Cổ phiếu ngân hàng dẫn S&P 500 xuống thấp hơn vào ngày trước báo cáo bảng lương được theo dõi chặt chẽ

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jay Powell cho biết tại một phiên điều trần ở Washington rằng ‘không có quyết định nào’ được đưa ra trong việc quay trở lại tăng lãi suất mạnh hơn © Bloomberg

Các nhà đầu tư đã bán tháo cổ phiếu của Hoa Kỳ và đổ tiền vào trái phiếu kho bạc khi họ lo ngại về giá trị danh mục đầu tư trái phiếu của các ngân hàng Hoa Kỳ, trong khi chuẩn bị cho một báo cáo về bảng lương sẽ ảnh hưởng đến chính sách của Cục Dự trữ Liên bang.

Chỉ số chứng khoán S&P 500 blue-chip đóng cửa giảm 1,8% vào thứ Năm và Nasdaq Composite nặng về công nghệ giảm 2,1%. Cả hai chỉ số đều ghi nhận mức giảm lớn nhất kể từ ngày 21/2.

Chỉ số phụ tài chính của S&P 500 giảm 3,9% do lo ngại về giá trị nắm giữ Trái phiếu Kho bạc và các công cụ nợ khác của các ngân hàng. Động thái này diễn ra sau thông báo của Ngân hàng Silvergate tập trung vào tiền điện tử vào thứ Tư rằng nó sẽ ngừng hoạt động trong bối cảnh người gửi tiền rút tiền và các dấu hiệu cho thấy Ngân hàng Thung lũng Silicon đã lên kế hoạch bán cổ phần để củng cố cơ sở vốn của mình.

Cổ phiếu của JPMorgan Chase, Bank of America, Citigroup và Wells Fargo – bốn công ty cho vay lớn nhất của Hoa Kỳ tính theo tài sản – mỗi công ty đều giảm từ 4,1% đến 6,2%

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ.

ngắn hạn Sự suy thoái của các cổ phiếu tài chính xảy ra khi các nhà giao dịch đổ vào nợ của chính phủ Hoa Kỳ, với lợi suất trái phiếu kho bạc giảm mạnh. Lợi suất trái phiếu kho bạc hai năm nhạy cảm với lãi suất giảm 19 điểm cơ bản xuống 4,89%, trong khi lợi tức trái phiếu kỳ hạn 10 năm giảm 5 điểm cơ bản xuống 3,92%. Lợi suất di chuyển ngược chiều với giá trái phiếu.

Các động thái này được đưa ra trước báo cáo bảng lương của Hoa Kỳ vào thứ Sáu, với dữ liệu cung cấp cái nhìn sâu sắc về hướng đi của nền kinh tế tại thời điểm lạm phát mạnh.

Edward Al-Hussainy, nhà phân tích cao cấp tại Columbia Threadneedle, cho biết: “Việc đặt cược vào việc lãi suất tăng thêm hiện kém hấp dẫn hơn nhiều và không đáng để mạo hiểm bị bất ngờ bởi dữ liệu thị trường lao động yếu vào ngày mai”. “Con đường dẫn đến ít kháng cự nhất hiện nay là thu lợi nhuận từ những vụ cá cược này và giảm tiếp xúc với thị trường.”

Báo cáo việc làm tháng trước tốt ngoài mong đợi, làm tăng dự đoán của nhà đầu tư về lãi suất cao hơn trong bối cảnh Fed đưa ra những tuyên bố diều hâu.

Florian Ielpo, người đứng đầu bộ phận quản lý danh mục đầu tư đa tài sản và vĩ mô tại Lombard Odier Investment Managers, cho biết: “Tin tức vĩ mô tốt đồng nghĩa với tin tức thị trường tồi tệ.

Ông nói thêm rằng một báo cáo bảng lương mạnh mẽ khác sẽ “xác nhận rằng cần nhiều hơn nữa để hạn chế sự năng động trong thị trường lao động”.

trần nửa năm một lần Trong phiên điều trước quốc hội vào tuần này, Chủ tịch Fed Jay Powell cho biết ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sẵn sàng quay trở lại với các đợt tăng lãi suất mạnh mẽ hơn, nhưng nhấn mạnh rằng “chưa có quyết định nào” được đưa ra.

Dữ liệu được công bố hôm thứ Năm cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu của Hoa Kỳ đã tăng lên 211.000 vào tuần trước, trên mức kỳ vọng là 192.000 và là mức tăng lớn nhất kể từ tháng Mười. Đây là lần đầu tiên sau tám tuần, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp vượt quá 200.000.

“Ngay cả sau khi mức tăng được báo cáo ngày hôm nay, mức độ thất nghiệp vẫn rất thấp . . . Joshua Shapiro, nhà kinh tế trưởng của Mỹ tại công ty tư vấn Maria Fiorini Ramirez, cho biết hầu hết các công ty vẫn đang tuyển dụng hoặc đang giữ chân nhân viên của họ.

Chỉ số đô la, đo lường đồng tiền của Mỹ so với rổ sáu đồng tiền ngang giá, giảm 0,4%. Chỉ số này đã tăng 1,8% trong tháng do lợi suất trái phiếu chính phủ Hoa Kỳ tăng lên và các nhà giao dịch đã đẩy dự báo của họ về mức cao nhất của lãi suất quỹ liên bang.

Chứng khoán châu Âu đã phải vật lộn để đi trước khi các nhà đầu tư tiêu hóa dữ liệu. Stoxx 600 trên toàn khu vực đóng cửa giảm 0,2%, Dax của Đức đi ngang và CAC 40 của Pháp mất 0,1%.

Chỉ số FTSE 100 của London đóng cửa thấp hơn 0,6% khi cổ phiếu khai thác giảm do lo ngại rằng đồng đô la mạnh hơn sẽ hạn chế lợi nhuận.

Tại châu Á, chỉ số CSI 300 của Trung Quốc giảm 0,4% sau khi dữ liệu lạm phát của Trung Quốc yếu hơn dự kiến. Giá tiêu dùng tăng 1% và giá sản xuất giảm 1,4% – mức thấp nhất kể từ tháng 11 năm 2020. Hang Seng của Hồng Kông giảm 0,6% do lo ngại rằng thị trường chứng khoán phục hồi ở các cổ phiếu liên quan đến Trung Quốc sau khi nước này dỡ bỏ quy định không có Covid. chính sách đã suy yếu.

Giá dầu giảm ngày thứ ba liên tiếp, với dầu thô Brent chuẩn quốc tế và dầu tương đương West Texas Middle của Hoa Kỳ giảm lần lượt 1,2% và 1,3%.

Báo cáo bổ sung của Kate Duguid ở New York

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *