Topix của Nhật Bản leo lên mức cao nhất trong gần 33 năm
Chứng khoán Mỹ giảm
Cổ phiếu công nghệ là lĩnh vực duy nhất ghi nhận mức tăng ở Mỹ vào thứ Ba © FT montage

Chứng khoán Phố Wall trượt dốc vào thứ Ba khi các nhà giao dịch tìm kiếm dấu hiệu đột phá để giải quyết bế tắc ở Washington về trần nợ của Mỹ.

Điểm chuẩn S&P 500 giảm 0,6%, đảo ngược mức tăng so với phiên trước đó. công nghệ Cổ phiếu là lĩnh vực duy nhất ghi nhận mức tăng và chỉ số Nasdaq Composite do công nghệ thống trị giảm ở mức khiêm tốn hơn 0,2%.

Giao dịch vào thứ Ba bị lu mờ bởi lo ngại Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden và Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy của Đảng Cộng hòa sẽ không đạt được thỏa thuận tăng giới hạn chi tiêu của quốc gia vào cuối cuộc họp hôm thứ Ba. Cuộc họp kết thúc sau khi thị trường đóng cửa vào thứ Ba mà không có thỏa thuận nào. Hoa Kỳ có thể vỡ nợ sớm nhất là vào tháng tới nếu các nhà lập pháp không đạt được thỏa hiệp.

Trái phiếu chính phủ cũng chịu áp lực, với lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn hai năm nhạy cảm với lãi suất tăng 0,07 điểm phần trăm lên 4,07%. Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm tăng 0,03 điểm phần trăm lên 3,54%. Lợi suất trái phiếu tăng khi giá giảm.

Tuy nhiên, lợi tức của các hóa đơn ngắn hạn đáo hạn vào tháng tới – vào khoảng ngày chính phủ có thể cạn kiệt tiền – đã giảm nhẹ sau khi chạm mức cao nhất kể từ trước cuộc khủng hoảng tài chính 2008 vào đầu tuần.

Chiến lược gia Jim Reid của Deutsche Bank cho biết: “Rõ ràng là các nhà đầu tư vẫn còn lo lắng về vấn đề này. “Đó là một khúc mắc lớn ở phía trước của đường cong lợi suất, tập trung quanh mốc một tháng, đó là khi nỗi sợ hãi về khả năng vỡ nợ đang ở mức cao nhất.”
Biểu đồ đường của Tín phiếu kho bạc một tháng cho thấy Lợi suất ngắn hạn tăng khi mức trần nợ của Hoa Kỳ sắp đến gần

Chỉ số đô la, theo dõi tiền tệ so với rổ sáu đồng tiền, tăng 0,2%.

Tại châu Âu, Stoxx 600 trên toàn khu vực đóng cửa giảm 0,4%, trong khi chỉ số Dax của Đức mất 0,1% và CAC 40 của Pháp giảm 0,2%.

Các động thái này được đưa ra sau khi chỉ số Zew của Đức – thước đo tâm lý kinh tế đối với nền kinh tế lớn nhất khu vực đồng euro – giảm mạnh từ 4,1 xuống -10,7 trong tháng tính đến tháng 5, mức thấp nhất trong năm nay. Kết quả này thấp hơn nhiều so với dự báo của các nhà kinh tế được Reuters thăm dò.

Carsten Brzeski, trưởng bộ phận vĩ mô toàn cầu tại ING, cho biết: “Có vẻ như các nhà đầu tư ở châu Âu đang đi theo mô hình nghịch lý rằng tin xấu về nền kinh tế lại là tin tốt về lãi suất vì nó sẽ ngăn Ngân hàng Trung ương châu Âu [tăng lãi suất]”.

Thị trường chứng khoán châu Á đã bị khuất phục, với chỉ số CSI 300 của Trung Quốc giảm 0,5% sau khi dữ liệu chính thức cho thấy nền kinh tế lớn thứ hai thế giới không lấy lại được động lực, mặc dù đã mở cửa trở lại sau thời gian dài đóng cửa vì Covid-19.

Hang Seng của Hồng Kông đi ngang, trong khi Topix của Nhật Bản tăng 0,6% và leo lên mức cao nhất trong gần 33 năm do những cải thiện trong quản trị doanh nghiệp khiến Tokyo trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư nước ngoài.

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜Dân số già ‘đã đánh’ xếp hạng tín dụng của chính phủ

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *