Nhà bán lẻ giảm giá của Hoa Kỳ cảnh báo khách hàng đang chuyển sang các mặt hàng thiết yếu có lợi nhuận thấp hơn như thực phẩm
Cổ phiếu Dollar General
Giám đốc tài chính của Dollar General cho biết ‘khách hàng của chúng tôi sẽ vẫn chịu áp lực trong thời gian còn lại của năm’ © Getty Images

Việc thắt chặt ngân sách đối với những người mua sắm đã buộc nhà bán lẻ giảm giá của Mỹ Dollar General phải cắt giảm dự báo doanh số bán hàng, khiến cổ phiếu của họ giảm 20% trong một dấu hiệu cho thấy áp lực gia tăng trong nền kinh tế Mỹ.

Chuỗi cửa hàng nổi tiếng với hàng hóa có giá bằng đô la vào thứ Năm đã dự đoán mức tăng trưởng doanh thu ròng trong khoảng 3,5-5% vào năm 2023, giảm so với ước tính trước đó là từ 5,5-6%.

Giám đốc tài chính Kelly Dilts cho biết : “Hướng dẫn bán hàng của chúng tôi cho rằng khách hàng của chúng tôi sẽ vẫn chịu áp lực trong thời gian còn lại của năm.

Triển vọng yếu hơn xuất hiện khi người tiêu dùng Mỹ ngày càng căng thẳng do lạm phát kéo dài nhiều tháng. Gần một phần ba người trưởng thành ở Hoa Kỳ cho biết họ “vừa đủ sống” hoặc “cảm thấy khó khăn”, theo một cuộc khảo sát được thực hiện vào cuối năm 2022 do Cục Dự trữ Liên bang công bố vào tuần trước.

Lạm phát cao hơn và các khoản tiết kiệm do đại dịch coronavirus cạn kiệt đã ảnh hưởng đến những người tiêu dùng có thu nhập thấp hơn, những khách hàng cốt lõi của các nhà bán lẻ như Dollar General. Đối thủ Dollar Tree tuần trước đã cắt giảm triển vọng lợi nhuận khi cho biết chi tiêu của khách hàng đang chuyển từ hàng hóa lâu bền sang thực phẩm có lợi nhuận thấp hơn.

Dollar General cũng nói rằng khách hàng cốt lõi của họ đang chi tiêu nhiều hơn cho các mặt hàng thiết yếu có lợi nhuận thấp. Đồng thời, công ty báo cáo có nhiều khách hàng có thu nhập cao hơn đến cửa hàng của mình.

Dilts cho biết: “Mặc dù chúng tôi đã thu hút và giữ chân một số lượng đáng kể khách hàng thuộc nhóm có thu nhập cao hơn trong những năm gần đây, nhưng hướng dẫn của chúng tôi không giả định lợi ích trao đổi đáng kể trong năm nay,” Dilts cho biết, đề cập đến tác động của sự thay đổi trong hồ sơ thu nhập của khách hàng. .

Dollar General đã báo cáo doanh thu thuần trong quý đầu tiên kết thúc vào ngày 5 tháng 5 tăng 6,8% lên 9,3 tỷ đô la, thấp hơn kỳ vọng của các nhà phân tích về doanh thu là 9,46 tỷ đô la, do lưu lượng khách hàng giảm và doanh số bán hàng giảm trong các danh mục hàng may mặc, gia dụng và theo mùa. Trong số các lực cản kinh tế đối với công ty là tiền hoàn thuế thấp hơn so với mong đợi của khách hàng, giảm thanh toán hỗ trợ lương thực của chính phủ và thời tiết xấu vào tháng Ba và tháng Tư.

Giám đốc điều hành Jeff Owen cho biết: “Chúng tôi tin rằng những trở ngại vĩ mô đã có tác động không cân xứng đến khách hàng cốt lõi của chúng tôi. “Chúng tôi tiếp tục nhận thấy các dấu hiệu gia tăng căng thẳng tài chính đối với khách hàng khi họ tìm kiếm các lựa chọn giá cả phải chăng, bao gồm cả việc ngày càng phụ thuộc vào các thương hiệu tư nhân và các mặt hàng ở mức giá 1 USD hoặc thấp hơn.”

Doanh số bán hàng tại cùng một cửa hàng, loại bỏ ảnh hưởng của việc mở cửa hàng mới, chỉ tăng 1,6% trong quý. Owen cho biết trong một cuộc gọi với các nhà đầu tư rằng doanh số bán hàng tại cùng một cửa hàng đã giảm 2% trong tháng Tư, với xu hướng yếu tiếp tục vào tháng Năm. Dollar General cắt giảm kế hoạch chi tiêu vốn cho năm tài chính và sẽ chỉ mở 990 cửa hàng mới thay vì 1.050 như kế hoạch trước đó.

Công ty hiện kỳ ​​vọng tăng trưởng doanh số bán hàng tại cùng một cửa hàng sẽ nằm trong khoảng 1-2% cho năm tài chính, so với kỳ vọng trước đó là 3-3,5%. Thu nhập trên mỗi cổ phiếu pha loãng dự kiến ​​sẽ dao động từ không thay đổi đến giảm 8% trong năm nay, so với dự báo tăng trưởng 4-6% trước đó.

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜Việc tuyển dụng của Hoa Kỳ dự kiến ​​​​sẽ hạ nhiệt vào tháng Năm

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *