Rắc rối tại Ngân hàng Thung lũng Silicon đã gây ra đợt bán tháo lớn nhất trong một ngày kể từ khi bắt đầu đại dịch
Các nhà đầu tư đã xóa sạch 52,4 tỷ đô la khỏi giá trị thị trường của bốn ngân hàng lớn nhất Hoa Kỳ tính theo tài sản vào thứ Năm © FT montage/BLoomberg

Chứng khoán châu Á theo sau Mỹ giảm mạnh vào thứ Sáu, sau khi các nhà đầu tư ở Phố Wall bán tháo cổ phiếu do lo ngại về sức khỏe của ngành ngân hàng Mỹ.

Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông giảm 2,2%, CSI 300 của Trung Quốc giảm 1%, Kospi của Hàn Quốc giảm 1,1% và Topix của Nhật Bản mất 1,8%.

Trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ tăng điểm, với lợi tức trái phiếu 10 năm, vốn biến động ngược với giá, giảm 0,09 điểm phần trăm xuống 3,83%, sau khi giảm 5 điểm cơ bản vào ngày hôm trước.

Dickie Wong, giám đốc điều hành nghiên cứu của Kingston Securities cho biết: “Đã có một đợt bán tháo ở các thị trường Phố Wall chủ yếu do các ngân hàng gây ra và những gì bạn đang thấy là hiệu ứng lan tỏa của điều đó ở các thị trường châu Á, đặc biệt là Hồng Kông”. Hồng Kông.

Wong nói thêm rằng thu nhập tồi tệ hơn dự kiến ​​từ JD.com, công ty thương mại điện tử Trung Quốc hôm thứ Năm cho biết tăng trưởng doanh thu của họ đã chậm lại vào cuối năm ngoái, cũng dẫn đến việc bán tháo một số bộ phận của lĩnh vực công nghệ.

Các động thái này diễn ra sau đợt bán tháo mạnh ở Phố Wall vào thứ Năm khi các nhà đầu tư hoảng sợ trước những khó khăn tại Ngân hàng Thung lũng Silicon , một công ty cho vay tập trung vào công nghệ.

Cổ phiếu của ngân hàng đã giảm 60% vào thứ Năm sau khi ngân hàng này tung ra đợt bán cổ phiếu trị giá 2,25 tỷ đô la để củng cố bảng cân đối kế toán. SVB cho biết hôm thứ Tư rằng họ đã mất khoảng 1,8 tỷ đô la khi bán các chứng khoán trị giá 21 tỷ đô la.

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

Các khoản lỗ đã làm dấy lên lo ngại về những rủi ro tiềm ẩn trong danh mục trái phiếu lớn do các ngân hàng Hoa Kỳ nắm giữ, vốn đầu tư tiền gửi vào các chứng khoán dài hạn như Kho bạc trong thời kỳ đại dịch.

Sự hỗn loạn tại Ngân hàng Thung lũng Silicon xảy ra sau khi Silvergate, công ty cho vay đối với lĩnh vực tiền điện tử có trụ sở tại San Diego , vào thứ Tư đã công bố “thanh lý tự nguyện” sau tình trạng hỗn loạn trên thị trường tài sản kỹ thuật số.

Chỉ số phụ tài chính của S&P 500 mất 3,9% vào thứ Năm, trong khi giá trị thị trường của bốn ngân hàng lớn nhất Hoa Kỳ tính theo tài sản giảm 52,4 tỷ USD.

Hợp đồng tương lai châu Âu cũng giảm vào thứ Sáu, với các hợp đồng cho FTSE 100 và Euro Stoxx 50 lần lượt giảm 1,3% và 1,6%.

Ở những nơi khác trên thị trường, đồng yên giảm 0,3% xuống giao dịch ở mức 136,59 yên so với đồng đô la, sau khi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản duy trì chính sách tiền tệ cực kỳ lỏng lẻo dưới sự giám sát của thống đốc sắp mãn nhiệm Haruhiko Kuroda trong thập kỷ qua.

Sau cuộc họp hội đồng chính sách cuối cùng của Kuroda, BoJ đã giữ nguyên lãi suất qua đêm ở mức âm 0,1%. Nó cho biết họ sẽ tiếp tục cho phép lợi suất trái phiếu 10 năm dao động 0,5 điểm phần trăm trên hoặc dưới mức lãi suất mục tiêu bằng không.

Báo cáo bổ sung của Kana Inagaki ở Tokyo và Kaye Wiggins ở Hồng Kông

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *