Gói giải cứu của JPMorgan và 10 ngân hàng khác không bắt được cổ phiếu rớt giá
Cổ phiếu của Đệ nhất Cộng hòa
Cổ phiếu của First Republic đã giảm khoảng 75% kể từ khi xuất hiện lo ngại vào tuần trước về việc người gửi tiền rút tiền mặt từ một số công ty cho vay cỡ trung của Hoa Kỳ © CJ GUNTHER/EPA-EFE/Shutterstock

Cổ phiếu của First Republic Bank lại sụt giảm vào thứ Sáu sau khi cứu cánh tài chính từ các ngân hàng lớn của Hoa Kỳ gửi 30 tỷ đô la vào tài khoản của ngân hàng này không thể xoa dịu nỗi sợ hãi của nhà đầu tư.

Cổ phiếu của công ty cho vay có trụ sở tại San Francisco đã đóng cửa giảm 32,8% trong phiên đầu tiên sau khi 11 ngân hàng lớn nhất của Hoa Kỳ, dẫn đầu là JPMorgan Chase, cho biết họ sẽ ký gửi 30 tỷ đô la với công ty cho vay có trụ sở tại California trong nỗ lực củng cố tài chính của mình. .

Bất chấp việc bán tháo cổ phần, một người được các quan chức liên bang báo cáo tóm tắt về các khoản nợ của Đệ nhất Cộng hòa nói rằng tính đến trưa ở New York, dòng tiền gửi ra vào thứ Sáu là không đáng kể. “Tôi có thể khẳng định chắc chắn 99% rằng giá cổ phiếu đang khác với dòng tiền gửi ra,” người này nói.

Cổ phiếu của First Republic đã giảm hơn 75% kể từ khi xuất hiện những lo ngại vào tuần trước về việc những người gửi tiền rút tiền mặt từ một số công ty cho vay hạng trung của Hoa Kỳ , gây ra bởi sự sụp đổ đột ngột của Ngân hàng Thung lũng Silicon.

First Republic cho biết hôm thứ Năm rằng dòng tiền gửi hàng ngày đã “chậm lại đáng kể” nhưng họ đang tạm dừng chia cổ tức và đã tăng vay từ Cục Dự trữ Liên bang và Ngân hàng Cho vay Mua nhà Liên bang, được coi là hai người cho vay cuối cùng đối với các ngân hàng Hoa Kỳ.

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

Các khoản vay của Đệ nhất Cộng hòa từ Fed dao động từ 20 tỷ đô la đến 109 tỷ đô la từ thứ Sáu tuần trước đến thứ Tư với tỷ lệ qua đêm là 4,75% và kể từ thứ Năm tuần trước, người cho vay đã tăng các khoản vay ngắn hạn từ FHLB thêm 10 tỷ đô la với tỷ lệ 5,09 phần trăm.

“Tầm quan trọng của những thay đổi trong bảng cân đối kế toán của FRC chỉ trong một tuần là đáng kinh ngạc, theo quan điểm của chúng tôi, và cùng với việc tạm dừng chia cổ tức bằng cổ phiếu phổ thông, tạo ra một viễn cảnh rất tồi tệ cho công ty và cổ đông,” các nhà phân tích của KBW viết. mã của ngân hàng trên thị trường chứng khoán New York.

Trong một lưu ý nghiên cứu vào thứ Sáu, các nhà phân tích của Wedbush đã hạ cấp cổ phiếu của First Republic từ “tốt hơn” xuống “trung lập” dựa trên dự đoán về chi phí lãi suất cao hơn từ việc vay mượn để củng cố vị thế thanh khoản của nó.

Wedbush cũng cảnh báo rằng sẽ có giá trị còn lại “tối thiểu, nếu có” đối với những người nắm giữ cổ phần phổ thông nếu ngân hàng cuối cùng bị bán vì giá trị của khoản vay và chứng khoán của ngân hàng có thể sẽ cần phải được giảm bớt khi bán.

Wedbush viết: “Chúng tôi tin rằng việc bán FRC cho [a] tổ chức lớn hơn sẽ có lợi cho toàn bộ hệ thống ngân hàng và sẽ giúp xoa dịu nỗi sợ lây lan.

“Tuy nhiên, với các nhãn hiệu giá trị hợp lý được gắn trong cả danh mục cho vay và chứng khoán của nó, chúng tôi thấy khó có thể đưa ra một kịch bản thực tế trong đó có giá trị còn lại cho những người nắm giữ cổ phần phổ thông của FRC.”

Cổ phiếu của các ngân hàng khu vực khác của Hoa Kỳ cũng giảm vào thứ Sáu, bao gồm mức giảm 13% của Western Alliance Bancorp, mức giảm 7% của Comerica, mức giảm 8% của KeyCorp và mức giảm 6% của Zions.

Cổ phiếu của các ngân hàng lớn nhất như JPMorgan và Bank of America, mà các nhà đầu tư cho là ít bị rút tiền gửi quy mô lớn, cũng giao dịch thấp hơn.

Một nhà quan sát trong ngành cho biết một số cổ đông có thể đang bán cổ phần của Đệ nhất Cộng hòa vì các ngân hàng lớn sẽ xếp trên họ trong trường hợp thủ tục phá sản.

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *