Citigroup mất nhà giao dịch hàng đầu có trụ sở tại London Alison Harding-Jones, người điều hành hoạt động kinh doanh M&A ở Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi, sẽ khởi hành vào tháng 3

Sự ra đi của Citigroup diễn ra sau khi hoạt động mua bán và sáp nhập giảm với mức kỷ lục trong nửa cuối năm 2022 © Mike Segar/Reuters

Citigroup đang mất đi một trong những nhà giao dịch cấp cao nhất của mình, với Alison Harding-Jones, người đứng đầu bộ phận M&A tại Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi, sẽ rời đi vào cuối tháng tới, theo ba người có kiến ​​thức về vấn đề này. .

Harding-Jones đã điều hành các hoạt động M&A của ngân hàng Hoa Kỳ trong khu vực kể từ năm 2017, khi Citi lôi kéo cô khỏi UBS khi họ tìm cách thúc đẩy hoạt động kinh doanh ở châu Âu. Cô cũng giữ chức vụ phó chủ tịch ngân hàng doanh nghiệp và đầu tư cho khu vực.

Cô đã tư vấn về các giao dịch bao gồm việc Philip Morris International mua lại công ty thuốc lá không khói Swedish Match và thương vụ mua lại cửa hàng bách hóa Selfridges trị giá 4 tỷ bảng Anh của tập đoàn Central Group của Thái Lan và tập đoàn Signa của Áo vào năm 2021.

Sự ra đi của cô ấy diễn ra khi hoạt động giao dịch bị đình trệ ảnh hưởng đến các ngân hàng đầu tư trên khắp thế giới. Hoạt động mua bán và sáp nhập đã giảm với mức kỷ lục trong nửa cuối năm 2022, do suy thoái kinh tế và lãi suất cao hơn đã chấm dứt một giai đoạn hoạt động điên cuồng. Trên toàn thế giới, phí của các ngân hàng đầu tư từ hoạt động M&A đã giảm 26% xuống còn 35 tỷ USD vào năm ngoái.

Harding-Jones và Citigroup từ chối bình luận. Không rõ động thái tiếp theo của cô ấy sẽ là gì.

Giám đốc điều hành cấp cao trước đây đã có 28 năm làm việc tại UBS, bao gồm cả việc lãnh đạo hoạt động M&A ở châu Á-Thái Bình Dương có trụ sở tại Hồng Kông. Cô là một trong số ít những nhà giao dịch nữ nổi bật tại Citigroup.

Citigroup gần đây đã mời Jens Welter, một nhà giao dịch hàng đầu từ Credit Suisse, làm đồng giám đốc ngân hàng đầu tư châu Âu và chủ tịch bộ phận tư vấn tiêu dùng và bán lẻ.

Ngân hàng đã mất Alberto Verme, một chủ ngân hàng đầu tư cao cấp có khách hàng từ hoàng tử Ả Rập Saudi Alwaleed bin Talal đến nhà tài phiệt Nga Roman Abramovich, sau khi ông qua đời vào tháng này ở tuổi 65. Giám đốc điều hành của Citi, Jane Fraser, cho biết trong một lưu ý gửi cho nhân viên rằng London- Verme có trụ sở chính là “người khổng lồ thực sự trong ngành của chúng tôi và là người cố vấn vị tha cho nhiều người trong chúng tôi”.

Citi xếp thứ tư trong số các ngân hàng toàn cầu với 16% thị phần trong hoạt động tư vấn M&A tổng thể vào năm 2022, sau Goldman Sachs, JPMorgan và Morgan Stanley, số liệu từ Refinitiv cho thấy

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *