từ âm 0,5% lên 3,25% trong 11 tháng, chu kỳ thắt chặt nhanh nhất từ ​​​​trước đến nay.

Một số nhà phân tích cho rằng lãi suất đang ở gần mức cao nhất. Frederik Ducrozet, trưởng bộ phận nghiên cứu kinh tế vĩ mô tại Pictet Wealth Management, cho biết: “Đối với tất cả khả năng phục hồi của khu vực ngân hàng khu vực đồng euro, kinh nghiệm của Hoa Kỳ đang kêu gọi sự thận trọng. “Chúng tôi hy vọng ECB sẽ ngừng tăng lãi suất vào mùa hè.”

Trên thị trường hàng hóa, giá dầu thô tăng 3,9% lên 75,30 USD/thùng trong khi WTI, đối tác của Mỹ, tăng 4,1% lên 71,34 USD/thùng. Giá vàng vừa phải giảm 1,7% xuống còn 2.017 USD/ounce vào thứ Sáu sau khi tăng 10% kể từ đầu tháng Ba.

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜Thế giới ESG đang chuyển sang đầu tư tư nhân nhiều hơn

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *