Cổ phiếu Tesla tăng sau khi nhà sản xuất ô tô điện đạt được thỏa thuận về bộ sạc với General Motors
Chứng khoán Mỹ tăng
S&P 500 tiến sâu hơn vào lãnh thổ thị trường giá lên khi ghi nhận chuỗi tăng tuần thứ tư liên tiếp © Financial Times

Chỉ số S&P 500 chuẩn của Phố Wall nhích cao hơn vào thứ Sáu trong giao dịch trầm lắng, do các nhà giao dịch chủ yếu đứng bên lề trước cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang vào tuần tới.

S&P 500 kết thúc ngày tăng 0,1%, đạt mức cao nhất trong 10 tháng trong giao dịch trong ngày. Mức tăng đã đẩy chỉ số chứng khoán blue-chip tiến sâu hơn vào lãnh thổ thị trường giá lên khi chỉ số này tăng hơn 20% so với mức thấp gần đây nhất vào tháng 10.

Giao dịch trong S&P bị tắt tiếng, với khối lượng giao dịch hàng ngày thấp nhất kể từ tháng 10 năm 2022, cho thấy các nhà đầu tư không đặt cược lớn trước cuộc họp của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ vào tuần tới.

Fed . được cho là sẽ tạm dừng tăng lãi suất, đánh dấu lần tạm dừng đầu tiên trong nỗ lực kéo dài 14 tháng nhằm chế ngự lạm phát Kỳ vọng về việc tạm dừng vào tháng 6 đã tăng lên sau khi dữ liệu thất nghiệp của Hoa Kỳ vào thứ Năm cho thấy thị trường lao động đang hạ nhiệt.

Matt Britzman, nhà phân tích chứng khoán tại Hargreaves Lansdown, cho biết: “Thị trường chao đảo với dữ liệu việc làm hàng tuần của Mỹ cho thấy tỷ lệ thất nghiệp gia tăng, khiến Fed có thêm lý do để xem xét tạm dừng tăng lãi suất khi họp vào tuần tới”. “Còn các nhà hảo tâm lớn? Tất nhiên là công nghệ lớn.”

Nasdaq Composite nặng về công nghệ tăng 0,2%, được thúc đẩy bởi kỳ vọng tạm dừng tăng lãi suất, cũng như mức tăng 4,1% của cổ phiếu Tesla.

Cổ phiếu của nhà sản xuất ô tô đã tăng ngày thứ 11 liên tiếp sau khi đạt được thỏa thuận cho phép khách hàng của General Motors sử dụng hệ thống sạc xe điện của họ, một thỏa thuận tương tự như thỏa thuận đã ký với Ford vào tháng trước .

Trên cơ sở hàng tuần, S&P 500 tăng 0,4% để ghi nhận tuần tăng thứ tư liên tiếp, trong khi Nasdaq Composite tăng 0,2% so với cùng kỳ, đánh dấu tuần tăng thứ bảy liên tiếp.

Như một dấu hiệu cho thấy sự bình tĩnh đang lan rộng khắp các thị trường, chỉ số biến động Vix chạm mức 13, mức thấp nhất kể từ khi bắt đầu cơn hoảng loạn vì đại dịch coronavirus ba năm trước. Điểm chuẩn là thước đo các dao động dự kiến ​​trong S&P trong tháng tới.

Tuy nhiên, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn hai năm, nhạy cảm với kỳ vọng lãi suất, đã tăng 0,08 điểm phần trăm lên 4,6%. Lợi suất trái phiếu 10 năm tăng 0,03 điểm phần trăm lên 3,74%. Lợi suất trái phiếu tăng khi giá giảm.

Tại châu Âu, chứng khoán kết thúc ngày ở mức thấp hơn, với chỉ số Stoxx 600 trên toàn khu vực giảm 0,1% và chỉ số Dax của Đức giảm 0,3%. FTSE 100 của London giảm 0,5%.

Giá khí đốt tương lai của châu Âu tăng 21,5% lên 31,75 €, kết thúc một tuần đầy biến động và trước một đợt nắng nóng dự kiến ​​ở các khu vực của châu Âu vào cuối tuần qua.

Tại Thổ Nhĩ Kỳ, đồng lira kéo dài đà giảm xuống mức thấp kỷ lục, giảm 1% xuống 23,34 so với đồng đô la, sau khi Tổng thống Recep Tayyip Erdoğan bổ nhiệm cựu giám đốc ngân hàng Hoa Kỳ Hafize Gaye Erkan làm lãnh đạo ngân hàng trung ương của nước này .

Bài viết này đã được sửa đổi để phản ánh S&P 500 đã vượt ngưỡng lần cuối vào tháng 8

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜Thị trường tăng giá tại chứng khoán Mỹ không cải thiện tâm trạng của các nhà đầu tư

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *