Phố Wall đấu tranh để đạt được lực kéo sau khi Nasdaq bán tháo nặng nề trong phiên trước
Chứng khoán Mỹ im ắng
Các nhà đầu tư đang chuẩn bị cho kết quả hàng quý vào tuần tới từ một số công ty Công nghệ lớn © Michael Nagle/Bloomberg

Chứng khoán Mỹ biến động trái chiều vào thứ Sáu, sau sự sụt giảm mạnh của các cổ phiếu công nghệ vốn hóa lớn trong phiên trước đó, với việc các nhà giao dịch chuyển sự chú ý sang cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang vào tuần tới và làn sóng báo cáo kết quả của các công ty.

Điểm chuẩn S&P 500 của Phố Wall đã tăng nhẹ vào thứ Sáu, dẫn đầu là các lĩnh vực phòng thủ như chăm sóc sức khỏe, mặt hàng tiêu dùng thiết yếu và tiện ích. Nó tăng 0,7% trong năm phiên, tuần tăng thứ hai liên tiếp. Nasdaq Composite tập trung vào công nghệ mất 0,2% trong ngày và thấp hơn 0,6% trong tuần.

Động thái này diễn ra một ngày sau khi cổ phiếu công nghệ bị bán tháo mạnh trên khắp Hoa Kỳ và Châu Âu, khi báo cáo thu nhập của các đối thủ nặng ký trong ngành là Tesla và Netflix không gây ấn tượng với các nhà đầu tư. Một cảnh báo vào thứ Năm từ nhà sản xuất chip hợp đồng lớn nhất thế giới – Công ty Sản xuất Chất bán dẫn Đài Loan – về sự suy thoái chất bán dẫn ngày càng sâu , cũng ảnh hưởng đến tâm lý.

Quincy Krosby, chiến lược gia trưởng toàn cầu của LPL Financial cho biết: “Những người đầu cơ giá xuống cuối cùng đã có thể tìm thấy sự an ủi nào đó trong phản ứng của thị trường đối với thu nhập của Tesla và Netflix, mặc dù con số của họ chắc chắn không quá khủng khiếp”.

Lĩnh vực công nghệ sẽ vẫn là tâm điểm vào tuần tới, với Alphabet, Amazon, Meta và Microsoft sẽ báo cáo kết quả kinh doanh hàng quý. Điểm số của các công ty lớn khác của Hoa Kỳ trong toàn bộ phạm vi công ty sẽ được báo cáo vào tuần tới và chia sẻ những hiểu biết sâu sắc về nhu cầu của người tiêu dùng và triển vọng của họ đối với nền kinh tế.

Ngoài ra, các nhà giao dịch kỳ vọng Fed sẽ kết thúc giai đoạn thắt chặt tiền tệ hiện tại vào tuần tới với mức tăng 0,25 điểm phần trăm đối với lãi suất quỹ liên bang chuẩn, đưa nó đến phạm vi mục tiêu từ 5,25% đến 5,5%.

Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn hai năm, vốn nhạy cảm với các kỳ vọng về chính sách tiền tệ, đã tăng nhẹ trong phiên giao dịch chiều thứ Sáu ở mức 4,85%. Lợi tức trái phiếu kho bạc 10 năm chuẩn giảm 0,01 điểm phần trăm xuống 3,84%. Lợi suất trái phiếu giảm khi giá tăng.

Đồng đô la, có xu hướng mạnh lên khi các nhà đầu tư kỳ vọng lãi suất cao hơn, đã tăng 0,3% so với rổ sáu loại tiền tệ ngang giá để đạt mức cao nhất trong hơn một tuần.

Padhraic Garvey, trưởng bộ phận nghiên cứu khu vực Châu Mỹ tại ING cho biết: “Với các động lực lạm phát có vẻ đáng khích lệ hơn, quan điểm chung là các ngân hàng trung ương đang tiến gần đến đỉnh chu kỳ của họ về mặt thắt chặt.

Ngân hàng Nhật Bản và Ngân hàng Trung ương châu Âu cũng sẽ tổ chức các cuộc họp ấn định lãi suất vào tuần tới.

Tại châu Âu, chỉ số Stoxx 600 trên toàn khu vực đã phục hồi sau khi giảm vào đầu giờ sáng để kết thúc ngày cao hơn 0,3%. Cac 40 của Pháp tăng 0,6%. Chỉ số Dax của Đức là chỉ số giảm duy nhất ở châu Âu, giảm 0,2%.

Các chỉ số được nâng lên khi dự trữ năng lượng châu Âu tăng cao nhờ giá dầu tăng, khi các nhà đầu tư kỳ vọng rằng các quan chức Trung Quốc sẽ công bố nhiều biện pháp hơn vào tuần tới để hỗ trợ nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Dầu thô Brent, điểm chuẩn quốc tế, tăng 1,8% lên 81,07 USD/thùng, trong khi điểm chuẩn của Mỹ West Texas Middle tăng 1,9% lên 77,07 USD/thùng.

“Các biện pháp được đưa ra cho đến nay vẫn chưa đạt hiệu quả so với kỳ vọng [ . . . ] chúng ta có thể thấy nhiều biện pháp kích thích hơn trong những tuần tới, điều này sẽ cung cấp hỗ trợ ngắn hạn cho thị trường,” Mohit Kumar, nhà kinh tế tài chính trưởng Châu Âu tại Jefferies, cho biết về Trung Quốc.

Thị trường chứng khoán diễn biến trái chiều ở châu Á, với Hang Seng của Hồng Kông tăng 0,8% trong khi chỉ số CSI của Trung Quốc giảm 0,1%.

Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

Thị trường cho vay rác của Mỹ bị ảnh hưởng bởi hàng loạt hạ xếp hạng tín dụng

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *