BẢO MẬT TELEGRAM, TRÁNH MẤT TIỀN OAN.

 

Mới đây, chuyên gia an ninh mạng có biệt danh CIA Officer đã lên tiếng cảnh báo những người dùng Telegram về một mã độc có tên “Smoke Night”.

Theo CIA Officer, mã độc Smoke Night rất nguy hiểm vì nó lợi dụng tính năng tự động tải xuống tệp của Telegram để phát tán mã độc, người dùng bị dính mã độc này thì nguy cơ bị đánh cắp ví tiền điện tử là rất cao

 

“Người dùng Telegram cần lưu ý, mã độc Smoke Night rất nguy hiểm, nó có thể sao chép thông tin đăng nhập và đánh cắp ví tiền điện tử của bạn”, CIA Officer cảnh báo.

CIA Officer mô tả:

 

“Smoke Night rất dễ phát tán vì hacker chỉ cần gửi một tệp bị nhiễm mã độc vào một group chat bất kỳ, tính năng tự động tải dữ liệu của Telegram sẽ tải mã độc này về máy của nạn nhân, sau đó mã độc sẽ truy cập lịch sử hoạt động và chụp ảnh màn hình của nạn nhân để gửi về máy chủ do hacker quản lý”

Ngay cả nạn nhân không mở tệp tin bị nhiễm, hacker cũng có thể sao chép các thông tin quan trọng trong máy.

Đặc biệt, CIA Officer nói rằng hacker thường thả loại mã độc này vào các group tiền điện tử, vì mục đích của chúng là đánh cắp tiền điện tử.

Cuối cùng, CIA Officer khuyên người dùng Telegram, đặc biệt là những nhà đầu tư tiền điện tử, hãy vào Telegram tắt ngay tính năng tự động tải xuống để tránh bị đánh cắp ví.

Để vô hiệu tính năng tự động tải xuống của Telegram trên điện thoại: truy cập Setting -> Data & Storage -> Automatic Media Download -> Disabled All.

Trên máy tính: Settings -> Advance -> Automatic Media Download -> Private chats, groups, channels -> Files -> Disabled.

Chúc bạn giao dịch an toàn và may mắn.

 

 

About Author

David Nguyen

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *