Nhà đầu tư tiếp tục theo dõi triển vọng lãi suất
Chứng khoán Phố Wall giảm
S&P 500 đóng cửa tăng 0,1% trong khi Nasdaq Composite nặng về công nghệ kết thúc ngày đi ngang © Financial Times

Chứng khoán Mỹ trầm lắng vào thứ Ba, khi các nhà đầu tư đánh giá một loạt báo cáo thu nhập chậm chạp mới trong khi dự tính lộ trình tăng lãi suất trong tương lai của nền kinh tế lớn nhất thế giới.

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜Lưu trữ khí đốt kỷ lục của EU làm tăng hy vọng cắt giảm sự phụ thuộc của Nga

S&P 500 đóng cửa tăng 0,1%, trong đó Goldman Sachs giảm 1,8% giúp kiểm soát mức tăng. Nasdaq Composite nặng về công nghệ đã kết thúc một ngày không đổi.

Goldman đã báo cáo sự chậm lại trong quá trình giao dịch và hoạt động kinh doanh kém hiệu quả vào thứ Ba, trong khi Bank of America cho biết họ sẽ cắt giảm 4.000 việc làm mặc dù thu nhập của công ty tăng mạnh. Với việc ngân hàng thứ hai tăng 0,6% khi đóng cửa, chỉ số Ngân hàng KBW tăng 0,2%.

Trong khi đó, cổ phiếu của Johnson & Johnson trượt 2,8% sau khi tập đoàn chăm sóc sức khỏe này báo cáo khoản lỗ trong quý đầu tiên do phải nộp khoản phí 6,9 tỷ USD liên quan đến vụ kiện tụng về bột talc.

Các nhà đầu tư tiếp tục để mắt đến triển vọng lãi suất vì kết quả của các ngân hàng cho đến nay cho thấy những nhà cho vay lớn nhất của Mỹ hầu như không bị ảnh hưởng gì từ những bất ổn gần đây trong lĩnh vực tài chính. Các nhà phân tích tại Citigroup cho biết thu nhập của các ngân hàng Mỹ cho thấy sự hoảng loạn trong tháng 3 đã “được kiềm chế nhanh chóng . . . [giải phóng] thị trường và các quan chức Fed một lần nữa theo dõi dữ liệu cho thấy tăng trưởng bền vững và lạm phát quá cao kéo dài”.

Thị trường hoán đổi cho thấy Cục Dự trữ Liên bang sẽ chọn tăng lãi suất 0,25 điểm phần trăm tại cuộc họp tiếp theo vào tháng Năm.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang St Louis James Bullard hôm thứ Ba nói với Reuters rằng ông ủng hộ việc thắt chặt hơn nữa để kiểm soát lạm phát và chủ tịch Fed Atlanta Raphael Bostic báo hiệu rằng ông sẵn sàng tăng lãi suất thêm một lần nữa.

Chứng khoán ở châu Âu kết thúc cao hơn khi các nhà đầu tư cảm thấy an tâm trước những dấu hiệu cho thấy Trung Quốc đang bắt đầu phục hồi sau khi dỡ bỏ chính sách không có Covid lâu nay và những dấu hiệu khác cho thấy cuộc khủng hoảng ngân hàng gần đây không ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu nói chung.

Stoxx 600 trên toàn khu vực đóng cửa tăng 0,4%, trong khi Dax của Đức và CAC 40 của Pháp tăng lần lượt 0,6 và 0,5%.

Trung Quốc báo cáo rằng tổng sản phẩm quốc nội của họ đã tăng 4,5% so với cùng kỳ năm ngoái trong quý đầu tiên, cao hơn nhiều so với kỳ vọng của các nhà phân tích về mức tăng 4%.

Neil Shearing, chuyên gia kinh tế trưởng của Capital Economics, cho biết: “Dữ liệu từ Trung Quốc đã thúc đẩy các tài sản rủi ro như cổ phiếu, hàng hóa và hợp đồng tương lai của Mỹ. “Có cảm giác rằng nền kinh tế toàn cầu đang hoạt động tốt hơn và đang loại bỏ các tác động của cuộc khủng hoảng [ngân hàng], nhưng liệu điều đó có tiếp tục diễn ra hay không thì vẫn còn phải chờ xem.”

Chỉ số CSI 300 của các cổ phiếu niêm yết tại Thượng Hải và Thâm Quyến đã xóa các khoản lỗ trước đó để đóng cửa tăng 0,3%. Tại Hồng Kông, chỉ số Hang Seng giảm 0,6%.

Lisheng Wang, chuyên gia kinh tế về Trung Quốc tại Goldman Sachs, cho biết kết quả tăng trưởng vượt trội cho thấy “sự phục hồi rất mạnh mẽ sau khi mở cửa trở lại”.

Chỉ số đô la, đo lường đồng bạc xanh so với sáu loại tiền tệ khác, giảm 0,4%, trong khi đồng euro và bảng Anh đều tăng 0,4% so với đồng đô la.

Dầu thô Brent, chuẩn quốc tế và West Texas Middle, tương đương với Mỹ đều giảm 0,1%.

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜Lưu trữ khí đốt kỷ lục của EU làm tăng hy vọng cắt giảm sự phụ thuộc của Nga

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *