Lĩnh vực vẫn được chú trọng sau khi PacWest cho biết họ đang khám phá tiềm năng bán hàng

Chứng khoán ngân hàng Mỹ
Chứng khoán ngân hàng Mỹ

Chỉ số chứng khoán S&P 500 đóng cửa thấp hơn 0,7% vào thứ Năm © Financial Times

Chứng khoán ngân hàng Mỹ tiếp tục trượt dốc vào thứ Năm khi cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất của ngành kể từ năm 2008 bùng phát, với công ty cho vay PacWest có trụ sở tại California đang xem xét khả năng bán.

Cổ phiếu của PacWest đã giảm hơn 50% sau khi người cho vay cho biết họ đã được các đối tác và nhà đầu tư tiềm năng tiếp cận về một vụ mua bán tiềm năng . Chỉ số Ngân hàng khu vực KBW mất 3,5% trong phiên.

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜Nền kinh tế Mỹ sẽ có thêm việc làm với tốc độ chậm nhất kể từ năm 2020

Ngân hàng Thung lũng Silicon, Chữ ký và Đệ nhất Cộng hòa đều đã sụp đổ kể từ tháng 3, khiến các nhà đầu tư lo ngại về sức khỏe của một số ngân hàng khu vực khác. Chỉ số khu vực KBW đã mất 35% trong ba tháng qua.

Brian Belski, chiến lược gia trưởng đầu tư tại BMO Capital Markets, cho biết: “Chúng ta đang thấy các ngân hàng lớn giành chiến thắng, chúng ta sẽ thấy sự hợp nhất lớn và chúng ta sẽ thấy quy định rất rõ ràng đối với các ngân hàng vừa và nhỏ. “Chủ đề của tôi vẫn kiên quyết: quy mô. Các ngân hàng khu vực đã không thể cạnh tranh với các ngân hàng lớn.”

Trong khi đó, giá cổ phiếu của First Horizon đã giảm 33% sau khi ngân hàng có trụ sở tại Memphis và Ngân hàng TD của Canada cho biết các rào cản pháp lý có nghĩa là họ đã cùng nhau đồng ý chấm dứt kế hoạch sáp nhập .

Chứng khoán ngân hàng Mỹ

Biểu đồ đường của Chỉ số ngân hàng khu vực KBW cho thấy các ngân hàng khu vực của Hoa Kỳ sụt giảm do lo ngại về sức khỏe mới

Chỉ số S&P 500 của chứng khoán Mỹ giảm 0,7% và Nasdaq Composite nặng về công nghệ mất 0,5%.

Trái phiếu kho bạc tiếp tục tăng từ thứ Tư, với lợi suất trái phiếu kỳ hạn hai năm nhạy cảm với lãi suất giảm 0,07 điểm phần trăm xuống 3,77%.

Vào thứ Tư, Cục Dự trữ Liên bang đã tăng lãi suất quỹ liên bang lên một phạm vi mục tiêu mới từ 5% đến 5,25%, mức cao nhất kể từ giữa năm 2007. Tuyên bố mới nhất của ngân hàng trung ương đã loại bỏ hướng dẫn trước đó nêu rõ việc thắt chặt tiền tệ bổ sung “có thể phù hợp” và nhấn mạnh cách tiếp cận chính sách của họ sẽ phụ thuộc đáng kể vào dữ liệu kinh tế.

Phát biểu sau quyết định chính sách, chủ tịch Fed Jay Powell cho biết ngân hàng trung ương vẫn kỳ vọng lạm phát sẽ mất thời gian để đạt được phạm vi mục tiêu . “Chúng tôi trong ủy ban có quan điểm rằng lạm phát sẽ không giảm quá nhanh . . . nếu dự báo đó nói chung là đúng, thì việc cắt giảm lãi suất sẽ không phù hợp,” ông nói.

Các nhà phân tích cho biết những thay đổi trong tuyên bố của Fed có thể đánh dấu sự kết thúc của chu kỳ thắt chặt hiện tại. Nhưng trong khi các thị trường đã định giá một số đợt cắt giảm lãi suất trước cuối năm nay, các ý kiến ​​trái chiều về khả năng sắp xảy ra việc nới lỏng trong khi lạm phát vẫn tăng cao.

Tai Hui, chiến lược gia thị trường tại JPMorgan Asset Management, cho biết: “Một sự chậm lại, hoặc thậm chí là một cuộc suy thoái nhẹ, có thể không đủ để thuyết phục Fed sớm đảo ngược chính sách”.

Ray Sharma-Ong, giám đốc đầu tư cho các giải pháp đầu tư đa tài sản tại Abrdn, cho biết các vấn đề của ngành ngân hàng – chẳng hạn như sự sụp đổ của Đệ nhất Cộng hòa trong tuần này – không có khả năng gây ra mối đe dọa mang tính hệ thống, nhưng việc thắt chặt các điều kiện tín dụng có thể ảnh hưởng nặng nề đến tăng trưởng và lực lượng của Hoa Kỳ. Fed có hành động hỗ trợ.

“Với hướng dẫn chuyển tiếp của Fed. . . cho thấy sự thay đổi mạnh mẽ đối với sự phụ thuộc vào dữ liệu, chúng tôi hy vọng Fed sẽ cắt giảm lãi suất khi suy thoái kinh tế xảy ra,” Sharma-Ong cho biết.

Bên kia Đại Tây Dương, chỉ số Stoxx 600 trên toàn khu vực của châu Âu đã giảm 0,5% sau khi Ngân hàng Trung ương châu Âu tăng lãi suất thêm 1/4 điểm phần trăm lên 3,25%, trong một động thái đánh dấu sự chậm lại từ mức tăng nửa điểm liên tiếp trong năm nay. Đồng euro thấp hơn 0,4% so với đồng đô la.

Tỷ lệ lạm phát toàn phần của khu vực đồng euro đã tăng lần đầu tiên sau 6 tháng lên 7% trong năm tính đến tháng 4, mặc dù lạm phát cơ bản đã giảm lần đầu tiên kể từ tháng 6 năm 2022.

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜Nền kinh tế Mỹ sẽ có thêm việc làm với tốc độ chậm nhất kể từ năm 2020

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *