Nhân dân tệ suy yếu so với đồng đô la khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ báo hiệu mức tăng thêm một phần tư
Chứng khoán châu Á tăng
Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc hôm thứ Năm đã hạ lãi suất cơ sở cho vay trung hạn 0,1 điểm phần trăm xuống 2,65% © FT montage/Bloomberg

Chứng khoán tăng điểm ở châu Á sau khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cắt giảm lãi suất chính sách trung hạn trước tình hình tăng trưởng kinh tế chậm lại và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ giữ nguyên lãi suất.

Chỉ số Hang Seng China Enterprises, theo dõi các công ty Trung Quốc đại lục niêm yết tại Hồng Kông, tăng 1,4% và CSI 300 của các cổ phiếu niêm yết tại Thượng Hải và Thâm Quyến tăng 0,5%. Topix của Nhật Bản tăng 0,4% và S&P/ASX 200 của Australia tăng 0,3%.

lãi suất cho vay 7 ngày vào đầu tuần với mức tương tự . Mức tăng đạt được sau khi PBoC hạ lãi suất cơ sở cho vay trung hạn 0,1 điểm phần trăm xuống 2,65%, sau khi đã cắt giảm thanh khoản trên thị trường liên ngân hàng của cả nước trong 9 tháng.

Dữ liệu được công bố cùng với thông báo nhấn mạnh tốc độ phục hồi kinh tế của Trung Quốc đang chậm lại. Tăng trưởng sản lượng công nghiệp và doanh số bán lẻ không đạt kỳ vọng của các nhà kinh tế, trong khi tốc độ thu hẹp đầu tư và doanh số bán bất động sản cũng trở nên tồi tệ hơn trong tháng Năm.

Trên thị trường tiền tệ, đồng nhân dân tệ suy yếu tới 0,3% so với đồng đô la xuống còn 7,1807 nhân dân tệ sau khi ngân hàng trung ương cắt giảm, đưa đồng tiền này giảm khoảng 4% so với đồng bạc xanh trong năm nay và xuống mức thấp mới trong sáu tháng .

Các nhà phân tích nghi ngờ rằng việc cắt giảm lãi suất trung hạn, đóng vai trò là mức sàn cho lãi suất cho vay cơ bản chuẩn của Trung Quốc, sẽ đủ để đưa tăng trưởng trở lại đúng hướng.

Robert Carnell, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu châu Á-Thái Bình Dương tại ING, cho biết: “Câu chuyện cơ bản về nền kinh tế hiện đang vô cùng đáng thất vọng. Ông cho biết đồng Nhân dân tệ có thể suy yếu xuống 7,2 Rmb so với đồng đô la “trong vài ngày tới” và các nhà hoạch định chính sách sẽ coi đồng tiền yếu hơn “là một trong những công cụ chính sách mà họ sẽ cần dựa vào để hỗ trợ nền kinh tế”.

Đà tăng ở châu Á diễn ra sau một ngày đầy biến động ở Phố Wall , nơi chỉ số S&P 500 chuẩn kết thúc cao hơn 0,1% và Nasdaq Composite tập trung vào công nghệ tăng 0,4% sau quyết định được dự đoán rộng rãi của Fed về việc giữ nguyên lãi suất quỹ liên bang vào thứ Ba.

Nhưng việc tạm dừng ở mức từ 5 đến 5,25%, sau một chuỗi tăng lãi suất trong suốt 14 tháng, đi kèm với dự báo của các quan chức Fed cho thấy hầu hết các nhà hoạch định chính sách kỳ vọng sẽ có thêm hai phần tư lãi suất tăng trong năm nay .

Nhà kinh tế Brian Martin tại ANZ đã mô tả quyết định của Fed là một “sự bỏ qua diều hâu”, lưu ý rằng mặc dù “có một số dấu hiệu đáng khích lệ cho thấy cường độ lạm phát đang giảm bớt, nhưng vẫn còn quá sớm để kết luận rằng lạm phát sẽ bị đánh bại trong bối cảnh thị trường lao động vẫn còn mạnh mẽ”.

Triển vọng diều hâu đã hỗ trợ đồng đô la trong giao dịch châu Á, với chỉ số đô la theo dõi đồng tiền của Mỹ so với rổ tiền tệ khác tăng 0,3%.

Các thị trường tương lai cho rằng S&P 500 sẽ mở cửa không đổi vào cuối ngày, trong khi FTSE 100 dự kiến ​​sẽ giảm 0,3% khi bắt đầu giao dịch ở London.

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜Jay Powell đấu tranh để giải thích ‘tạm dừng diều hâu’ cho các nhà kinh tế hoài nghi

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *