Lợi nhuận đẩy điểm chuẩn S&P 500 tiến sâu hơn vào lãnh thổ thị trường tăng giá
Chứng khoán Mỹ tăng
Dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ trong tháng 5 thấp hơn dự báo đồng thuận của các nhà kinh tế © Financial Times

Chứng khoán Phố Wall đạt mức cao mới trong 14 tháng vào thứ Ba sau khi tốc độ lạm phát của Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong hơn hai năm, thúc đẩy các nhà đầu tư đặt cược rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ không tăng lãi suất trong tuần này.

Chỉ số S&P 500 chuẩn tăng 0,7%, đẩy cao hơn vào lãnh thổ thị trường giá lên mà nó đã bước vào tuần trước. Nasdaq Composite nặng về công nghệ cũng tăng 0,8%.

Báo cáo chỉ số giá tiêu dùng mới nhất của Hoa Kỳ cho thấy lạm phát toàn phần đã giảm xuống 4% so với cùng kỳ năm ngoái, giảm từ mức 4,9% của tháng trước, đánh dấu mức thấp nhất kể từ tháng 3 năm 2021. Con số này thấp hơn một chút so với dự báo đồng thuận của các nhà kinh tế được thăm dò ý kiến của Reuters.

James Knightley, nhà kinh tế quốc tế trưởng tại ING, cho biết dữ liệu “sẽ củng cố kỳ vọng Fed sẽ giữ nguyên lãi suất vào ngày mai nhưng những bình luận xung quanh quyết định này có thể vẫn mang tính diều hâu”.

Các thị trường đang định giá xác suất 93% rằng Fed sẽ giữ lãi suất ổn định khi kết thúc cuộc họp chính sách tiền tệ vào thứ Tư, theo dữ liệu do Refinitiv tổng hợp và dựa trên giá phái sinh lãi suất.

Mike Zigmont, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu và giao dịch tại Harvest Volatility cho biết: “Quan điểm đồng thuận là lạm phát đang trên đà giảm, nền kinh tế đang chậm lại nhưng không suy giảm và Fed sẽ lạnh nhạt và đánh giá lại vào tháng 7”.

Đồng đô la suy yếu khi các nhà đầu tư kỳ vọng lãi suất thấp hơn, đã mất 0,3% so với rổ sáu loại tiền tệ ngang giá.

Lợi suất trái phiếu kho bạc hai năm của Hoa Kỳ, vốn nhạy cảm hơn với kỳ vọng chính sách tiền tệ, tăng 0,08 điểm phần trăm lên 4,67%, trong khi lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm tăng 0,05 điểm phần trăm lên 3,83%. Lợi suất trái phiếu tăng khi giá giảm.

Tại châu Âu, Stoxx 600 trên toàn khu vực và CAC 40 của Pháp kết thúc ngày cao hơn 0,6%, trong khi Dax của Đức tăng 0,8%.

Các nhà kinh tế vẫn tự tin rằng Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ tăng lãi suất tiền gửi thêm một phần tư điểm phần trăm khi các nhà hoạch định chính sách họp vào thứ Năm.

Tại Vương quốc Anh, dữ liệu tiền lương mạnh mẽ đã đẩy sản lượng trái phiếu mạ vàng ngắn hạn lên trên mức đạt được trong thời kỳ hỗn loạn sau Ngân sách “mini” của cựu thủ tướng Liz Truss vào mùa thu năm ngoái, làm tăng khả năng Ngân hàng Trung ương Anh sẽ tăng lãi suất hơn nữa.
Biểu đồ đường của Lợi suất mạ vàng hai năm (%) cho thấy chi phí vay ngắn hạn của Vương quốc Anh vi phạm mức ngân sách ‘mini’

Nick Rees, nhà phân tích thị trường ngoại hối tại Monex Europe cho biết: “Với tất cả các dấu hiệu cho thấy áp lực lạm phát đang không giảm bớt và có thể đang phục hồi so với kỳ vọng của BoE, dữ liệu [thị trường lao động] sẽ gây chấn động khắp Phố Threadneedle”.

Sản lượng trái phiếu 2 năm tăng 0,26 điểm phần trăm lên 4,89%, so với mức cao nhất 4,64% vào cuối tháng 9.

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜Cơ quan quản lý Ba Lan thiết lập để xóa nhóm Ukraine hủy niêm yết khỏi sàn giao dịch Warsaw

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *