Lợi suất trái phiếu kho bạc tăng trong khi đồng đô la chịu áp lực
Chứng khoán Mỹ
Các thị trường hiện đang định giá hơn 70% xác suất rằng Cục Dự trữ Liên bang và Ngân hàng Trung ương Châu Âu sẽ tăng lãi suất thêm 0,25 điểm phần trăm trong các cuộc họp tiếp theo của họ © Financial Times

Chứng khoán Mỹ biến động trái chiều vào thứ Ba khi các nhà đầu tư dường như đứng ngoài cuộc trước dữ liệu lạm phát hôm thứ Tư, dự kiến ​​sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định quyết định chính sách tiếp theo của Cục Dự trữ Liên bang.

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜Lạm phát của Mỹ dự kiến ​​sẽ giảm xuống mức thấp nhất trong hai năm

S&P 500 blue-chip đã kết thúc một ngày không đổi, với mọi lĩnh vực đều nằm trong vùng tích cực ngoại trừ công nghệ và truyền thông, lần lượt giảm 1% và 0,4%. Nasdaq nặng về công nghệ đã giảm 0,4%. Cả hai chỉ số đã kết thúc khá ổn định vào thứ Hai.

Cục Thống kê Lao động vào thứ Tư sẽ công bố báo cáo chỉ số giá tiêu dùng mới nhất của Hoa Kỳ, dự kiến ​​cho thấy lạm phát toàn phần đã giảm xuống 5,1% trong tháng 3, theo khảo sát của Bloomberg đối với các nhà kinh tế, mức thấp nhất kể từ tháng 5 năm 2021. Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) dữ liệu phải là một phần quan trọng trong tính toán của Fed khi nó họp vào đầu tháng tới và tranh luận về việc có nên tạm dừng chu kỳ thắt chặt lịch sử hay không.

Trong dữ liệu, các dịch vụ cốt lõi sẽ được theo dõi chặt chẽ – một danh mục bao gồm dữ liệu về nơi trú ẩn, thứ đã tiếp tục đẩy lạm phát tổng thể lên cao hơn.

“Các con số CPI sẽ rất quan trọng đối với việc Fed có tăng lãi suất hay không – không phải là con số tiêu đề hay cốt lõi – mà là các dịch vụ cốt lõi, vì điều đó đã trở nên khó khăn và là động lực chính của lạm phát do thị trường lao động thắt chặt,” Ryan Sweet, giám đốc điều hành của Hoa Kỳ cho biết. nhà kinh tế học tại Oxford Economics.

Dữ liệu lạm phát được đưa ra sau khi số liệu việc làm của Hoa Kỳ được công bố vào thứ Sáu, gần như phù hợp với kỳ vọng. Số lượng việc làm được tạo thêm cho nền kinh tế đã giảm trong tháng 3 xuống còn 236.000 , nhưng các nhà đầu tư cho rằng mức giảm này có lẽ không đủ lớn để ngăn cản Fed tăng lãi suất một lần nữa. Các thị trường hiện đang định giá hơn 70% xác suất rằng cả Fed và Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ tăng lãi suất thêm 0,25 điểm phần trăm trong các cuộc họp tiếp theo của họ.

Neil Shearing, nhà kinh tế trưởng của nhóm tại Capital econom cho biết: “Có một sự thúc đẩy và kéo giữa giai đoạn cấp tính của cuộc khủng hoảng ngân hàng gần đây đang mờ dần trong gương chiếu hậu, điều này đang giúp hỗ trợ các tài sản rủi ro”. “Mặt khác, các thị trường đang cân nhắc sức mạnh của dữ liệu bảng lương của Hoa Kỳ và cơ hội tăng lãi suất khác.”

Các nhà đầu tư cũng đang chú ý đến các báo cáo thu nhập sắp tới của ngân hàng , sau khi sự sụp đổ của Ngân hàng Thung lũng Silicon đã gây ra tình trạng hỗn loạn trong lĩnh vực này. JPMorgan, Citi và Wells Fargo báo cáo thu nhập vào thứ Sáu, tiếp theo là Bank of America vào ngày 18 tháng 4. Họ dự kiến ​​​​sẽ tiết lộ rằng khách hàng đã rút hàng chục tỷ đô la tiền gửi vào đầu năm 2023, ngay cả khi họ có thêm khách hàng mới sau sự sụp đổ của SVB.

Bên kia Đại Tây Dương, Stoxx 600 đóng cửa tăng 0,6%, Dax của Đức tăng 0,4% và FTSE 100 của London tăng 0,6%. Cac 40 của Pháp tăng 0,9%, đạt mức cao nhất mọi thời đại trong phiên. Thị trường đã đóng cửa kể từ thứ Sáu cho kỳ nghỉ lễ Phục sinh.

Lợi suất trái phiếu kho bạc hai năm tăng 0,02 điểm phần trăm lên 4,03% trong khi lợi suất trái phiếu 10 năm tăng 0,01% lên 3,42%. Lợi suất trái phiếu di chuyển ngược chiều với giá.

Lợi suất trái phiếu Đức kỳ hạn 10 năm cao hơn 0,13 điểm phần trăm lên 2,3%, trong khi hợp đồng kỳ hạn hai năm tăng 0,14 điểm phần trăm lên 2,68%.

Chỉ số đô la, đo lường đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, giảm 0,4%. Đồng euro và bảng Anh tăng lần lượt 0,5% và 0,4% so với đồng USD.

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜Lạm phát của Mỹ dự kiến ​​sẽ giảm xuống mức thấp nhất trong hai năm

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *