Theo Knight Frank, các khoản thế chấp tăng 41% trong tháng 5 và tháng 6, khi hy vọng giảm chi phí đi vay tan thành mây khói

 tăng lãi suất ở Anh

Chi phí trung bình của một khoản thế chấp có lãi suất cố định 5 năm lần đầu tiên đạt mức 6% vào tuần trước kể từ tháng 11 © Chris Ratcliffe/Bloomberg

Theo các nhà môi giới, các chủ nhà ở Vương quốc Anh đang gấp rút tái cấp vốn cho các khoản thế chấp của họ khi những người đi vay đang chờ đợi chi phí nợ giảm bớt các giao dịch bị khóa trong bối cảnh lo ngại rằng lãi suất sẽ tăng hơn nữa, theo các nhà môi giới.

Giá trị của các khoản thế chấp mới do Knight Frank Finance viết đã tăng 41% trong tháng 5 và tháng 6 so với khoảng thời gian hai tháng trước đó, nhà môi giới cho biết.

của khách hàng Trong khi đó, các yêu cầu thế chấp tại Moneybox Homebuying, một nhà cung cấp dịch vụ thế chấp trực tuyến, đã tăng lên 17% trong các ứng dụng liên quan đến thế chấp vào tháng 6, trên mức trung bình hàng tháng là 11%.

Simon Gammon, người sáng lập và đối tác quản lý tại Knight Frank Finance cho biết: “Đã có một sự thay đổi thực sự trong hành vi của người đi vay trong tháng này. “Nó được đổi thành: trời ơi, tôi phải có được một trong những giao dịch này trước khi chúng ra đi mặc dù tôi không thích tỷ lệ này.”

Sự gia tăng các giao dịch thế chấp diễn ra khi lãi suất thế chấp tăng mạnh trong những tuần gần đây, gây áp lực lên nhiều chủ sở hữu nhà ở Vương quốc Anh trong bối cảnh lạm phát cao.

Theo nhà cung cấp dữ liệu Moneyfacts, chi phí trung bình của một khoản thế chấp có lãi suất cố định trong 5 năm đã đạt 6% vào tuần trước, lần đầu tiên kể từ tháng 11 sau khi Ngân sách “mini” của cựu thủ tướng Liz Truss gây ra tình trạng hỗn loạn trên thị trường tài chính.

Các nhà phân tích cho biết, các đợt tăng lãi suất liên tiếp của Ngân hàng Trung ương Anh trong nỗ lực kiềm chế lạm phát đã dập tắt kỳ vọng rằng lãi suất thế chấp sẽ giảm liên tục trong năm nay.

Với việc các nhà đầu tư định giá lãi suất sẽ chạm mốc 6,5% vào tháng 3 tới , mức cao nhất kể từ năm 1998, nhiều người nắm giữ thế chấp đang chọn chốt các giao dịch thế chấp ở mức lãi suất cố định, phòng trường hợp chi phí vay tăng thêm.

Nicholas Mendes, quản lý của công ty môi giới thế chấp John Charcol, cho biết “một số lượng đáng kể” đã chọn hoãn việc thế chấp vào cuối năm ngoái với hy vọng rằng lãi suất sẽ giảm xuống gần 3%.

Ông nói: “Lời khuyên là hãy chuyển sang tỷ giá cố định khi tỷ giá đang giảm. “Bây giờ ý tưởng về tỷ lệ từ 6 đến 7% đang khiến mọi người bỏ đi, đó là mức cao hơn những gì tôi mong đợi. Chúng tôi đã thấy những người quay lại và nói: ‘Tôi không thể mua được nếu đúng như vậy’.”

Các nhà phân tích cho biết lo ngại rằng những người cho vay sẽ rút các sản phẩm thế chấp cũng đã thúc đẩy làn sóng thế chấp gần đây.

Tháng 9 năm ngoái, nhiều người cho vay đã loại bỏ một số dịch vụ của họ khỏi thị trường, trong đó nhiều người tạm thời ngừng cho vay mới để tránh bị áp đảo bởi nhu cầu.

Các nhà môi giới cho biết, phần lớn các chủ nhà mua các hợp đồng thế chấp đang chọn các hợp đồng có lãi suất cố định hai năm so với các hợp đồng có lãi suất cố định 5 năm với hy vọng rằng lạm phát và lãi suất sẽ giảm đáng kể vào năm 2025.

Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜Chính trị lấn át thương mại ở Mỹ và Mexico trước cuộc bầu cử năm 2024

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *