Hợp đồng hoán đổi tín dụng kỳ hạn một năm đạt mức cao nhất kể từ ít nhất là năm 2008
bảo hiểm
Các cuộc đàm phán trong năm nay tại Washington về việc tăng giới hạn vay liên bang hiện đang bế tắc © Getty Images

Giá bảo hiểm đối với trường hợp vỡ nợ của chính phủ Hoa Kỳ đã tăng lên mức cao mới trong tuần này khi các thương nhân bắt đầu định giá do lo ngại rằng nền kinh tế lớn nhất thế giới có thể không đáp ứng các nghĩa vụ tài chính của mình.

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜Tiết kiệm tiền mặt là một trải nghiệm mới đối với nhiều khách hàng ở Vương quốc Anh

Dữ liệu của Bloomberg cho thấy các hợp đồng hoán đổi rủi ro tín dụng một năm của Hoa Kỳ – các công cụ phái sinh hoạt động như bảo hiểm và thanh toán nếu một công ty hoặc quốc gia gia hạn các khoản vay trong 12 tháng tới – đang giao dịch ở mức 106 điểm cơ bản.

Đó là mức cao nhất kể từ ít nhất là năm 2008, tăng từ 15 điểm cơ bản vào đầu năm và vượt xa mức của năm 2011, khi sự bất đồng ở Washington về trần nợ của Mỹ khiến nước này mất vị trí dẫn đầu. notch xếp hạng tín dụng triple-A. Các cuộc đàm phán trong năm nay tại Washington về việc tăng giới hạn vay liên bang hiện đang bế tắc.

Sự gia tăng nhấn mạnh cách các nhà đầu tư đang di chuyển để bảo vệ hoặc kiếm lợi nhuận từ việc vỡ nợ mặc dù nó vẫn được coi là khó xảy ra.

Các nhà phân tích cho biết thị trường cho các hợp đồng hoán đổi một năm tương đối nhỏ và kém thanh khoản, khiến nó khó được sử dụng làm thước đo kỳ vọng của thị trường về tình trạng vỡ nợ của Hoa Kỳ.

Mặc dù vậy, CDS đối với các quốc gia đáng tin cậy nhất thường giao dịch trong khoảng từ 25 đến 50 điểm cơ bản, theo các nhà phân tích tại ING. Antoine Bouvet, người đứng đầu tỷ giá châu Âu của ngân hàng cho biết: “Mỹ rõ ràng được coi là có rủi ro vỡ nợ cao hơn nhiều so với hầu hết [các quốc gia khác].

Ông chỉ ra rằng CDS tương đương của Ý, Vương quốc Anh và Hy Lạp hiện đang giao dịch lần lượt ở mức 39, 14 và 46 điểm cơ bản. Các ứng cử viên vỡ nợ ngắn hạn “chính hãng” có mức chênh lệch lên tới hàng nghìn. Mặc dù vậy, “thị trường không thoải mái về rủi ro vỡ nợ của Hoa Kỳ”, Bouvet nói.

Thật vậy, giá của các hợp đồng hoán đổi nợ xấu trong 5 năm – hình thức bảo hiểm nợ được giao dịch rộng rãi nhất – cũng đạt mức cao nhất trong hơn một thập kỷ vào tháng này, ở mức 50 điểm cơ bản.

Doanh thu thuế tháng 4 thấp hơn dự kiến ​​chỉ làm tăng thêm những lo ngại đó, kéo theo cái gọi là “ngày X” khi Kho bạc Hoa Kỳ hết tiền.

Các quỹ thị trường tiền tệ tràn ngập tiền mặt sau sự sụp đổ của ba ngân hàng vào tháng trước đã khiến 69 tỷ đô la bị rút ra trong tuần kết thúc vào ngày 19 tháng 4 khi người Mỹ vội vã đáp ứng thời hạn gửi thanh toán cho Sở Thuế vụ.

Các nhà phân tích tại Danske Bank cho biết số dư tiền mặt của Kho bạc hiện ở mức khoảng 250 tỷ đô la, có nghĩa là ngày X có thể đến sớm nhất vào đầu tháng 6, “sớm hơn đáng kể” so với ước tính trước đó là từ tháng 7 đến tháng 9. Ngân hàng cho biết thêm: “Việc đình chỉ trần nợ cho đến vòng đàm phán ngân sách tiếp theo vào mùa đông tới đang bắt đầu có vẻ ngày càng có khả năng xảy ra”.

Khi được hỏi về những hậu quả tiềm ẩn của việc vỡ nợ, Tổng thống Joe Biden đã không giấu giếm lời nói của mình. Hồi tháng 1, ông cho biết việc từ bỏ khoản nợ quốc gia của đất nước sẽ là “một tai họa”, vượt quá “bất cứ điều gì từng xảy ra về tài chính ở Hoa Kỳ”.

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜Tiết kiệm tiền mặt là một trải nghiệm mới đối với nhiều khách hàng ở Vương quốc Anh

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *