Các thương nhân hầu hết vẫn đứng bên lề trước các cập nhật về CPI và trần nợ
Chứng khoán Mỹ giảm điểm
Các thương nhân đang chờ báo cáo của Cục Thống kê Lao động về lạm phát của Hoa Kỳ vào thứ Tư © Financial Times

Chứng khoán Mỹ trượt dốc vào thứ Ba nhưng các nhà giao dịch chủ yếu đứng ngoài cuộc trước khi dữ liệu lạm phát quan trọng được công bố.

Điểm chuẩn S&P 500 của Phố Wall kết thúc ngày giảm 0,5% trong khi Nasdaq Composite nặng về công nghệ giảm 0,6%.

Các động thái này diễn ra trước khi dữ liệu giá tiêu dùng của Mỹ được công bố vào sáng thứ Tư, dự kiến ​​cho thấy CPI toàn phần tăng với tốc độ hàng năm là 5% trong tháng 4, không thay đổi so với tháng trước, theo các nhà kinh tế được Bloomberg khảo sát.

Lạm phát tiêu dùng đã giảm dần kể từ mùa hè năm ngoái và con số 5% được đọc sẽ là lần đầu tiên các số liệu chính bị đình trệ kể từ đó.

Andy Brenner, người đứng đầu bộ phận thu nhập cố định tại NatAlliance Securities, cho biết: “Mọi người đang ngồi bên lề trước CPI. “Bạn đã có một chút biến động sau Fed và việc làm vào tuần trước và kể từ đó, chứng khoán đã không tăng quá nhiều.”

Dữ liệu sẽ là một phần quan trọng trong tính toán của Cục Dự trữ Liên bang tại cuộc họp chính sách tiền tệ vào tháng tới. Các nhà đầu tư đang băn khoăn về việc liệu Fed có tăng lãi suất một lần nữa sau khi nâng lãi suất vào tuần trước lên khoảng từ 5% đến 5,25% hay không, đây là lần tăng thứ 10 trong 14 tháng.

Các nhà đầu tư cũng đang theo dõi tiến triển trong các cuộc thảo luận về trần nợ với Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden sẽ gặp các nhà lãnh đạo quốc hội của cả hai đảng tại Nhà Trắng trong bối cảnh bế tắc về việc nâng giới hạn vay của quốc gia. Cả hai bên đều bác bỏ những lời kêu gọi về một giải pháp ngắn hạn trước cuộc họp.

Giá trái phiếu chính phủ Mỹ giảm, với lợi suất trái phiếu kho bạc hai năm nhạy cảm với lãi suất tăng 0,03 điểm phần trăm lên 4,03%. Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm chuẩn, biến động theo kỳ vọng tăng trưởng và lạm phát, tăng 0,02 điểm phần trăm lên 3,52%.

Chỉ số đô la Mỹ tăng 0,3% so với rổ sáu loại tiền tệ khác.

Tại châu Âu, chỉ số Stoxx 600 trên toàn khu vực đã giảm 0,3% khi các nhà đầu tư bày tỏ lo ngại về triển vọng của các công ty bất động sản sau một năm lãi suất tăng mạnh.

Chỉ số bất động sản Stoxx Europe 600 mất 2,9% sau khi chủ nhà SBB có trụ sở tại Thụy Điển cho biết họ sẽ tạm dừng thanh toán cổ tức và loại bỏ một đợt phát hành quyền theo kế hoạch để bảo toàn vốn.

Cổ phiếu của nó đã giảm một phần tư sau khi giảm 20% vào thứ Hai sau khi S&P cắt xếp hạng tín dụng của công ty xuống mức rác. Các đối thủ Thụy Điển đã giảm trong giao dịch Stockholm – Sagax 1,3% và Fastighets AB Balder 6,8%.

Simon Harvey, người đứng đầu bộ phận phân tích ngoại hối tại Monex Europe cho biết, sự thay đổi trong lĩnh vực bất động sản được dẫn dắt bởi “quan điểm cho rằng sự yếu kém trong lĩnh vực bất động sản của Thụy Điển đang báo trước những gì sắp xảy ra ở lục địa châu Âu”.

FTSE 100 của London giảm 0,2% khi các nhà giao dịch chờ đợi cuộc họp chính sách tiếp theo của Ngân hàng Anh vào thứ Năm khi ngân hàng trung ương dự kiến ​​​​sẽ tăng lãi suất thêm 0,25 điểm phần trăm lên 4,5%, mức cao nhất kể từ năm 2008.

Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông giảm 2,1%, trong khi CSI 300 của Trung Quốc giảm 0,9%. Topix của Nhật Bản nổi bật so với phần còn lại của khu vực, tăng 1,3%.

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜Joe Biden kêu gọi đảng Cộng hòa bỏ mối đe dọa vỡ nợ trong các cuộc đàm phán về trần nợ

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *