Giám đốc điều hành đã kiếm được 24,5 triệu đô la vào năm 2022 trong khi lương cho nhiều đồng nghiệp của cô ấy giảm hoặc không thay đổi

Jane Fraser đã giám sát Citi khi nó trải qua quá trình tái cấu trúc © Foto: Sebastian Reimold

Citigroup đã tăng lương cho giám đốc điều hành Jane Fraser lên 24,5 triệu đô la cho năm 2022, khiến bà trở thành ông chủ ngân hàng lớn duy nhất của Hoa Kỳ nhận được một khoản tiền lớn trong bối cảnh một năm đầy thách thức của ngành.

Trong một hồ sơ quy định hôm thứ Ba, Citi cho biết khoản lương của Fraser bao gồm mức lương cơ bản 1,5 triệu đô la và khoản tiền thưởng 23 triệu đô la được trả dưới dạng hỗn hợp tiền mặt, cổ phiếu trả chậm và đơn vị cổ phần hiệu suất. Ngân hàng đã trả cho Fraser 22,5 triệu đô la cho công việc của cô ấy vào năm 2021, khi cô ấy đảm nhận vị trí Giám đốc điều hành vào cuối tháng 2, thay thế Mike Corbat.

Mức tăng lương 8,9% mang lại xu hướng rộng lớn hơn ở các ngân hàng lớn của Hoa Kỳ, những ngân hàng này vào năm 2022 đã cắt giảm lương của CEO hoặc giữ nguyên mức lương này so với năm trước trong bối cảnh lợi nhuận giảm sút.

“Bất chấp những diễn biến kinh tế vĩ mô và địa chính trị đầy thách thức, dưới sự lãnh đạo của bà Fraser, Citi đã đạt được tiến bộ vững chắc trong từng ưu tiên của chúng tôi và ủy ban bồi thường công nhận định hướng chiến lược đã hình thành trong năm 2022,” Citi cho biết trong hồ sơ của mình.

Fraser đang dẫn dắt Citi thông qua quá trình tái cấu trúc, trong đó ngân hàng đã rút lui khỏi nhiều hoạt động bán lẻ ở nước ngoài trong khi ngân hàng cũng vật lộn với lệnh chấp thuận năm 2020 với các cơ quan quản lý Hoa Kỳ, theo đó ngân hàng đồng ý nâng cấp các quy trình và công nghệ của mình.

Trong quá trình tái cấu trúc, Fraser đã cảnh báo Citi sẽ tiếp tục tụt hậu so với các đối thủ Phố Wall trong những năm tới.

Vào năm 2022, doanh thu của ngân hàng tăng 5% ở mức 75,3 tỷ USD nhưng lợi nhuận giảm 32 % ở mức 14,8 tỷ USD. Giá cổ phiếu của Citi đã giảm 25% vào năm 2022, kém hiệu quả so với chỉ số S&P 500 chuẩn, vốn đã giảm 19%.

Hội đồng quản trị của Citi cho biết các yếu tố giúp xác định mức lương của Fraser bao gồm việc giảm sự hiện diện của ngân hàng ở Nga và kết thúc việc bán 5 doanh nghiệp tiêu dùng của họ – ở Úc, Philippines, Thái Lan, Malaysia và Bahrain.

Giám đốc điều hành của Goldman Sachs, David Solomon, đã giảm gần 30% xuống còn 25 triệu đô la cho năm 2022, trong khi ông chủ của Morgan Stanley, James Gorman, bị cắt 10% xuống còn 31,5 triệu đô la.

Mức lương của giám đốc điều hành lâu năm của JPMorgan Chase, Jamie Dimon, không thay đổi ở mức 34,5 triệu đô la vào năm 2022. Giám đốc ngân hàng Bank of America Brian Moynihan được trả 30 triệu đô la vào năm 2022, giảm so với mức 32 triệu đô la một năm trước đó.

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *