SPX hay S&P 500 được coi là mô tả chính xác nhất về toàn bộ thị trường chứng khoán Hoa Kỳ. S&P 500 có nhiều điểm nổi bật hơn và khắc phục được nhiều nhược điểm của Dow Jones, NASDAQ và một số chỉ số chứng khoán khác; do đó, các thương nhân và nhà đầu tư đã dành cho chỉ số này sự quan tâm và ưu tiên nhiều hơn số lượng này.

Vậy chỉ số SPX là gì? Nó được xác định như thế nào? Và điều gì phân biệt SPX với các chỉ số chứng khoán khác?

Trong bài đăng này, coinvn98.com sẽ hướng dẫn bạn về S&P 500 và tiết lộ các chiến lược thành công nhất để đầu tư vào chỉ số này.

Chỉ số SPX là gì?

SPX hay S&P 500 có tên chính thức là Standard & Poor’s 500 Stock Index; chỉ số này được giới thiệu vào ngày 4 tháng 3 năm 1957 bởi Standard & Poor’s, cơ quan xếp hạng tín dụng lớn nhất và uy tín nhất. giới tính. Công ty McGraw-Hill Cos đã mua Standard & Poor’s vào năm 1966. Tuy nhiên, kể từ năm 2022, S&P Dow Jones Indices, một liên doanh giữa S&P Global, CME Group và News Corp, là chủ sở hữu chính thức của chỉ số SPX (chủ sở hữu của DowJones).

SPX theo sau 500 tập đoàn lớn nhất của Hoa Kỳ theo giá trị thị trường. Nó mô tả hoạt động của thị trường chứng khoán bằng cách đại diện cho rủi ro và lợi nhuận của các tập đoàn lớn trên thị trường này.

Chỉ số SPX đóng vai trò là chuẩn mực thị trường cho các nhà đầu tư và thương nhân, dựa vào đó hiệu suất của tất cả các tài sản khác được đo lường để đánh giá hiệu suất danh mục đầu tư. cá nhân của mình.

Các công ty thành phần trong chỉ số SPX

Tương tự như chỉ số Dow Jones, một ủy ban gồm các nhà phân tích và kinh tế của Standard & Poor chọn 500 công ty thành phần của S&P 500. Ủy ban này sẽ phân tích và đánh giá các doanh nghiệp dựa trên một bộ tiêu chí, thường được sửa đổi để phản ánh các điều kiện kinh tế và thị trường . Trong đó một số điều kiện cơ bản và bắt buộc phải được đáp ứng bởi các công ty thành phần, cụ thể là:

Giá trị vốn hóa thị trường chưa điều chỉnh của công ty phải ít nhất là 12,7 tỷ USD và giá trị vốn hóa thị trường được điều chỉnh thả nổi của công ty phải đạt ít nhất 50 phần trăm tiêu chí vốn hóa thị trường chưa điều chỉnh tối thiểu.
Hệ số trọng lượng có thể đầu tư (IWF) của một công ty phải ít nhất là 0,10.
Tỷ lệ đô la được giao dịch so với vốn hóa thị trường được điều chỉnh thả nổi ít nhất phải bằng 0,75 về mặt thanh khoản.
Công ty phải có cơ sở tại Mỹ (tiêu chí này đã không còn được chấp nhận kể từ năm 2013).
Hơn năm mươi phần trăm tổng số cổ phiếu của công ty phải được giao dịch công khai, tức là thuộc sở hữu của công chúng và tối thiểu hai trăm năm mươi nghìn cổ phiếu phải được giao dịch trong mỗi sáu tháng trước ngày định giá.
Theo các tiêu chuẩn phân loại ngành trên toàn thế giới, các công ty này phải thuộc một trong các nhóm ngành, chẳng hạn như công nghiệp, công nghệ thông tin, năng lượng, chăm sóc sức khỏe, hàng tiêu dùng, dịch vụ truyền thông, bất động sản và tài chính. cầu GISC. Ngành công nghệ thông tin có đóng góp lớn nhất trong lĩnh vực nào?
Về sức mạnh tài chính, các tổ chức phải tạo ra kết quả tích cực trong quý gần đây nhất và bốn quý trước đó (tổng hợp).
Ngoài ra, còn có các yêu cầu khác như thời gian niêm yết, cổ phiếu niêm yết, v.v.

S&P 500 chỉ bao gồm các công ty lớn nhất của Hoa Kỳ có hoạt động ổn định và danh sách này không cố định; nó được xem xét và cập nhật hàng quý. Tuy nhiên, Facebook, Microsoft, Apple, Amazon, Google, AT&T, Johnson & Johnson, General Electric và những công ty khác sẽ luôn được đưa vào chỉ số S&P 500.

Mười tập đoàn có tỷ trọng lớn nhất trong bản cập nhật chỉ số S&P 500 gần đây nhất của S&P Global:

tập đoàn APPLE
Microsoft, Inc.
Công ty cổ phần Amazon.com
Alphabet Inc. là một công ty thuộc Berkshire Hathaway B.
Tập đoàn Google C
Tập đoàn Nvidia
Tập đoàn Exxon Mobil
Tập đoàn Unitedhealth
Tesla, Inc

Chỉ số SPX

Chỉ số SPX được tính như thế nào?

Việc tính toán Chỉ số S&P 500 liên quan đến việc chia tổng vốn hóa thị trường của 500 doanh nghiệp thành viên cho một số chia.

Chỉ số S&P 500 = Tổng giá trị vốn hóa thị trường / Số chia

Bằng phương pháp này, chúng ta có thể tính được hai thành phần của chỉ số S&P 500, đó là vốn hóa thị trường của từng doanh nghiệp thành phần và số chia.

Vốn hóa thị trường là toàn bộ giá trị cổ phiếu đang lưu hành của một công ty.

Vốn hóa thị trường = Tổng số cổ phiếu phổ thông đang lưu hành x Giá thị trường trên mỗi cổ phiếu

Thuật ngữ chia có vẻ quen thuộc, đúng không? Nếu bạn đã đọc bài báo Dow Jones là gì?, bạn sẽ biết những điều sau: Sinh viên nghiên cứu chỉ số Dow Jones sẽ gặp phải chủ đề này. Mục tiêu của số chia cho cả chỉ số Dow Jones và S&P 500 là đảm bảo rằng các yếu tố phi kinh tế không được đưa vào phép tính. ảnh hưởng đến giá trị của chỉ số

Ước số này không phải là hằng số; nó liên tục bị thay đổi trong các trường hợp như phát hành cổ phiếu, tách/sáp nhập doanh nghiệp, mua lại cổ phần, thay đổi công ty thành viên, v.v. chứng nhận rằng các sự kiện xảy ra trước đó không làm thay đổi giá trị cuối cùng của chỉ số.

Standard & Poor’s giữ kín giá trị của số chia, tuy nhiên giá trị trung bình của nó là khoảng 8,9 tỷ.

Chẳng hạn, nếu tổng vốn hóa thị trường của 500 doanh nghiệp cấu thành là 25 nghìn tỷ đô la và mẫu số là 8,9 tỷ đô la, thì Chỉ số S&P 500 sẽ bằng 2.808,98.

Các chỉ số S&P khác

S&P 500 là một tập hợp con của họ chỉ số S&P Global 1200.

Các chỉ số khác được đề cập trong nhóm là:

S&P Mid Cap 400: đại diện cho các tập đoàn có vốn hóa thị trường trung bình.
S&P Small Cap 600: đại diện cho các công ty vốn hóa thị trường nhỏ.
Chỉ số này là sự kết hợp của S&P 500, S&P Mid Cap 400 và S&P Small Cap 600.

Tầm quan trọng của chỉ số SPX

Chỉ số S&P 500 bao gồm 500 công ty, đây là một con số đáng kể và bao gồm các tập đoàn lớn nhất trong hầu hết mọi lĩnh vực của nền kinh tế Hoa Kỳ, chiếm hơn 70% giá trị thị trường chứng khoán. hợp đồng bên trong quốc gia này Do đó, so với chỉ số Dow Jones, chỉ bao gồm 30 công ty, chỉ số S&P 500 được đánh giá cao về khả năng phản ánh toàn bộ nền kinh tế thị trường.

S&P 500, giống như Dow Jones, phản ứng với các sự kiện kinh tế và chính trị quan trọng. Bất kỳ thay đổi nào trong chính sách kinh tế liên quan đến lãi suất hoặc lạm phát sẽ làm thay đổi giá trị của chỉ số.

Ngoài ra, chỉ số này bao gồm vốn hóa của các công ty thành phần, do đó, một sự thay đổi lớn về vốn hóa của các công ty này, đặc biệt là những công ty có vốn hóa lớn, sẽ ảnh hưởng đến giá trị của chỉ số.

Thông qua việc theo dõi giá trị của chỉ số S&P 500, nhà đầu tư sẽ có hiểu biết toàn diện về thị trường chứng khoán Mỹ, từ đó xây dựng kế hoạch đầu tư phù hợp với những biến động của thị trường.

Hạn chế của chỉ số SPX

Tuy nhiên, có những giới hạn đáng kể đối với chỉ định này. Đặc biệt:

Vốn hóa thị trường của 500 công ty không đồng nhất, do đó giá trị của chỉ số sẽ bị chi phối bởi các tập đoàn vốn hóa cao. Do đó, đôi khi chỉ số S&P 500 chỉ đại diện cho các chuyển động của một số lượng hạn chế các tập đoàn quan trọng trong số rất nhiều công ty niêm yết trên toàn bộ thị trường.
SPX bỏ qua các công ty nước ngoài được niêm yết trên thị trường chứng khoán Hoa Kỳ, trong khi tỷ lệ các công ty nước ngoài này chiếm thị phần đáng kể trong nền kinh tế Hoa Kỳ.
Sự không chắc chắn xung quanh số chia trong phương pháp tính toán của chỉ số này cũng gây ra nhiều câu hỏi, vì số chia này luôn được doanh nghiệp mẹ giấu kín.

So sánh SPX với Dow Jones và NASDAQ

SPX, Dow Jones và NASDAQ đều là những chỉ số vốn chủ sở hữu nổi bật được sử dụng để đánh giá hoạt động của thị trường chứng khoán Hoa Kỳ. Tuy nhiên, chúng có một số khác biệt đáng kể. Đặc biệt:

S&P 500 với Dow Jones

Chỉ số Dow Jones theo dõi số lượng công ty ít hơn nhiều so với S&P 500.

Nếu Dow Jones theo dõi 30 công ty hàng đầu trong ngành lớn nhất, ổn định nhất, tốt nhất và nổi tiếng nhất ở Hoa Kỳ, thì SPX theo dõi 500.

Không giống như S&P 500, chỉ số Dow Jones không được vốn hóa thị trường mà được tính theo trọng số giá. Điều này chỉ ra rằng các thành phần chỉ số có giá cổ phiếu cao hơn sẽ có trọng số lớn hơn. Tính toán Dow Jones này có một số hạn chế, bao gồm:

Tác động của các công ty thành phần sẽ không tương xứng. Vì trọng số phụ thuộc vào giá cổ phiếu, các công ty có giá cổ phiếu cao hơn sẽ có tác động lớn hơn đến chỉ số.
Sự biến động của chỉ số Dow Jones được dự đoán sẽ tăng lên. Tùy thuộc vào giá của các cổ phiếu thành phần, chỉ số Dow Jones thường trải qua nhiều mức cao nhất và mức thấp nhất so với S&P 500. Ví dụ: nếu giá của một thành phần là 200 đô la và nó giảm 1 đô la, thì nó được coi là “mua” Chỉ số Dow Jones cũng sẽ giảm theo tỷ lệ lớn hơn so với ngành kinh doanh linh kiện giống hệt nhau có giá cổ phiếu giảm 1 đô la nhưng chỉ còn 50 đô la.

Mặc dù vậy, chỉ số Dow Jones và SPX có lợi nhuận dài hạn tương đương nhau. Chẳng hạn, từ tháng 1 năm 1920 đến tháng 12 năm 2020, chỉ số Dow Jones đạt trung bình lợi nhuận hàng năm là 10,1%, với cổ tức được tái đầu tư, trong khi S&P 500 đạt trung bình 10,3%.

S&P 500 với NASDAQ

Số lượng các công ty bao gồm chỉ số NASDAQ ít hơn nhiều so với S&P 500, bao gồm 100 cổ phiếu. Đây là những công ty phi tài chính lớn nhất và tích cực nhất giao dịch trên NASDAQ.

Không giống như S&P 500 và Dow Jones, chỉ số NASDAQ bao gồm một số lượng đáng kể các doanh nghiệp quốc tế và tập trung đáng kể vào các công ty công nghệ. Do đó, NASDAQ ít đại diện hơn cho thị trường Hoa Kỳ so với S&P 500 và nó chủ yếu phản ánh tâm trạng của nhà đầu tư và xu hướng của ngành công nghệ.

Điểm giống nhau cơ bản giữa S&P 500 và NASDAQ là cả hai chỉ số đều được tính theo giá trị vốn hóa thị trường trong công thức tương ứng của chúng.

NASDAQ đạt lợi nhuận trung bình hàng năm là 42,6% trong thập kỷ qua, trong khi S&P 500 chỉ đạt trung bình 11,6%. Tuy nhiên, mặc dù sự trở lại của S&P 500 có thể đại diện cho sự trở lại chung của thị trường chứng khoán Mỹ, nhưng sự trở lại của chỉ số NASDAQ chủ yếu phản ánh hoạt động của lĩnh vực công nghệ.

Đầu tư vào chỉ số SPX trên các thị trường tài chính

Tương tự như các chỉ số khác trên thị trường chứng khoán Hoa Kỳ, chỉ số này chỉ dành cho công dân Hoa Kỳ. Tuy nhiên, người tiêu dùng có thể gián tiếp đầu tư vào chỉ số này thông qua các sản phẩm khác.

Vì có 500 công ty riêng biệt nên việc đầu tư vào S&P 500 bằng cách mua tất cả cổ phiếu trong rổ có vẻ khó khăn trên thị trường chứng khoán. Các nhà giao dịch trên thị trường này thường đầu tư vào S&P 500 thông qua các sản phẩm bắt chước rổ chứng khoán S&P 500, chẳng hạn như ETF, quỹ chỉ số và các công cụ phái sinh sử dụng S&P 500 làm tài sản cơ bản.

Một số quỹ hoán đổi danh mục, bao gồm Vanguard S&P 500, SPDR S&P 500 Trust ETF và iShares S&P 500… Tên kết hợp của các sản phẩm này là S&P 500 ETFs.

Sở giao dịch chứng khoán Chicago (CME) cung cấp hợp đồng tương lai chỉ số S&P 500 và hợp đồng tương lai mini S&P 500 trên thị trường phái sinh. Hơn nữa, Chicago Board Options Exchange (CBOT) cung cấp các hợp đồng quyền chọn chỉ số.

Ngoài việc đầu tư vào chỉ số S&P 500 thông qua các công cụ nêu trên, các nhà giao dịch cũng có thể hưởng lợi từ sự biến động của chỉ số thông qua giao dịch Hợp đồng chênh lệch. CFD trên thị trường ngoại hối. Lợi ích của thị trường này là các nhà giao dịch có thể kiếm được tiền bất kể thị trường tăng hay giảm, miễn là giá liên tục di chuyển. Hơn nữa, giao dịch CFD cho phép các nhà giao dịch tối ưu hóa thu nhập từ thị trường. Số tiền ít thông qua tỷ lệ đòn bẩy, tuy nhiên rủi ro của thị trường này là rất lớn.

Phần lớn các nhà môi giới ngoại hối cho phép khách hàng của họ giao dịch các chỉ số chứng khoán, như Dow Jones và S&P 500 quan trọng.

Chỉ số SPX

Hướng dẫn giao dịch chỉ số S&P 500 trên thị trường forex.

Để kiếm lợi nhuận từ chỉ số SPX trên thị trường ngoại hối, trước tiên bạn phải chấp nhận mức độ rủi ro liên quan đến phong cách đầu tư này. Tiếp theo, hãy trở nên thông thạo tất cả các khía cạnh của thị trường ngoại hối, bao gồm hoạt động, biến động giá, kỹ thuật giao dịch và thậm chí cả các phương pháp phân tích.

Tham gia lớp học ngoại hối miễn phí tại coinvn98.com để tìm hiểu về thị trường và cách giao dịch.

Sau khi đóng gói hành lý của mình đúng cách, bạn tiến hành các giai đoạn tiếp theo của quy trình giao dịch chỉ số SPX:

1. Mở tài khoản giao dịch tại một sàn forex uy tín

Có hàng trăm nhà môi giới ngoại hối đang hoạt động và việc chọn một nhà môi giới chất lượng cao, đáng tin cậy để giao dịch chỉ số SPX là rất quan trọng, vì nhà môi giới ngoại hối có tác động đáng kể đến thu nhập của bạn trên thị trường này.

2. Nạp tiền vào tài khoản giao dịch

Mặc dù nhà môi giới có thể không cần khoản tiền gửi ban đầu, tức là bạn có thể gửi tối thiểu 1 đô la, nhưng bạn phải có nhiều tiền hơn số tiền đó vì giá của S&P 500 tương đối cao.

Bây giờ, chỉ số SPX giao dịch với giá khoảng 4.000 điểm, tương đương khoảng 4.000 đô la. Để thực hiện một lệnh mua hoặc bán trên các chỉ số, khối lượng lệnh tối thiểu thường là 1 lô hoặc 1 Hợp đồng CFD trên chỉ số, giả sử đòn bẩy là 1:200. Đây là số tiền ký quỹ cần thiết cho giao dịch của bạn. bạn sẽ là 20 đô la. Một giao dịch chỉ số SPX có mức ký quỹ 20 đô la, có nghĩa là số dư tài khoản của bạn phải ít nhất gấp 10 lần số tiền đó để trang trải tài khoản trong trường hợp thị trường biến động lớn bất ngờ. của bạn. Tuy nhiên, 200 đô la cũng là khoản tiền gửi tối thiểu điển hình cần thiết cho tài khoản ECN tại hầu hết các nhà môi giới hiện nay, loại tài khoản có điều kiện giao dịch tốt nhất và là loại tài khoản được hầu hết các nhà giao dịch lựa chọn.

Thay cho các tài khoản Tiêu chuẩn hoặc ECN có yêu cầu về vốn lớn hơn và rủi ro cao hơn, các loại tài khoản Cent hoặc Micro phù hợp hơn cho các nhà giao dịch mới bắt đầu so với tài khoản Tiêu chuẩn hoặc ECN. Điều này là do các nhà giao dịch có tài khoản Cent hoặc Micro thường không thể giao dịch các chỉ số, chỉ giao dịch tiền tệ và hàng hóa.

Do đó, cách tiếp cận tối ưu cho các nhà giao dịch mới làm quen là thực hành giao dịch SPX trên tài khoản Demo trước khi chuyển sang tài khoản thực.

3. Tải về phần mềm giao dịch

Tất cả các giao dịch tiền tệ diễn ra trên một nền tảng giao dịch chuyên biệt. Tùy thuộc vào nhà môi giới bạn chọn, bạn sẽ có quyền truy cập vào một số nền tảng hoặc phần mềm giao dịch. MT4 hiện là phần mềm giao dịch ngoại hối phổ biến nhất trên thị trường và được đại đa số các nhà giao dịch sử dụng.

4.Đặt lệnh giao dịch trên chỉ số S&P 500

Trong phần Market Watch của chương trình MT4, bạn kéo đến chỉ số S&P 500 để xem biểu đồ giá của nó.

Chỉ số này thường được gọi bằng một số từ viết tắt, bao gồm S&P 500, SP500, US500 và SPX…

Để xác định hướng giao dịch của chỉ số SPX, cần phải thực hiện phân tích thị trường. Bạn có thể sử dụng phân tích cơ bản, phân tích kỹ thuật hoặc kết hợp cả hai cho chỉ báo SPX, tùy thuộc vào phong cách và kế hoạch giao dịch của bạn. Trước khi bắt đầu cạnh tranh trên thị trường này, bạn phải chỉ ra điều này trong quá trình đóng gói hành lý của mình.

Sau khi đã nhận biết tín hiệu giao dịch và vị thế đặt lệnh, bạn sẽ đặt lệnh Mua hoặc Bán hoặc lệnh chờ để đạt được mức giá khớp mong muốn dựa trên kỹ thuật giao dịch của bạn.chỉ số S&P

5: Quản trị rủi ro và quản lý giao dịch

Mỗi chiến lược và hệ thống giao dịch sẽ vạch ra các cài đặt chốt lời và cắt lỗ thực tế. Và kim chỉ nam mà bạn luôn phải tuân theo trong mọi giao dịch là đừng bao giờ quên đặt cắt lỗ.

Khi lệnh đã khớp thì phải theo dõi. Các tin tức và sự kiện kinh tế dự kiến sẽ có ảnh hưởng ngắn hạn đáng kể đến SPX.

Kết luận

Không khó để giao dịch chỉ số S&P 500 trên thị trường ngoại hối; tuy nhiên, điều cần thiết là đầu tư vào chuyên môn tài chính để dự đoán sự chuyển động của chỉ số này.

Theo dõi chỉ số S&P 500 nếu bạn là một nhà giao dịch trên thị trường tài chính, vì nó đại diện cho nền kinh tế của cường quốc lớn nhất thế giới và do đó ảnh hưởng đến tâm lý và hành vi giao dịch của phần lớn các nhà giao dịch trên thị trường toàn cầu. Việc kiểm tra kỹ lưỡng sự biến động của S&P 500, Dow Jones hoặc bất kỳ chỉ số chứng khoán nào khác sẽ cho thấy các cơ hội đầu tư sinh lợi. Phát triển thói quen theo dõi và nghiên cứu các chỉ số chứng khoán một cách thường xuyên để nâng cao kiến thức và khả năng phân tích của bạn, điều này rất quan trọng đối với mọi nhà giao dịch.

CHÚC MAY MẮN.

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜ Oscillators là gì? Top 5 chỉ báo Oscillators tốt nhất trong giao dịch forex

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *