Cổ phiếu Coinbase giảm 12% sau khi cơ quan quản lý chứng khoán Hoa Kỳ kiện sàn giao dịch tiền điện tử
Chứng khoán Phố Wall tăng
Các nhà đầu tư tìm kiếm thêm các dấu hiệu cho thấy Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ không tăng lãi suất vào tuần tới © Financial Times

Chứng khoán Phố Wall tăng vào thứ Ba, dẫn đầu là cổ phiếu tài chính và tiêu dùng tùy ý khi các nhà đầu tư xem xét con đường phía trước cho chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ.

Điểm chuẩn S&P 500 của Phố Wall kết thúc cao hơn 0,2%, chỉ thấp hơn lãnh thổ thị trường giá lên kỹ thuật mà nó đã tham gia một thời gian ngắn vào thứ Hai sau khi tăng hơn 1/5 so với mức thấp gần đây vào tháng 10 năm 2022.

Cổ phiếu tài chính và tiêu dùng tùy ý dẫn đầu mức tăng của chỉ số blue-chip, với cả hai lĩnh vực tăng khoảng 1%. Cổ phiếu ngân hàng khu vực tăng, với chỉ số Ngân hàng khu vực KBW cao hơn 5,4%.

Nasdaq Composite nặng về công nghệ tăng 0,4%, sau khi đảo ngược khoản lỗ vào sáng sớm.

Peter Boockvar, giám đốc đầu tư của Bleakley Financial Group, cho biết: “Điều đáng chú ý hôm nay và những gì chúng ta đã thấy vào thứ Sáu tuần trước là các cổ phiếu giá trị, phi công nghệ, đang bắt đầu giao dịch tốt hơn, điều này mang lại một giai điệu tốt hơn cho thị trường”.

“Đối với tôi, điều này không dựa trên nền tảng kinh tế, mà chỉ là mọi người không muốn bỏ lỡ một cuộc biểu tình ‘Fed đã hoàn thành việc đi bộ đường dài’,” ông nói thêm, đồng thời gật đầu với hy vọng của các nhà giao dịch rằng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sẽ ngừng thắt chặt tiền tệ tại cuộc họp tháng Bảy.

Coinbase là một trong những sàn có động lực lớn nhất trong ngày, với cổ phiếu giảm 12% sau khi Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch kiện sàn giao dịch tiền điện tử, cáo buộc nhiều lần vi phạm luật chứng khoán Hoa Kỳ. Vụ kiện đánh dấu sự leo thang trong cuộc tấn công của cơ quan quản lý đối với thị trường tiền điện tử sau vụ kiện chống lại Binance vào đầu tuần.

Trong khi đó, các nhà đầu tư tìm kiếm thêm các dấu hiệu cho thấy Cục Dự trữ Liên bang sẽ từ chối tăng lãi suất vào tuần tới, sau khi dữ liệu từ Bộ Lao động Hoa Kỳ vào thứ Sáu tuần trước cho thấy mức tăng trưởng tiền lương đã được kiểm soát trong tháng trước.

Một báo cáo về giá tiêu dùng của Hoa Kỳ trước cuộc họp chính sách tiền tệ vào tuần tới được dự báo sẽ cho thấy giá giảm nhẹ trong tháng 5, trong khi giá cơ bản dự kiến ​​sẽ không thay đổi.

Nhà kinh tế trưởng Jan Hatzius của Goldman Sachs cho biết: “Mặc dù quá trình tái cân bằng thị trường lao động và tiến triển lạm phát đang rất đáng khích lệ, nhưng triển vọng tăng trưởng vững chắc hơn có thể sẽ khiến Fed tăng lãi suất trở lại vào tháng 7”.

Theo Refinitiv, các thị trường kỳ hạn đã định giá lãi suất quỹ liên bang tăng một phần tư điểm vào tháng 7.

Tại châu Âu, Stoxx 600 trên toàn khu vực tăng 0,4%, phục hồi các khoản lỗ trước đó, trong khi Dax của Đức tăng 0,2% và CAC 40 của Pháp tăng 0,1%.

Các động thái này được đưa ra khi Eurostat, cơ quan thống kê của khu vực đồng euro, báo cáo doanh số bán lẻ đã giảm 2,6% so với cùng kỳ năm ngoái vào tháng 4, sau khi giảm 3,3% trong tháng trước, do chi phí vay cao của khối tiếp tục ảnh hưởng đến tiêu dùng hộ gia đình.

Các thị trường kỳ vọng rất nhiều vào việc Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ tăng lãi suất cơ bản từ mức 3,25% hiện tại khi các nhà hoạch định chính sách họp vào thứ Năm tới.

Ngân hàng Dự trữ Úc hôm thứ Ba đã tăng lãi suất lên 4,1% từ 3,85%, tránh kỳ vọng của thị trường về việc tạm dừng và báo hiệu rằng có thể cần phải thắt chặt hơn nữa.

Các nhà hoạch định chính sách cho biết lạm phát đã qua đỉnh nhưng vẫn ở mức “quá cao” ở mức 7%, khi họ tăng lãi suất lần thứ 12 trong vòng chưa đầy một năm trong nỗ lực đưa tỷ lệ tăng giá trở lại mức 2% đến 3% mỗi năm. phạm vi mục tiêu cent.

Đồng đô la Úc tăng 0,8% so với đô la Mỹ, giao dịch ở mức 0,67 đô la trong ngày, trong khi chỉ số S&P/ASX 200 giảm 1,2%.

Thị trường châu Á im ắng khi chỉ số Hang Seng của Hồng Kông mất 0,1% trong khi chỉ số CSI 300 của các cổ phiếu niêm yết tại Thượng Hải và Thâm Quyến giảm 0,9%.

Điểm chuẩn Topix của Nhật Bản đã vượt qua xu hướng giảm, loại bỏ các khoản lỗ ban đầu để tăng 0,7%.

Theo dữ liệu được công bố hôm thứ Ba, tiền lương thực tế của Nhật Bản đã giảm trong tháng thứ 12, củng cố kỳ vọng rằng Ngân hàng Trung ương Nhật Bản sẽ duy trì lập trường tiền tệ cực kỳ lỏng lẻo.

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜Động lực vay 1 nghìn tỷ đô la của Kho bạc Hoa Kỳ được thiết lập để khiến các ngân hàng rơi vào tình trạng căng thẳng

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *