Các công ty như Huobi và KuCoin đã tăng thị phần trong năm nay
Các sàn giao dịch tiền điện tử
Bối cảnh thay đổi cho thấy sự nhạy cảm của các nhà giao dịch đối với hai vụ kiện chống lại Binance bởi các cơ quan quản lý Hoa Kỳ trong năm nay © FT montage

Các sàn giao dịch tiền điện tử nhỏ được đánh giá là có mức độ rủi ro cao hơn đối với khách hàng là những người chiến thắng chính sau sự sụt giảm thị phần nghiêm trọng của Binance trong 5 tháng kể từ khi các nhà quản lý Hoa Kỳ buộc tội họ vi phạm luật liên bang.

các công ty như Huobi Global và KuCoin, đều có trụ sở tại Seychelles, nằm trong số những công ty có thể tăng thị phần giao dịch các token tiền điện tử Theo dữ liệu từ nhà cung cấp nghiên cứu ngành, như bitcoin và ether kể từ đầu năm nay. CCData.

Ngược lại, các sàn giao dịch được CCData đánh giá là “cao cấp nhất” — do họ đã vượt qua “ngưỡng rủi ro tối thiểu có thể chấp nhận được” đối với khách hàng — đã bị giảm thị phần chung từ 80% xuống còn khoảng 68% kể từ khi đầu năm. Trong cùng thời gian, Binance, công ty dẫn đầu ngành, đã giảm từ 56% xuống còn hơn 40%.

Bối cảnh thay đổi cho thấy sự nhạy cảm của các nhà giao dịch đối với hai vụ kiện chống lại Binance bởi các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ trong năm nay. Vào tháng 3, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai đã cáo buộc họ tiếp cận bất hợp pháp các khách hàng Hoa Kỳ. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đã theo dõi vào tháng 6, cáo buộc 13 thực thể liên quan đến Binance vi phạm bao gồm cáo buộc trộn lẫn hàng tỷ đô la tiền mặt của khách hàng.

Tom Robinson, nhà khoa học trưởng và đồng sáng lập cho biết: “Đối với phần lớn các nhà giao dịch tiền điện tử, tính ẩn danh và khả năng trao đổi tiền có thể đến từ nguồn rủi ro cao quan trọng hơn giao dịch trên một sàn giao dịch có tiếng về tuân thủ quy định. của công ty theo dõi chuỗi khối Elliptic.

CCData định nghĩa các sàn giao dịch “cấp cao nhất” là những sàn có cách tiếp cận mạnh mẽ nhất để bảo vệ tiền của khách hàng, bảo mật và các tiêu chuẩn chống rửa tiền, v.v.

Huobi — đã tăng thị phần của mình lên gần 6% kể từ tháng 1 — đã dẫn đầu vào năm 2023 đối với các sàn giao dịch tăng thị phần của họ trong khi không được CCData đánh giá cao nhất.

Những người khác bao gồm DigiFinex và KuCoin, những người đã tăng thị phần của họ trên thị trường tiền điện tử lần lượt là 3,5% và 1,3% kể từ tháng Giêng. Huobi, DigiFinex và KuCoin đã không trả lời ngay lập tức các yêu cầu bình luận.

CK Zheng, đồng sáng lập và giám đốc đầu tư của quỹ phòng hộ tiền điện tử ZX Squared Capital cho biết: “Đây có thể là cơ hội cho các sàn giao dịch nhỏ hơn vì chúng vẫn đang hoạt động dưới sự giám sát và chưa bị các cơ quan quản lý kiện”.

“Nếu tôi là người mới sử dụng tiền điện tử và tôi không biết cách hoạt động của các sàn giao dịch, thì ít nhất tôi sẽ cảm thấy sợ hãi nếu thấy một người bị kiện,” anh ấy nói thêm.

Các sàn giao dịch hàng đầu đáng chú ý khác đã mất điểm bao gồm Coinbase và Binance US – chi nhánh tại Mỹ của nhóm do Changpeng Zhao đứng đầu – cả hai đều đã từ bỏ hơn 1% thị phần kể từ tháng Giêng.

“Hiệu ứng Binance là rất lớn. Ilan Solot, đồng giám đốc tài sản kỹ thuật số tại nhà môi giới Marex ở London, cho biết thị phần của họ đã bị ảnh hưởng lớn sau cuộc đàn áp của Hoa Kỳ đối với tiền điện tử.

Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

Các nhà đầu tư bán lẻ của Credit Suisse lên kế hoạch khởi kiện thách thức việc tiếp quản UBS

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *