Lợi tức trái phiếu kho bạc giảm xuống mức thấp nhất trong hai tuần và đồng đô la giảm xuống mức yếu nhất kể từ tháng 4 năm 2022
Chứng khoán Mỹ
Chỉ số chứng khoán S&P 500 điểm chuẩn của Phố Wall đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 4 năm 2022 © Financial Times

Chứng khoán và Kho bạc Hoa Kỳ tăng điểm trong khi đồng đô la sụt giảm sau khi lạm phát giảm hơn dự kiến ​​vào tháng 6, giảm bớt áp lực lên Cục Dự trữ Liên bang trong việc tiếp tục tăng lãi suất.

Chỉ số chứng khoán S&P 500 chuẩn của Phố Wall đóng cửa cao hơn 0,7% vào thứ Tư ở mức cao nhất kể từ tháng 4 năm 2022, được thúc đẩy bởi lĩnh vực công nghệ và tiện ích. Nasdaq Composite nặng về công nghệ tăng 1,2%.

Lợi tức trái phiếu kho bạc hai năm, theo dõi kỳ vọng lãi suất, đã giảm 0,16 điểm phần trăm xuống 4,74%. Lợi suất trái phiếu 10 năm giảm 0,12 điểm phần trăm xuống 3,86%. Lợi suất di chuyển ngược chiều với giá cả.

Trong khi đó, chỉ số theo dõi sức mạnh của đồng USD so với rổ sáu đồng tiền khác đã giảm 1,2% xuống mức thấp nhất trong 15 tháng.

Các động thái này được đưa ra sau khi dữ liệu cho thấy lạm phát của Mỹ giảm xuống 3%, mức thấp nhất hàng năm kể từ tháng 3 năm 2021. Các nhà kinh tế được Reuters thăm dò đã dự báo mức giảm xuống 3,1%.

Lạm phát “lõi”, loại trừ giá lương thực và năng lượng dễ bay hơi, đã giảm xuống mức 4,8% hàng năm trong tháng 6, cũng dưới mức dự đoán, từ mức 5,3%.

“Có nhiều cách khác nhau để tra tấn dữ liệu. . . Nhưng mọi thứ đang chỉ ra đà giảm tốc của lạm phát,” Sebastian Vismara, nhà kinh tế vĩ mô toàn cầu và chiến lược gia tại BNY Mellon Investment Management, cho biết.

Vismara nói thêm: “Dù bạn cắt nó theo cách nào, việc phát hành này là tích cực đối với Fed và thị trường.
Biểu đồ đường của Đô la có trọng số so với rổ các đối tác thương mại của Hoa Kỳ cho thấy Đô la giảm xuống mức thấp nhất trong 15 tháng do dữ liệu lạm phát tháng 6

Neil Birrell, giám đốc đầu tư tại Premier Miton, cho biết: “Khả năng Fed thực hiện điều mà nhiều người cho là không thể đang tăng lên: tăng trưởng mạnh mẽ và lạm phát đang giảm”.

Các thị trường vẫn kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất thêm 0,25 điểm phần trăm khi ngân hàng trung ương họp vào cuối tháng này sau khi từ bỏ việc tăng lãi suất lần đầu tiên trong hơn một năm vào tháng Sáu. Các thương nhân kỳ vọng ngân hàng trung ương sẽ tạm dừng sau cuộc họp tháng 7 ở mức từ 5,25% đến 5,5%.

Jason Ware, giám đốc đầu tư tại Albion Financial, cho biết: “Tôi nghĩ Fed đã làm đủ rồi. “Việc tăng lãi suất từ ​​0% lên 5% trong 14, 15 tháng ngắn ngủi, cộng với việc thực hiện [thắt chặt định lượng], cũng như căng thẳng trong hệ thống ngân hàng khu vực vào mùa xuân này. . . tất cả những điều đó sẽ cần thời gian để thực sự xuất hiện trong nền kinh tế.”

Các nhà đầu tư đang chia rẽ về việc liệu Hoa Kỳ có thể tránh được suy thoái kinh tế hay không. “Hãy nghĩ về nền kinh tế và thị trường khi đi đến một ngã ba đường, với một con đường hướng tới hạ cánh mềm và những tác động thị trường tích cực tương ứng của nó, và con đường ngược lại sẽ dẫn đến suy thoái,” Jason Draho, người đứng đầu cho biết. phân bổ tài sản cho châu Mỹ tại UBS Global Wealth Management.

Bên kia Đại Tây Dương, Stoxx 600 trên toàn khu vực của Châu Âu tăng 1,5%, trong khi Cac 40 của Pháp tăng 1,6%. FTSE 100 của London tăng 1,8%.

Thị trường châu Á đã được trộn lẫn. CSI 300 của Trung Quốc và Topix của Nhật Bản đều giảm 0,7%, nhưng chỉ số Hang Seng của Hồng Kông tăng 1,1% và Kospi của Hàn Quốc tăng 0,5%.

Trên thị trường hàng hóa, dầu thô Brent lần đầu tiên tăng trên 80 USD/thùng kể từ tháng 5, do Opec+ cắt giảm sản lượng sâu và kỳ vọng về khoảng cách cung ngày càng tăng trong nửa cuối năm nay đã đẩy giá ra khỏi phạm vi gần đây.

Báo cáo bổ sung của Nicholas Megaw ở New York

Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜ETF bitcoin đầu tiên của châu Âu chuẩn bị ra mắt sau 12 tháng trì hoãn

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *