Chứng khoán châu Á giảm sau kết quả quý 3 yếu kém từ Alibaba
Chứng khoán châu Âu tăng

Stoxx 600 trên toàn khu vực châu Âu tăng 0,4% trong khi FTSE 100 của London tăng 0,3% khi thị trường mở cửa © Financial Times

Chứng khoán châu Âu tăng vào thứ Sáu, đẩy chỉ số Dax của Đức lên gần mức cao kỷ lục, khi các nhà đầu tư chờ đợi bài phát biểu của các quan chức ngân hàng trung ương vào cuối ngày để biết manh mối về hướng lãi suất trong tương lai.

Chỉ số chuẩn tại Frankfurt đã tăng 0,3% trong đầu phiên giao dịch, thấp hơn 100 điểm so với mức cao nhất 16.290 được thiết lập vào tháng 11 năm 2021, do các nhà đầu tư được khuyến khích bởi các dấu hiệu tiếp theo cho thấy lạm phát đang hạ nhiệt.

Chỉ số giá sản xuất của nước này trong tháng 4 cho thấy tỷ lệ lạm phát hàng năm đã giảm xuống 4,1% so với 6,7% trong tháng 3. Kết quả này cao hơn 0,1 điểm phần trăm so với dự báo của các nhà kinh tế do Reuters thăm dò.

Stoxx 600 trên toàn khu vực châu Âu tăng 0,4% trong khi FTSE 100 của London tăng 0,3% khi thị trường mở cửa.

Các nhà giao dịch cũng lấy tín hiệu từ đà tăng của Phố Wall trong phiên trước đó, sau thông báo rằng các nhà hoạch định chính sách ở Washington có thể bỏ phiếu về dự luật nâng trần nợ của Mỹ vào đầu tuần tới, tránh vỡ nợ trước thời hạn ngày 1 tháng Sáu.

Các nhà đầu tư cũng đang chuẩn bị cho các bài phát biểu trước công chúng của Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu Christine Lagarde và thành viên hội đồng quản trị Isabel Schnabel, người có thể đưa ra dấu hiệu về lộ trình lãi suất của khu vực đồng euro khi chúng xuất hiện tại các sự kiện riêng biệt vào cuối ngày.

Ngân hàng trung ương đã làm chậm tốc độ tăng lãi suất trong tháng này, nâng lãi suất tiền gửi thêm một phần tư điểm phần trăm lên 3,25% và nói rằng họ có nhiều cơ sở hơn để trang trải.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jay Powell và Jonathan Haskel của Ngân hàng Trung ương Anh cũng sẽ có bài phát biểu vào thứ Sáu.

Các hợp đồng theo dõi chỉ số S&P 500 chuẩn của Phố Wall và những hợp đồng theo dõi Nasdaq 100 nặng về công nghệ đều không thay đổi so với phiên mở cửa của New York.

Lợi suất trái phiếu kho bạc hai năm nhạy cảm với lãi suất đã giảm 0,05 điểm phần trăm xuống 4,23%. Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm giảm 0,02 điểm phần trăm xuống 3,63%. Lợi suất trái phiếu tăng khi giá giảm.

Chỉ số đô la, theo dõi tiền tệ so với rổ sáu đồng tiền, đã giảm 0,2%.

Chứng khoán châu Á giảm do tâm lý bi quan về lĩnh vực công nghệ đã ngăn đà tăng của Mỹ lan sang khu vực.

Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông giảm 1,5%, trong khi chỉ số CSI 300 của Trung Quốc giảm 0,3%, sau kết quả kinh doanh quý III yếu kém từ gã khổng lồ công nghệ Alibaba làm giảm tâm lý nhà đầu tư.

Đồng nội tệ của Trung Quốc giảm 0,1% xuống 7,027 so với đồng đô la Mỹ, mức thấp nhất kể từ tháng 12 sau khi dữ liệu tháng 4 của Trung Quốc cho thấy chi tiêu tiêu dùng và sản xuất công nghiệp yếu , cũng như tỷ lệ thất nghiệp ở thanh niên cao kỷ lục. Các con số chỉ ra sự phục hồi kinh tế đang chững lại sau khi dỡ bỏ các hạn chế không có Covid vào năm ngoái.

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜Grayscale nhắm đến lỗ hổng có thể xảy ra với việc nộp đơn ETF bitcoin mới

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *