Chỉ số S&P 500 giảm 1,1% trong tuần khi nhà đầu tư đang tiêu dùng bảng lãi suất của các công ty và dự đoán lãi suất tăng cao.

Cổ phiếu Hoa Kỳ ghi nhận sự giảm gần nhất trong hai tháng, khi nhà đầu tư phân tích bảng lương hỗn hợp và xem xét tiềm năng tăng lãi suất sau khi công bố dữ liệu tiêu thụ tiêu dùng quan trọng tuần tới.

Chỉ số S&P 500 tăng 0,2% vào thứ sáu, giảm 1,1% trong tuần. Chỉ số Nasdaq Composite, chủ yếu gồm các công ty công nghệ, giảm 0,6% trong ngày và mất 2,4% trong năm ngày. Việc này giúp cả hai chỉ số ghi nhận sự giảm lớn nhất kể từ giữa tháng 12, với sự giảm của Nasdaq trong tuần là sự giảm đầu tiên trong năm 2023.

Jack Ablin, giám đốc đầu tư tại Cresset Capital, gắn liền sự giảm trong tuần với bảng lương hỗn hợp và nỗi lo về kế hoạch của Liên Bang Đầu tư tiếp tục tăng lãi suất.

“Tôi nghĩ rằng đó là sự kết hợp giữa sự lo lắng về việc Liên Bang sẽ quá chặt chẽ và đang chờ đợi tiêu thụ tiêu dùng giảm nhanh,” anh nói với Tạp chí Tài chính. “Cùng lúc đó, hình ảnh bảng lương đang yếu.

Các công ty chứng khoán như Disney và PepsiCo vượt quá dự báo của nhà phân tích, nhưng một số trong nền kinh tế tiêu dùng như Lyft, Chipotle và Mattel khiến người dùng thất vọng với kết quả của họ.

Lãi suất của Quỹ liên bang Hoa Kỳ tiếp tục tăng, trong khi sự nghiêng của lãi suất giữa hai năm và 10 năm đạt mức sâu nhất từ 1981. Lãi suất của giấy tờ 10 năm tăng 0,06 tỷ lệ phần trăm đến 3,75%, và lãi suất của giấy tờ 2 năm tăng nhẹ đến 4,52%.

“Mỗi đại dịch đều được tiên đoán bởi một sự nghiêng, và không có sự nghiêng mà không có đại dịch, nên không có lý do nào để nghĩ rằng điều này sẽ khác,” Ablin nói.

Chỉ số đô la, mà đo lường đô la Mỹ so với một gói sáu đồng tiền của nó, tăng 0,3%.

Yên Nhật tăng mạnh vào ngày Thứ Sáu khi nhà đầu tư phản hồi đến tin tức về việc Kazuo Ueda, một nhà nghiên cứu, có thể được bổ nhiệm làm Thủ tướng Ngân hàng Nhật Bản.

Tiền tệ Nhật Bản tăng 0,1% đến ¥131,45 với đô la, vì thị trường xem Ueda sẽ là một sự khác biệt so với chính sách “ultra-dovish” của Haruhiko Kuroda, người sắp từ chức vào tháng 4.

“Phản ứng tức giận là cho tiền tệ Nhật Bản mạnh lên, thể hiện một sự kết hợp giữa sự không chắc chắn về chính sách tiền tệ của Kazuo Ueda và sự không tiếp tục của người đề nghị Masayoshi Amamiya chọn không làm việc”, các nhà phân tích tại MUFG viết trong một ghi chú.

Yên đã giảm đến mức thấp nhất 30 năm của ¥151,94 vào tháng 10, được dẫn dắt bởi khoảng trống giữa chính sách tiền tệ linh hoạt của Nhật Bản và tăng lãi suất khác trên toàn thế giới. Tiền tệ đã trở lại và Kuroda dồng áp chính sách của BoJ liên quan đến giá trị đầu tư của trái phiếu gần 0.

Dầu Brent thỏa thuận tăng 2,2% đến $86,39 một thùng sau khi tăng lớn hơn trong ngày sau khi Nga thông báo sẽ giảm khoảng 5% sản lượng dầu hàng tháng.

Cổ phiếu năng lượng Anh tăng đến mức cao nhất trong hơn ba năm do các giảm cắt. Cổ phiếu của các công ty quốc tế lớn như ConocoPhillips và ExxonMobil tất cả tăng trên 4% vào thứ 6.

Thị trường tài sản châu Âu giảm, hạn chế tăng sau tin tức tốt trong tuần về lạm phát và giá khí tự nhiên.

“Khi bạn xem thị trường tại đầu năm, nó mạnh, trong khi bây giờ chúng ta ở cuối sóng tăng giá và bây giờ thị trường cần thở,” đồng ý Nadège Dufossé, chủ tịch toàn cầu của quản lý tài sản Candriam. “Không có liên quan đến bất kỳ tin tức tốt hoặc xấu.”

Stoxx 600 Châu Âu đóng cửa giảm 1% vào thứ 6, trong khi Đại chứng khoán Đức giảm 1,4%. CAC 40 Pháp giảm 0,8%.

Ở Châu Á, chỉ số Hang Seng giảm gần 2%, trong khi CSI 300 Trung Quốc giảm 0,6%.

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *