Nhận xét của nhà đầu tư tích cực trong cuộc chiến ủy nhiệm đối với Illumina được đưa ra trước cuộc họp thiết lập lãi suất của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ vào tuần tới

fed

Carl Icahn: ‘Tôi nghĩ bạn phải dập tắt căn bệnh lạm phát’ © Brendan McDermid/Reuters

Nhà đầu tư hoạt động Carl Icahn đã kêu gọi Cục Dự trữ Liên bang tiếp tục cuộc chiến chống lại “căn bệnh lạm phát ” bất chấp sự thất bại của Ngân hàng Thung lũng Silicon và hai ngân hàng khác vào tuần trước.

“Tôi nghĩ bạn phải dập tắt căn bệnh lạm phát,” Icahn nói với Financial Times.

“[Jay] Powell hoàn toàn đúng,” ông nói thêm, đề cập đến chủ tịch Fed. “Và tôi hy vọng anh ấy không quyết định rằng họ cần phải thay đổi hướng đi vì những gì đang diễn ra.”

Ý kiến ​​​​của Icahn được đưa ra trước cuộc họp thiết lập lãi suất của Fed vào tuần tới, với các nhà kinh tế đang tích cực tranh luận về việc liệu nó sẽ tăng lãi suất thêm 0,25 điểm phần trăm hay tạm dừng sau vụ nổ SVB. Theo các thị trường tương lai, các thương nhân hơi ủng hộ việc tăng lãi suất.

Nhà đầu tư hoạt động cảnh báo về căng thẳng vượt ra ngoài lĩnh vực tài chính, nói rằng nhiều công ty đã lãng phí hàng tỷ đô la cho các vụ mua lại thiếu sót và trở nên mắc nợ trong quá trình này. Ông dự đoán điều đó sẽ dẫn đến “những vấn đề lớn” cho nền kinh tế nói chung.

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

Ông nói: “Tôi nghĩ rằng GDP quý đầu tiên có thể ổn nhưng sau đó, ngay cả trên cơ sở danh nghĩa, tôi nghĩ bạn sẽ thấy GDP giảm đi một chút, ít nhất là trong một năm rưỡi tới. Tôi thấy những gì đang xảy ra trong các công ty này. Nó thật kinh khủng.”

Icahn nói thêm: “Rất nhiều công ty đã phung phí tiền vì lãi suất thấp – họ có khả năng mua lại và làm mọi việc.

mô tả là thương vụ mua lại công ty sàng lọc ung thư Grail trị giá 8 tỷ đô la “liều lĩnh” của công ty giải trình tự gen này, công ty này đã tiến hành bất chấp sự phản đối của các nhà quản lý EU. Ông cho biết thỏa thuận này là biểu tượng của các công ty được điều hành bởi “một nhóm người được trả lương cao”.

“Đó là một thất bại thuộc loại tồi tệ nhất và tiêu biểu cho sự kiêu ngạo của một số hội đồng quản trị này. Họ đã chi 8 tỷ đô la cho một công ty không tạo ra bất kỳ doanh thu nào,” ông nói.

“Tôi đã chứng kiến ​​rất nhiều hội đồng quản trị thực hiện những giao dịch thối nát và trả quá cao vào thời của tôi. Nhưng làm thế nào để bạn tham gia và hoàn thành thỏa thuận ngay cả khi EU yêu cầu họ không làm điều đó và sẽ có những lời buộc tội lớn?”

Icahn cho biết cuộc chiến với EU có thể mất nhiều năm và con đường duy nhất phía trước là Illumina thoái vốn tài sản. Anh ấy nói thêm: “Illumina đang bị mắc kẹt trong cát lún – EU có họ.

Icahn, người sở hữu 1,4% cổ phần của Illumina, đang đề cử ba giám đốc để bầu vào hội đồng quản trị của công ty, lập luận rằng quyết định mua lại Grail “không sáng suốt” đã khiến các cổ đông phải trả 50 tỷ USD.

Illumina đang phản đối việc bầu chọn các ứng cử viên của Icahn, lập luận trong một tuyên bố rằng họ thiếu các kỹ năng và kinh nghiệm liên quan để đảm nhận vị trí giám đốc trong hội đồng quản trị của mình. Nó cho biết họ sẽ bán Grail nhưng chỉ khi nó thua kiện kháng cáo pháp lý đối với lệnh thoái vốn của các nhà quản lý châu Âu.

➜ Apollo, Blackstone và KKR trong số các nhóm vốn tư nhân để mắt đến danh mục đầu tư trị giá 74 tỷ đô la

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *