Cổ phiếu ở New York tăng gần gấp đôi sau khi nhóm nâng phạm vi giá lên 318 triệu đô la
Cava
Cava đã huy động được 318 triệu đô la từ đợt chào bán công khai ban đầu. Cổ phiếu của công ty đã tăng 99% vào thứ Năm lên 43,78 đô la, đưa vốn hóa thị trường của nó lên 4,9 tỷ đô la © Getty Images

Cổ phiếu của chuỗi nhà hàng Cava của Hoa Kỳ đã tăng gần gấp đôi khi ra mắt tại New York vào thứ Năm, làm dấy lên hy vọng thành công của nó sẽ thúc đẩy những người khác theo dõi nó trên thị trường và giúp chấm dứt tình trạng hạn hán huy động vốn.

nhạc pop của Cava đã trở thành màn trình diễn tốt nhất trong ngày khai mạc bằng đợt chào bán lần đầu ra công chúng ở Hoa Kỳ trị giá hơn 300 triệu đô la trong gần hai năm. Theo nhà cung cấp dữ liệu Dealogic,

Chuỗi theo phong cách Địa Trung Hải, tự mô tả là mang “trái tim, sức khỏe và con người vào thực phẩm” đã huy động được 318 triệu đô la từ đợt IPO.

Lợi nhuận của Cava đến bất chấp việc định giá mạnh. Ban đầu, nó nâng phạm vi chào bán cổ phiếu của mình, sau đó định giá chúng cao hơn 10% so với mức cao nhất của phạm vi mới đó là 22 đô la một cổ phiếu.

Cổ phiếu của công ty đã tăng 99% vào thứ Năm lên 43,78 đô la, đưa vốn hóa thị trường của công ty thua lỗ lên 4,9 tỷ đô la.

Trong khi điểm chuẩn S&P 500 đã tăng 15% trong năm nay, tâm lý thị trường không mấy yên tâm khi các nhà đầu tư lo lắng về nguy cơ suy thoái kinh tế và băn khoăn về sự phụ thuộc của đà phục hồi vào một số công ty công nghệ khổng lồ bao gồm Nvidia, Microsoft và Amazon .

Vào thứ Tư, vài giờ trước khi Cava định giá thỏa thuận của mình, Cục Dự trữ Liên bang đã giữ lãi suất ổn định lần đầu tiên sau 15 tháng sau một chiến dịch đã đẩy chi phí vay chính thức từ gần như bằng không lên khoảng từ 5% đến 5,25%.

Theo Dealogic, các đợt IPO đã huy động được 8 tỷ đô la Mỹ trong năm nay. Con số đó đang tiến gần đến mức 8,6 tỷ đô la huy động được trong cả năm 2022 — một năm mà thị trường Hoa Kỳ sụt giảm nghiêm trọng — nhưng khác xa so với mức 154 tỷ đô la đạt được trong thời kỳ bùng nổ năm 2021.

Các chủ ngân hàng cảnh báo không mong đợi một giao dịch vội vàng.

Brittany Collier, người đứng đầu thị trường vốn cổ phần tiêu dùng và bán lẻ tại JPMorgan cho biết: “Tôi tiếp tục kỳ vọng thị trường sẽ dần dần mở cửa trở lại, chứ không phải mở cửa xả lũ. “Rõ ràng là có nhu cầu đối với các công ty chất lượng cao.”

JPMorgan, cùng với Jefferies, dẫn đầu thương vụ, nhưng Collier từ chối bình luận về bản thân giao dịch.

Hạn hán IPO không chỉ là vấn đề của Mỹ. Trên toàn cầu, các công ty đã huy động được 56 tỷ đô la, giảm gần một phần tư so với mức này vào thời điểm này năm ngoái và thấp hơn 70% so với thời kỳ bùng nổ năm 2021.

Vào thứ Tư tại London, nhà sản xuất tro soda WE Soda đã rút kế hoạch bán cổ phiếu trị giá tới 1 tỷ bảng Anh sau khi các nhà đầu tư chùn bước trước mức giá mà công ty mong muốn. Đây được dự đoán là cuộc thả nổi lớn nhất của thủ đô Vương quốc Anh trong năm nay.

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜Việc cắt giảm việc làm của ngân hàng Wall St sẽ vượt quá 11.000 khi các CEO ngừng tuyển dụng

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *