Cổ phiếu công nghệ và Kho bạc tăng giá khi các nhà đầu tư hiểu được hàng loạt quyết định của ngân hàng trung ương
Chứng khoán Mỹ
Tình trạng hỗn loạn trong lĩnh vực ngân hàng đã làm phức tạp cuộc chiến chống lạm phát của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ © Financial Times

Chứng khoán Mỹ tăng hôm thứ Năm khi các nhà đầu tư nhận ra một loạt các đợt tăng lãi suất của ngân hàng trung ương bất chấp những bất ổn gần đây trong lĩnh vực ngân hàng.

Chỉ số blue-chip S&P 500 tăng 0,3%, dẫn đầu là các cổ phiếu công nghệ, trong khi Nasdaq Composite nặng về công nghệ tăng 1%. Giao dịch ở cả hai chỉ số đều không ổn định vào thứ Năm, xen kẽ giữa các khoản lỗ và khoản lãi nhỏ.

Cuối ngày thứ Tư, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã tiến hành tăng lãi suất 0,25 điểm phần trăm mà thị trường dự kiến, nhưng báo hiệu rằng chu kỳ thắt chặt tiền tệ của họ có thể sắp kết thúc. Công nghệ thường là một ngành phụ thuộc nhiều vào việc vay mượn, vì vậy cổ phiếu công nghệ rất nhạy cảm với lãi suất.

Vào thứ Năm, Ngân hàng Trung ương Anh đã tăng lãi suất cơ bản thêm 0,25 điểm phần trăm, cũng được thị trường dự đoán. Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ và ngân hàng trung ương của Na Uy cũng tăng lãi suất vào thứ Năm.

Chứng khoán châu Âu trái chiều: Stoxx 600 trên toàn khu vực đóng cửa giảm 0,2% và FTSE 100 của London mất 0,9%. Tuy nhiên, Dax của Đức không thay đổi và CAC 40 ở Paris kết thúc cao hơn 0,1%.

Trong tuyên bố chính sách tiền tệ của mình vào thứ Tư, Fed đã bỏ qua các tài liệu tham khảo thường được nhắc đi nhắc lại về nhu cầu tăng lãi suất “liên tục”. Các thị trường hoán đổi đang định giá không thay đổi tại cuộc họp tiếp theo vào tháng 5, với khả năng tăng thêm một lần nữa.

“Cân bằng giữa mong muốn giữ áp lực lạm phát của Fed và thực tế thắt chặt các điều kiện tín dụng và nhu cầu cho vay của ngân hàng, chúng tôi cho rằng Fed vẫn có thể tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản vào tháng 5,” Tai Hui, trưởng chiến lược gia thị trường khu vực châu Á-Thái Bình Dương, cho biết. tại JPMorgan Asset Management.

Lĩnh vực tài chính của Hoa Kỳ đã giảm vào thứ Năm, ngay cả khi Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen cho biết Hoa Kỳ “sẵn sàng thực hiện các hành động bổ sung nếu được bảo đảm” để đảm bảo an toàn cho các khoản tiền gửi ngân hàng của Hoa Kỳ. Chỉ số ngân hàng KBW kết thúc ngày giảm 1,7%. có trụ sở tại San Francisco Cổ phiếu của First Republic , tuần này đã thuê cố vấn để khám phá các lựa chọn bao gồm cả việc bán hàng, đã giảm 6,2%.

Trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ đã tăng vào thứ Năm, với lợi suất trái phiếu kỳ hạn hai năm, có liên quan chặt chẽ với kỳ vọng lãi suất ngắn hạn, giảm 0,14 điểm phần trăm xuống 3,8%.

Đồng bảng Anh tăng so với đồng đô la lên mức cao nhất là 1,23 đô la sau quyết định của BoE, mức cao nhất kể từ đầu tháng Hai. Lợi suất hợp đồng vàng 2 năm giảm 0,21 điểm phần trăm xuống 3,25%. Lợi suất trái phiếu 10 năm giảm 0,09 điểm phần trăm xuống 3,35%.

Ngân hàng trung ương đã phải cân bằng lãi suất cao hơn với cuộc khủng hoảng tín dụng sắp xảy ra do cơn hỗn loạn ngân hàng tồi tệ nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008. Fed cho biết hệ thống ngân hàng Hoa Kỳ “lành mạnh và kiên cường”, nhưng nói thêm rằng vẫn chưa rõ ràng các điều kiện tín dụng chặt chẽ hơn có thể xuất phát từ sự sụp đổ của ngân hàng Thung lũng Silicon và Ngân hàng Chữ ký sẽ hạn chế nền kinh tế và lạm phát ở mức độ nào.

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜ Hoa Kỳ buộc tội kẻ chạy trốn tiền điện tử Do Kwon sau khi bị bắt ở Montenegro

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *