Các quan chức chính phủ và cơ quan quản lý tranh giành để đưa ra kế hoạch ổn định người cho vay ốm yếu
Cổ phiếu First Republic
Cổ phiếu của First Republic giảm một ngày sau khi báo cáo thu nhập hàng quý © Spencer Platt/Getty Images

Cổ phiếu của Đệ nhất Cộng hòa tiếp tục lao dốc vào thứ Ba khi các nhà quản lý ở Washington và các nhà tài chính ở Phố Wall tranh nhau đưa ra kế hoạch ổn định ngân hàng ốm yếu.

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜Rạn nứt Mỹ-Trung hiện ra lờ mờ đối với các công ty Nhật Bản

Giá cổ phiếu của công ty cho vay có trụ sở tại California, đã giảm hơn 93% trong năm nay, đã giảm thêm 49,4%, một ngày sau khi công ty tiết lộ khách hàng của mình đã rút 100 tỷ đô la tiền gửi trong cuộc khủng hoảng tháng trước.

First Republic hôm thứ Hai cho biết họ đang theo đuổi “các lựa chọn chiến lược” , nhưng nhiều người được thông báo về tình hình cho biết họ đang gặp khó khăn trong việc đưa ra giải pháp khả thi, chẳng hạn như bán toàn bộ hoặc một phần ngân hàng.

Những người này cho biết ngân hàng đã liên lạc với chính phủ Hoa Kỳ, vốn đang trong tình trạng báo động cao sau sự thất bại của Ngân hàng Thung lũng Silicon và Ngân hàng Chữ ký vào tháng trước.

Họ cho biết các lựa chọn hàng đầu là dành cho một số ngân hàng lớn của Hoa Kỳ gần đây đã gửi 30 tỷ đô la vào Đệ nhất Cộng hòa để giải cứu người cho vay, hoặc để Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang nắm quyền kiểm soát tổ chức và cung cấp bảo lãnh của chính phủ cho tất cả các khoản tiền gửi, vì nó đã làm với SVB.

Một người thân cận với Đệ nhất Cộng hòa cho biết ngân hàng sẽ hoan nghênh việc chính phủ “triệu tập các bên liên quan để đưa ra giải pháp”.

Những người này cho biết thêm , các quan chức từ Nhà Trắng, Cục Dự trữ Liên bang và Kho bạc Hoa Kỳ gần đây đã liên hệ với Đệ nhất Cộng hòa , khi chính quyền Biden ngày càng lo ngại rằng ngân hàng sắp hết thời gian để trấn an người gửi tiền và nhà đầu tư.

Kho bạc từ chối bình luận.

Một trong những người nói rằng chính phủ không quan tâm đến sự lây lan bên ngoài Đệ nhất Cộng hòa. Bất chấp sự trượt giá mạnh của cổ phiếu của First Republic vào thứ Ba, chỉ số ngân hàng khu vực KBW đã giảm ít hơn 4%. Điều đó cho thấy các nhà đầu tư hiện tại cũng đã thoải mái hơn so với khi SVB sụp đổ và gây ra một đợt bán tháo toàn ngành.

Cổ phiếu của PacWest, một ngân hàng ở California đã chịu áp lực kể từ khi SVB sụp đổ, đã tăng 16,2% trong giao dịch sau giờ làm việc sau khi báo cáo dòng tiền gửi 1,8 tỷ đô la kể từ ngày 20 tháng 3.

Việc bán tháo cổ phiếu của First Republic diễn ra sau khi công bố thu nhập không được đón nhận và cuộc gọi của nhà đầu tư vào tối thứ Hai, trong đó các giám đốc điều hành từ chối nhận câu hỏi từ các nhà phân tích và rút lại hướng dẫn tài chính cho phần còn lại của năm.

Một trong những người cho biết First Republic đã săn lùng người mua các bộ phận trong hoạt động kinh doanh của mình trong nhiều tuần nhưng đã phải vật lộn để khơi dậy sự nhiệt tình, với những người mua tiềm năng viện dẫn lo ngại về việc chấp nhận quá nhiều rủi ro.

Một số công ty cổ phần tư nhân đã bày tỏ sự quan tâm đến việc mua lại một số tài sản của Đệ nhất Cộng hòa nhưng chính phủ cảnh giác về quang học của các công ty mua lại được hưởng lợi từ cơn hỗn loạn ngân hàng gần đây.

 

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜Rạn nứt Mỹ-Trung hiện ra lờ mờ đối với các công ty Nhật Bản

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *