Quảng cáo chớp nhoáng ban đầu nhằm mục đích thay đổi quan điểm mờ mịt của cử tri về cách xử lý nền kinh tế của tổng thống Mỹ

Chiến dịch của Joe Biden

Joe Biden phát biểu tại một sự kiện Ngày Lao động gần đây. Chiến dịch tranh cử của ông hy vọng một đợt quảng cáo rầm rộ mới sẽ vực dậy sự nổi tiếng của tổng thống Mỹ và giải quyết những lo ngại của cử tri về cách xử lý nền kinh tế của ông. © AP

Joe Biden đang kết hợp các cuộc tấn công mới vào các chính sách của Đảng Cộng hòa bằng một đợt quảng cáo rầm rộ hơn một năm trước ngày bầu cử, khi tổng thống Mỹ cố gắng cải thiện số phiếu bầu thấp đến mức nguy hiểm về khả năng lãnh đạo của ông và tình trạng nền kinh tế.

Biden vào thứ Năm sẽ đến Maryland để trình bày bài phát biểu quan trọng về nền kinh tế mà các quan chức hàng đầu của ông gọi là bài phát biểu quan trọng, đồng thời quay trở lại chương trình nghị sự trong nước sau chuyến đi kéo dài 5 ngày bao gồm các điểm dừng ở Ấn Độ cho G20 và Việt Nam.

Jared Bernstein, chủ tịch hội đồng cố vấn kinh tế của Nhà Trắng, cho biết bài phát biểu sẽ cho thấy “sự tương phản rõ ràng” giữa “Bidenomics” và các chính sách “nhỏ giọt” của các đảng viên Cộng hòa trong quốc hội, vốn đã “chuyển việc làm ra nước ngoài, làm rỗng các cộng đồng, và tạo ra thâm hụt tăng vọt”.

Nhưng thừa nhận rằng Biden đang gặp khó khăn trong việc truyền tải thông điệp, chiến dịch tranh cử của ông cũng đang chi 25 triệu USD cho quảng cáo mới, nhằm mục đích phủ sóng trong 16 tuần tại 8 bang chiến trường: Arizona, Georgia, Michigan, Nevada, North Carolina, Pennsylvania, Wisconsin và Florida.

Chiến dịch này cho biết khoản chi này sẽ là khoản mua quảng cáo tổng thể lớn nhất từ ​​trước đến nay cho chiến dịch tái tranh cử vào thời điểm này trong chu kỳ bầu cử.

Quảng cáo được thiết kế cho cuộc tổng tuyển cử vào tháng 11 tới, phát sóng trên TV về các trận đấu của Liên đoàn Bóng đá Quốc gia và Giải bóng chày Thế giới của Giải bóng chày Major League cũng như trên các nền tảng kỹ thuật số như Instagram và YouTube. Một số trong số chúng cũng nhắm mục tiêu đến các cộng đồng người Mỹ gốc Tây Ban Nha và người Mỹ gốc Phi cụ thể.

Đảng Cộng hòa coi việc tấn công quảng cáo ban đầu là dấu hiệu cho thấy Biden không được ưa chuộng. Một cuộc thăm dò gần đây của CNN cho thấy tỷ lệ tán thành công việc của ông chỉ ở mức 39%, trong khi 58% số người được hỏi – tăng 8 điểm so với cùng kỳ năm ngoái – cho biết các chính sách của ông đã khiến nền kinh tế trở nên tồi tệ hơn.

Karoline Leavitt, người phát ngôn của Make America Great Again Inc, một ủy ban hành động chính trị ủng hộ Trump, cho biết: Cựu tổng thống Donald Trump “đang ở thế mạnh để giành chiến thắng hơn bao giờ hết, trong khi Joe Biden chưa bao giờ yếu hơn”. “Không có chiêu trò PR nào có thể cứu được Biden khỏi thành tích thảm hại của anh ta.”

Biden và Trump, người dẫn đầu Đảng Cộng hòa, về cơ bản đang hòa nhau trong hầu hết các cuộc thăm dò quốc gia. Tuy nhiên, theo dữ liệu của AdImpact, các quảng cáo của Đảng Dân chủ sẽ tận dụng thời điểm chiến dịch tranh cử của Trump và MAGA Inc về cơ bản không được phát sóng.

Các quảng cáo của chiến dịch Biden tập trung vào một thông điệp lạc quan về cách nước Mỹ “chống trả” đại dịch coronavirus để đạt tỷ lệ thất nghiệp thấp kỷ lục và tăng việc làm trong ngành sản xuất – sau khi thông qua luật viện trợ trị giá hàng nghìn tỷ đô la, bao gồm hàng trăm tỷ đô la . giảm thuế cho các dự án công nghệ sạch và bán dẫn.

Nhưng thông điệp của Biden sẽ cần phải vượt qua sự bi quan lan rộng trên thị trường và khuyến khích hy vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang đã thực sự hạ cánh nhẹ nhàng – cái gọi là kịch bản Goldilocks – sau nhiều tháng tăng lãi suất để chống lạm phát.

trong khi lạm phát đã giảm mạnh so với mức cao nhất vào tháng 6 năm 2022, tốc độ tăng giá tiêu dùng đã tăng 3,7% so với cùng kỳ Theo Cục Thống kê Lao động, vào tháng 8. Tỷ lệ thất nghiệp vẫn ở mức thấp nhưng gần đây đã tăng từ 3,4% lên 3,8%.

Ngoài bài phát biểu hôm thứ Năm, các trợ lý của Biden cũng đang nhắm tới các kế hoạch cụ thể do các cố vấn của Trump đưa ra, chẳng hạn như cắt giảm lớn thuế suất doanh nghiệp và các mức thuế mới áp dụng đối với hàng nhập khẩu. Trump và các đồng minh đã nêu ra cả hai ý tưởng trong những tuần gần đây.

Phó thư ký báo chí Nhà Trắng Andrew Bates cho biết: “Việc kết hợp thuế quan sâu rộng đối với tầng lớp trung lưu với phúc lợi thuế nhỏ giọt hơn dành cho những lợi ích đặc biệt giàu có sẽ kìm hãm tăng trưởng kinh tế và thúc đẩy lạm phát”.

Nhưng đảng Cộng hòa cũng đang mài giũa đường tấn công của họ. Trong bài phát biểu hôm thứ Tư, lãnh đạo Đảng Cộng hòa tại Thượng viện Mitch McConnell nói rằng trong khi “người dân Mỹ tiếp tục đấu tranh chống lại chi phí gia tăng thì tổng thống dường như đang thực hiện một chuyến du ngoạn chiến thắng”.

Ông nói: “’Bidenomics’ có thể đang phát huy tác dụng. “Nhưng nó đang chống lại những người Mỹ đang làm việc.”

Báo cáo bổ sung của Oliver Roeder

Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với FUSION MARKETS Ngay Bây Giờ

Các quỹ tư nhân chuẩn bị chi hàng tỷ USD cho việc tuân thủ sau quy định của SEC

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *