Chỉ số KBW Bank tăng 1,4% bất chấp sự sụt giảm lớn của cổ phiếu State Street
Điểm chuẩn S&P 500 của Phố Wall được đẩy vào lãnh thổ tích cực trong giờ giao dịch cuối cùng © Financial Times

Chứng khoán Mỹ tăng vào thứ Hai khi các nhà giao dịch cân nhắc mối lo ngại của họ về suy thoái kinh tế tiềm ẩn và tác động của nó đối với lãi suất so với một loạt kết quả từ báo cáo thu nhập mới nhất của các ngân hàng Mỹ.

Điểm chuẩn của Phố Wall S&P 500 và Nasdaq Composite nặng về công nghệ đều kết thúc cao hơn 0,3%. Các chỉ số đã giảm trong phần lớn thời gian của phiên cho đến khi đẩy vào vùng tích cực trong giờ cuối cùng, được thúc đẩy bởi các cổ phiếu tài chính.

Chỉ số KBW Bank tăng 1,4%, mặc dù cổ phiếu State Street giảm 9,2% sau khi lợi nhuận hàng quý không đạt kỳ vọng, với tiền gửi giảm 5% trong ba tháng đầu năm. Các ngân hàng lớn của Mỹ như Bank of America và Morgan Stanley lần lượt tăng 2,9% và 3%, trong khi Wells Fargo tăng 4,2%.

Charles Schwab – người có cổ phiếu đã giảm gần 40% kể từ khi Ngân hàng Thung lũng Silicon sụp đổ – đã tăng 3,9% ngay cả sau khi ngân hàng này báo cáo tiền gửi giảm 11% trong quý đầu tiên khi khách hàng chuyển sang các tài khoản có lãi suất cao hơn. Thu nhập trên mỗi cổ phiếu đã tăng hơn 5 năm so với cùng kỳ năm ngoái và các nhà phân tích tại UBS cho biết kết quả nói chung “không xấu như lo ngại”.

Thu nhập quý đầu tiên lạc quan từ JPMorgan Chase, Citigroup và Wells Fargo vào thứ Sáu đã nhấn mạnh cách một số ngân hàng sụp đổ ở Mỹ vào tháng 3 đã mang lại lợi ích cho những người cho vay lớn nhất khi khách hàng tìm kiếm sự an toàn ở những tên tuổi lớn hơn.


Lợi suất trái phiếu kho bạc hai năm tăng 0,09 điểm phần trăm lên 4,19% và lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm tăng 0,07 điểm phần trăm lên 3,59%. Lợi suất di chuyển ngược chiều với giá trái phiếu.

Các nhà đầu tư tiếp tục để mắt đến triển vọng lãi suất và mong đợi mức tăng điểm phần trăm trong quý nữa khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ họp vào đầu tháng 5 với lạm phát ở mức 5% – cao hơn nhiều so với mục tiêu 2% của ngân hàng trung ương. Christopher Waller, một thống đốc diều hâu của Fed, hôm thứ Sáu cho biết chính sách tiền tệ cần “thắt chặt hơn nữa” để hạ nhiệt nền kinh tế.

Các nhà phân tích của UBS đã viết vào thứ Hai: “Thị trường lao động vẫn khá mạnh. “Trong lịch sử, Fed đã không cắt giảm lãi suất khi tỷ lệ thất nghiệp ở mức thấp này. Do đó, chúng tôi cho rằng Fed có thể sẽ cần phải duy trì chính sách tiền tệ hạn chế.”

Chỉ số đô la Mỹ tăng 0,5% so với rổ sáu loại tiền tệ khác, mặc dù nó đã giảm 1,3% kể từ đầu năm do các nhà giao dịch tăng đặt cược rằng đợt tăng lãi suất dự kiến ​​vào tháng 5 sẽ là đợt tăng lãi suất cuối cùng của Fed trong chu kỳ này.

Bên kia Đại Tây Dương, Stoxx 600 của Châu Âu ổn định, gần với mức cao nhất kể từ tháng 2 năm 2022. Dax của Đức giảm 0,1% và FTSE 100 của London tăng với mức tương tự.

Châu Âu là khu vực lớn duy nhất đã nâng ước tính thu nhập đồng thuận cả năm kể từ tháng 1, dữ liệu từ Morgan Stanley cho thấy và ngân hàng cho biết họ không “thấy khả năng phục hồi này bị phá vỡ” khi các công ty báo cáo thu nhập quý đầu tiên của họ trong thời gian tới. tuần.

Tuy nhiên, ngân hàng cho biết họ đã lường trước “rủi ro giảm giá đối với các ước tính đồng thuận [cả năm] vào cuối năm do triển vọng tăng trưởng GDP chậm lại, tỷ suất lợi nhuận yếu hơn và những cơn gió ngược tỷ giá ngày càng tăng”.

Chứng khoán châu Á phục hồi sau khi giá nhà mới ở Trung Quốc tăng 0,5% trong tháng 3, tốc độ nhanh nhất trong 21 tháng và trước khi công bố số liệu tổng sản phẩm quốc nội quý đầu tiên của nước này vào thứ Ba.

Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông tăng 1,7% trong khi CSI 300, chỉ số chuẩn của các công ty niêm yết trong nước của Trung Quốc, tăng 1,4%.

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜Quặng sắt và thép tăng khi tăng trưởng kinh tế Trung Quốc vượt kỳ vọng

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *