Giá dầu thô tăng vọt sau khi Ả Rập Saudi tuyên bố cắt giảm sản lượng
Chứng khoán châu Á
Chứng khoán châu Á-Thái Bình Dương tăng sau khi dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ cho thấy số lượng nhân viên mới tăng nhiều hơn dự kiến ​​vào tháng 5 © FT montage/Bloomberg

Chứng khoán châu Á nhìn chung đi theo Phố Wall cao hơn với hy vọng về khả năng phục hồi của nền kinh tế Mỹ, trong khi giá dầu tương lai tăng sau khi Ả Rập Xê Út tuyên bố cắt giảm sản lượng trong nỗ lực hỗ trợ giá dầu thô.

Chỉ số chứng khoán Topix chuẩn của Nhật Bản tăng 1,5%, S&P/ASX của Úc tăng 1% trong khi Kospi của Hàn Quốc tăng 0,5% vào thứ Hai.

Đà tăng của chứng khoán châu Á-Thái Bình Dương diễn ra sau đợt phục hồi ở Phố Wall vào thứ Sáu, chứng kiến ​​chỉ số S&P 500 tăng 1,5% và chỉ số Nasdaq Composite tập trung vào công nghệ tăng 1,1% sau khi dữ liệu việc làm của Mỹ cho thấy số lượng tuyển dụng mới trong tháng 5 tăng nhiều hơn dự kiến.

Trên thị trường hàng hóa, dầu thô tăng vọt trong thời gian ngắn sau khi Ả-rập Xê-út cho biết sẽ cắt giảm sản lượng dầu 1 triệu thùng/ngày nhằm hỗ trợ giá. Bộ trưởng năng lượng của vương quốc cho biết việc cắt giảm ban đầu sẽ diễn ra trong tháng 7 nhưng có thể được gia hạn.

Dầu thô Brent, tiêu chuẩn quốc tế, tăng tới 3,6% trước khi giảm mức tăng 1,2% lên 77,04 USD/thùng. West Texas Middle, điểm đánh dấu của Hoa Kỳ, đã tăng tới 4,6% trước khi giảm trở lại mức tăng 1,3% ở mức 72,66 đô la.

Chứng khoán Trung Quốc đi ngược xu hướng rộng lớn hơn trên thị trường, với chỉ số CSI 300 của các cổ phiếu niêm yết ở Thượng Hải và Thâm Quyến giảm 0,5% sau khi đóng cửa cao hơn 1,4% vào thứ Sáu.

Sự sụt giảm đối với chứng khoán Trung Quốc xảy ra bất chấp kết quả kinh tế tích cực từ chỉ số quản lý mua hàng dịch vụ Caixin, báo hiệu sự tăng trưởng mạnh mẽ hơn cho ngành dịch vụ của nước này trong tháng Năm.

Các phương tiện truyền thông chính thức ở Trung Quốc cũng kêu gọi các nhà đầu tư tin tưởng vào thị trường chứng khoán trong nước, với Nhật báo Kinh tế do nhà nước điều hành gợi ý rằng “sự hiểu biết rõ ràng, niềm tin vững chắc, kiên quyết và kiên nhẫn” là “trách nhiệm chính của tất cả những người tham gia thị trường”. .

Nhưng thông điệp tích cực từ Bắc Kinh được đưa ra khi các chiến lược gia tại Morgan Stanley hạ mục tiêu của họ đối với chỉ số Hang Seng China Enterprises, ngụ ý mức tăng 14% so với mức đóng cửa gần đây nhất so với mức tăng 28% trước đó. Vào thứ Hai, chỉ số chứng khoán Trung Quốc niêm yết tại Hồng Kông đã giảm 0,7% trong ngày.

Các thị trường tương lai khiến chứng khoán Mỹ giảm nhẹ khi mở cửa ở Phố Wall vào cuối ngày, với S&P 500 dự kiến ​​giảm 0,1%. FTSE 100 dự kiến ​​​​sẽ tăng 0,1%.

bản quyền Thời báo Tài chính Limited 2023 . Đã đăng ký Bản quyền.

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜Các nhà đầu tư chuẩn bị cho luật mới về xử lý nợ có chủ quyền

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *