Chỉ có thị trường đang định giá trong thời kỳ suy thoái

Ai sợ thị trường trái phiếu?

Lãi suất của Mỹ đang phát ra những tín hiệu suy thoái mạnh mẽ hơn, ngay cả khi thị trường đầy rủi ro đang lao dốc. Như chúng tôi đã lưu ý hôm thứ Hai , khoảng 130 điểm cơ bản trong việc cắt giảm lãi suất của Hoa Kỳ hiện được định giá vào thị trường phái sinh lãi suất cho năm tới. Goldman Sachs cho biết trong một báo cáo hôm thứ Năm rằng tốc độ nới lỏng chính sách tiền tệ đó không giống như “cắt giảm điều chỉnh” để phản ánh lạm phát chậm hơn, mà giống “cắt giảm điều chỉnh” hơn.

Bất chấp điều đó – và dấu hiệu cảnh báo suy thoái kinh điển về đường cong lợi suất đã bị đảo ngược trong hơn một năm – các nhà kinh tế của ngân hàng nói rằng họ không mong đợi một cuộc suy thoái trong năm tới. Và rõ ràng, các nhà đầu tư tại các thị trường đầy rủi ro đã phục hồi trong những tuần gần đây cũng vậy. Chỉ số Nasdaq Composite tăng 13% so với mức thấp cuối tháng 10; hiệu suất của các cổ phiếu mang tính chu kỳ đã bắt kịp các cổ phiếu phòng thủ khác; và khoảng cách lợi suất giữa thị trường trái phiếu cấp cao và trái phiếu kho bạc đã thu hẹp đáng kể.

Trên thực tế, cổ phiếu theo chu kỳ đang hoạt động tốt hơn ngay cả khi các cuộc khảo sát sản xuất vẫn còn yếu, như GS chỉ ra:

Nói cách khác: Các thị trường rủi ro đang phản ánh việc cắt giảm lãi suất với tốc độ suy thoái nhưng không có suy thoái thực sự.

Về phần mình, GS cho biết họ nghĩ rằng Fed sẽ không cắt giảm hơn 75 điểm cơ bản nếu tốc độ tăng trưởng kinh tế không chậm lại đáng kể.

Các nhà kinh tế cho biết thêm, điều đó mang đến “thách thức” cho bất kỳ “triển vọng tích cực bền vững nào cho thị trường”.

  • Về phía thị trường, chúng tôi đã nêu ra hai thách thức quan trọng trong việc chuyển quan điểm vĩ mô lành tính của chúng tôi thành triển vọng tích cực bền vững cho thị trường. Đầu tiên là việc định giá, vì giá cả thị trường đã gần với quan điểm lành tính hơn là sự đồng thuận của chúng tôi; thứ hai là, với quan điểm lạc quan hơn của chúng tôi về tăng trưởng của Mỹ, Fed có thể chậm cắt giảm lãi suất. Cả hai thách thức lại được chú ý một lần nữa, khiến thị trường dễ bị tổn thương hơn trước những thất bại. Các thị trường đã nhanh chóng tiến xa hơn theo hướng định giá quan điểm lành tính hơn của chúng tôi và mặc dù chúng tôi dự đoán rằng một phiên bản yếu kém của “quyền chọn bán của Fed” có thể hỗ trợ thị trường, nhưng sự hỗ trợ đó phụ thuộc vào sự yếu kém về tăng trưởng, điều này vẫn chưa rõ ràng. Đây không phải là lý do để chuyển sang quan điểm thận trọng hoặc bán khống, nhưng họ lập luận về việc sử dụng mức độ biến động vốn cổ phần thấp hiện tại để bổ sung các biện pháp phòng ngừa cho phép nhà đầu tư ở lại lâu dài hoặc tăng thêm rủi ro khi thoái lui.

họ không giảm giá Bạn nhớ nhé, vào cổ phiếu shitcoin Bitcoin , nhưng họ nói rằng các nhà đầu tư có lẽ không nên YOLO đầu tư và thay vào đó hãy xem xét phòng ngừa rủi ro.

Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜Bundesbank phải đối mặt với việc cắt giảm việc làm khi các nhà tư vấn âm mưu ‘hiện đại hóa’

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *