Cổ phiếu Mỹ công nghệ dẫn đầu mức tăng trong tuần giao dịch rút ngắn kỳ nghỉ lễ
cổ phiếu công nghệ Mỹ
cổ phiếu công nghệ Mỹ
Các nhà đầu tư đang giải thích nhu cầu việc làm đang chậm lại ở Mỹ là dấu hiệu cho thấy hoạt động kinh tế đang hạ nhiệt © FT montage

Phố Wall tăng điểm vào thứ Năm, dẫn đầu là cổ phiếu công nghệ Mỹ, khi các nhà đầu tư cố gắng định vị bản thân trước khi công bố báo cáo bảng lương phi nông nghiệp được theo dõi chặt chẽ vào ngày nghỉ lễ.

Điểm chuẩn S&P 500 đã phục hồi từ mức giảm trước đó để đóng cửa tăng 0,4% do công nghệ và tiện ích giảm đối với năng lượng, vật liệu cơ bản và các ngành công nghiệp tiêu dùng theo chu kỳ. Nasdaq Composite nặng về công nghệ, tăng hơn 15% từ đầu năm đến nay, tăng thêm 0,8%. Cả hai chỉ số đều giảm điểm trong phiên trước đó. Chỉ số ngân hàng KBW tăng 1,1%.

Các động thái này diễn ra khi các nhà giao dịch chuyển sự chú ý của họ từ tình trạng của ngành ngân hàng sang sức khỏe của thị trường lao động Hoa Kỳ, với việc các nhà đầu tư giải thích nhu cầu việc làm chậm lại là dấu hiệu của hoạt động kinh tế đang hạ nhiệt.

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜Các công ty công nghệ sinh học Hàn Quốc tìm cách đa dạng hóa từ Trung Quốc khi căng thẳng Mỹ gia tăng

Andrew Hunter, phó nhà kinh tế trưởng tại Capital Economics, cho biết: “Nền kinh tế đang trên đà rơi vào suy thoái ngay cả trước khi tác động của cuộc khủng hoảng ngân hàng lan rộng. “Dường như cũng có khả năng thấp hơn nhưng đang gia tăng rằng một cuộc suy thoái đã bắt đầu.”

Dữ liệu từ Bộ Lao động cho thấy có 228.000 đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới trong tuần tính đến ngày 1 tháng 4, nhiều hơn con số 200.000 mà các nhà kinh tế dự kiến. Báo cáo việc làm chính thức được công bố vào thứ Sáu, khi thị trường đóng cửa, dự kiến ​​sẽ cho thấy Hoa Kỳ đã tạo thêm 233.000 việc làm trong tháng 3, chậm hơn so với 311.000 việc làm mà nước này tạo ra trong tháng 2.

Điều đó sẽ theo sau các chỉ số kinh tế khác trong tuần này cho thấy nền kinh tế và thị trường lao động Hoa Kỳ đang mất đà. Vào thứ Tư, một báo cáo từ bộ xử lý bảng lương ADP cho thấy các doanh nghiệp tư nhân ở Mỹ đã tạo ra 145.000 việc làm trong tháng 3, thấp hơn mức dự báo là 200.000, trong khi một báo cáo riêng từ Viện Quản lý Cung ứng cho thấy hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ rộng lớn cũng đã hạ nhiệt vào tháng trước. Một ngày trước đó, dữ liệu của Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ cho thấy cơ hội việc làm giảm mạnh từ 10,6 triệu trong tháng 1 xuống còn 9,9 triệu trong tháng 2, con số hàng tháng thấp nhất kể từ tháng 5 năm 2021.

Nợ chính phủ Hoa Kỳ tăng vào thứ Tư – được thúc đẩy bởi các nhà đầu tư đặt cược rằng chiến dịch thắt chặt tiền tệ mạnh mẽ của Cục Dự trữ Liên bang sắp kết thúc – đã đẩy lợi suất trái phiếu kho bạc xuống mức thấp nhất trong bảy tháng đã không được giải quyết vào thứ Năm. Lợi suất trái phiếu kho bạc hai năm nhạy cảm với lãi suất tăng 0,07 điểm phần trăm lên 3,83% khi giá giảm.

Đồng đô la ổn định so với rổ sáu loại tiền tệ chính khác, đã giảm hơn 2% trong tháng trước. Giá vàng giao ngay – gần đạt mức cao nhất trong 12 tháng – giảm 0,7% xuống 2.007 USD/ounce.

Dầu thô Brent, chuẩn quốc tế, giảm 0,1% xuống 84,87 USD sau khi tăng vọt vào thứ Hai sau quyết định cắt giảm sản lượng hơn 1 triệu thùng mỗi ngày của các thành viên Opec+.

Chỉ số Stoxx 600 trên toàn khu vực châu Âu tăng 0,5% và Dax của Đức tăng 0,5% khi sản xuất công nghiệp tại nền kinh tế lớn nhất khu vực đồng euro tăng 2% so với tháng trước trong tháng Hai. Điều này theo sau mức tăng 3,7% đã được điều chỉnh vào tháng 1 – cao hơn nhiều so với dự báo tăng 0,1% của các nhà kinh tế. FTSE 100 của London tăng 1%.

Tại châu Á, chỉ số Hang Seng của Hồng Kông đóng cửa cao hơn 0,3%, CSI 300 của Trung Quốc giảm 0,1% và Topix của Nhật Bản mất 0,9%.

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜Các công ty công nghệ sinh học Hàn Quốc tìm cách đa dạng hóa từ Trung Quốc khi căng thẳng Mỹ gia tăng

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *