Chỉ báo đếm ngược, hoặc Thời gian đóng nến còn lại (CCTR), Chỉ báo MT4 Đếm ngược đến Đóng nến, cho biết lượng thời gian còn lại của nến hiện đang hoạt động trên biểu đồ. Nhiều nhà đầu tư tìm thấy thành công với dấu hiệu này và những người chuyên về nến sẽ thấy nó cực kỳ hữu ích. Thật không may, CCTR không được nền tảng MT4 hỗ trợ và phải được cài đặt thủ công. Trong phần tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn những điều cơ bản khi thiết lập và sử dụng CCTR.

Đếm ngược được hiển thị trong bao lâu? Chỉ báo MT4 Đếm ngược đến Đóng nến

Xem lượng thời gian còn lại cho đến khi nến hiện tại đóng lại với sự trợ giúp của Thời gian đóng nến còn lại (CCTR).

Chỉ báo MT4 Đếm ngược đến Đóng nến

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜ Keltner Channel (KC) là gì?

 

Cây nến hiện tại sẽ kết thúc chỉ sau chưa đầy 39 phút, như có thể thấy ở góc trên bên phải màn hình trong khung H1 của biểu đồ nói trên. nhà giao dịch Nếu bạn giao dịch bằng nến, đây là một công cụ quan trọng để củng cố chiến lược của bạn và xác định các điểm vào và ra tối ưu.

Dưới đây là một số tính năng của chỉ báo CCTR:

 • Điều chỉnh phông chữ, màu sắc và kích thước của màn hình
 • Vị trí trên biểu đồ có thể được thay đổi để phù hợp với nhu cầu của bạn.
 • Thời gian hiện tại trên máy chủ.
 • Khi ngọn nến sắp tắt, chuông báo thức sẽ reo.
 • Lập trình sắc nét.

Điều quan trọng là bao nhiêu thời gian còn lại trên ngọn nến?

Bạn có thể bỏ qua phần này và chuyển thẳng đến phần hướng dẫn tải xuống và cài đặt nếu bạn đã biết lý do và cách sử dụng thời gian còn lại của ngọn nến.

Thời gian, như câu ngạn ngữ cổ của phương Tây, là điều cốt yếu. Không cần xác định điểm vào đến từng giây hoặc từng phút đối với các nhà giao dịch xoay vòng hoặc các nhà giao dịch dài hạn. Mỗi ngày một lần, họ có thể kiểm tra biểu đồ để xem có gì thay đổi không. Loại thương nhân này không nhìn thấy lý do cho sự sụt giảm giá đột ngột.

Chỉ báo MT4 Đếm ngược đến Đóng nến

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜ Keltner Channel (KC) là gì?

Tuy nhiên, nếu chúng ta chỉ giao dịch trong một khoảng thời gian giới hạn, thì chúng ta phải tính toán chính xác. Các nhà giao dịch tập trung vào các khung thời gian ngắn hơn phải liên tục sẵn sàng hành động trên cây nến tiếp theo hoặc tín hiệu giao dịch có thể xảy ra. Tuy nhiên, khi nào ngọn nến tiếp theo sẽ đến?

Đó chính xác là những gì CCTR và các chỉ báo thời gian khác đạt được. Với những điểm đánh dấu này, chúng ta có thể xác định thời gian chính xác còn lại trong nến xuống từng phút và từng giây. Bằng cách đó, khi cây nến tiếp theo mở ra, bạn sẽ sẵn sàng thực hiện giao dịch.

Cách cài đặt Chỉ báo CCTR trên MetaTrader 4

Các chỉ báo đếm ngược không được bao gồm trong cài đặt tiêu chuẩn của nền tảng MetaTrader 4 (MT4). Do đó, chỉ báo CCTR phải được tải xuống và cài đặt thủ công.

 • Tải xuống chỉ báo CCTR ở Bước 1.
 • Bước thứ hai là giải nén tệp và sau đó dán nội dung của tệp vào thư mục MQL4. Click chuột phải vào biểu tượng MT4 trên Desktop, sau đó chọn Open File Location nếu bạn không biết vị trí của thư mục MQL4 trên máy của mình.
 • Thứ ba, khởi chạy MT4 hoặc tải lại.
 • Bước thứ tư là thêm chỉ báo Thời gian đóng nến còn lại vào biểu đồ từ bảng “Navigator”. Để hiển thị cửa sổ “Navigator”, hãy sử dụng Ctrl + N.
 • Thứ năm, sau khi thực hiện các lựa chọn của bạn, nhấn nút OK. Khi bạn mở một biểu đồ mới, chỉ báo CCTR sẽ ở đó.

Chỉ báo MT4 Đếm ngược đến Đóng nến

Đây là các tùy chọn bạn có để điều chỉnh cài đặt:

 • location: Cung cấp vị trí hiển thị mới cho đồ thị. Tùy chọn này là Trên cùng bên trái trong ví dụ trên, do đó CCTR sẽ nằm ở trên cùng bên trái của biểu đồ.
 • displayServerTime: Sử dụng thời gian máy chủ để hiển thị thời gian hiện tại
 • playAlert: Phát báo thức. Trong ví dụ này, chỉ báo bị tắt, vì vậy nó sẽ không kêu khi ngọn nến đến gần.
 • fontSize: Thay đổi kích thước phông chữ
 • Colour: Chọn một màu cho văn bản của bạn.

Tóm tắt – Chỉ báo MT4 Đếm ngược đến Đóng nến

Bây giờ bạn có thể cài đặt và sử dụng chỉ báo đếm ngược CCTR với sự hiểu biết về giá trị của nó thu được từ việc đọc hướng dẫn trước đó. Nếu may mắn, bạn sẽ có thể tận dụng lợi thế của thị trường Ngoại hối nhờ thông tin bạn có được ở đây. Chúc vui vẻ!

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜ Keltner Channel (KC) là gì?

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *