Thu nhập cao từ những người cho vay lấy lại chỗ đứng trước nỗi lo tăng lãi suất của các nhà đầu tư
Chứng khoán Mỹ kết thúc tuần
Kết quả của các ngân hàng Hoa Kỳ chỉ ra rằng tình trạng hỗn loạn trong lĩnh vực này vào tháng trước ít ảnh hưởng ngay lập tức đến khả năng sinh lời của các công ty lớn nhất © Financial Times

Chứng khoán Mỹ giảm vào thứ Sáu khi các nhà đầu tư bỏ qua đợt tăng giá của cổ phiếu ngân hàng, sau khi thu nhập doanh nghiệp tốt hơn dự kiến ​​từ một số nhà cho vay lớn nhất của đất nước và tập trung vào triển vọng lãi suất.

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜Elon Musk lên kế hoạch khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo để cạnh tranh với OpenAI

JPMorgan Chase đánh bại các ước tính với lợi nhuận quý đầu tiên tăng 52%. Wells Fargo và Citigroup cũng vượt quá mong đợi của các nhà phân tích về thu nhập. JPMorgan dẫn đầu nhóm tăng điểm, tăng 7,6% khi chỉ số ngân hàng KBW Nasdaq tăng 1,1%.

Kết quả chỉ ra rằng tình trạng hỗn loạn trong lĩnh vực ngân hàng Hoa Kỳ vào tháng trước ít ảnh hưởng ngay lập tức đến khả năng sinh lời của các công ty lớn nhất, điều này cũng giúp thúc đẩy cổ phần của các công ty cho vay châu Âu.

Tuy nhiên, chỉ số blue-chip S&P 500 đã giảm 0,2% vào thứ Sáu, nhưng tăng 0,8% trong tuần. Nasdaq Composite nặng về công nghệ đã mất 0,4% vào thứ Sáu, nhưng đã tăng 0,3% trong năm phiên.

Phiên giao dịch ngày thứ Năm đã giúp cổ phiếu tăng mạnh nhất sau khi các nhà giao dịch được khuyến khích bởi giá sản xuất thấp hơn và số đơn xin trợ cấp thất nghiệp cao hơn dự kiến, hai dấu hiệu cho thấy nền kinh tế Mỹ đang hạ nhiệt.

Các động thái ngày thứ Sáu diễn ra khi các nhà đầu tư cân nhắc triển vọng lãi suất của Mỹ khi họ xem xét một loạt dữ liệu kinh tế mới cho thấy doanh số bán lẻ giảm 1% trong tháng 3, nhiều hơn ước tính và người Mỹ đã nâng kỳ vọng lạm phát của họ trong năm tới.

Các nhà phân tích tại Deutsche Bank cho biết dữ liệu mới nhất vẽ nên một bức tranh mâu thuẫn. “Một mặt, một loạt các chỉ số hàng đầu đang chỉ ra một cuộc suy thoái của Hoa Kỳ trong năm tới. . . Nhưng nếu bạn muốn có quan điểm ngược lại, bạn có thể chỉ ra tỷ lệ thất nghiệp ở mức thấp nhất trong nhiều thập kỷ. . . cùng với những dấu hiệu ngày càng tăng cho thấy lạm phát đang dịu lại và [Cục Dự trữ Liên bang] sắp tạm dừng việc tăng lãi suất của họ.”

Thống đốc Fed Christopher Waller hôm thứ Sáu đã phát đi tín hiệu rằng ông ủng hộ một đợt tăng lãi suất khác, làm gia tăng cuộc tranh luận giữa các quan chức ngân hàng trung ương Hoa Kỳ về việc nên tạm dừng chu kỳ thắt chặt hay đẩy mạnh thêm một đợt tăng lãi suất nữa. Waller cho biết tình trạng hỗn loạn gây ra bởi cuộc khủng hoảng ngân hàng đã không dẫn đến việc thắt chặt đáng kể các điều kiện tín dụng và lạm phát vẫn tăng cao đủ để đảm bảo thắt chặt hơn nữa, mặc dù ông sẽ dựa trên dữ liệu.

Các nhà phân tích của Bank of America đã viết vào thứ Sáu: “Mặc dù chúng tôi nghĩ rằng có rất nhiều điểm tích cực trong dữ liệu lạm phát tháng 3, nhưng chúng tôi do dự khi nhấn mạnh quá nhiều vào bất kỳ dữ liệu nào của một tháng, đặc biệt là trước đây đã có những tin tức giả mạo”.

“Lạm phát CPI cơ bản vẫn đang ở mức 5,1% hàng năm trong ba tháng qua và 4,6% trong sáu tháng qua, cao hơn nhiều so với mức phù hợp với mục tiêu lạm phát PCE 2% của Fed.”

Các nhà đầu tư đang định giá hơn 80% khả năng Fed sẽ tăng lãi suất thêm 0,25 điểm phần trăm tại cuộc họp tiếp theo vào tháng 5 thay vì giữ nguyên lãi suất, và gần như thậm chí có khả năng Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ chọn tăng lãi suất thêm một nửa. điểm phần trăm tăng trên một phần tư điểm phần trăm.

Trên thị trường tiền tệ, chỉ số đô la, đo lường đồng bạc xanh so với sáu loại tiền tệ ngang giá, đã phục hồi các khoản lỗ ban đầu để giao dịch cao hơn 0,6%. Đồng euro giảm 0,4% và bảng Anh giảm 0,8% so với đồng tiền của Mỹ.

Lợi suất trái phiếu kho bạc hai năm tăng 0,08 điểm phần trăm lên 4,09% và lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm tăng 0,06 điểm phần trăm lên 3,51%. Lợi suất di chuyển ngược chiều với giá cả.

Tại châu Âu, Stoxx 600 trên toàn khu vực đã hoàn thành cao hơn 0,6% ở mức cao nhất trong một năm. Dax của Đức tăng 0,5% trong khi CAC 40 của Pháp tăng 0,5% lên mức cao kỷ lục khác.

Tại châu Á, chỉ số CSI 300 đóng cửa tăng 0,6% và chỉ số Hang Seng tăng 0,5%.

Vàng đã giảm 1,7% xuống 2.005,24 USD/ounce, sau khi đạt mức giá cao nhất kể từ tháng 3 năm 2022 vào thứ Năm.

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜Elon Musk lên kế hoạch khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo để cạnh tranh với OpenAI

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *