Cuộc chiến giành nhân tài báo trước sự hợp tác lớn nhất thuộc loại này giữa nhiều nhà quản lý
Izzy Englander, trái, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Millennium Management, và Steven Schonfeld, người sáng lập Schonfeld Strategic Advisors © FT dựng phim/Bloomberg

Millennium Management đang đàm phán nâng cao để đầu tư hàng tỷ đô la vào hợp tác với đối thủ nhỏ hơn Schonfeld Strategic Advisors, theo những người quen thuộc với tình hình này, trong một thỏa thuận hợp tác sẽ đánh dấu thỏa thuận hợp tác lớn nhất thuộc loại này trong ngành quỹ phòng hộ toàn cầu trị giá 4 nghìn tỷ đô la.

Theo kế hoạch của thỏa thuận, nhà quản lý điều hành máy tính Schonfeld, quản lý 13 tỷ USD, sẽ xử lý tiền cho công ty của Izzy Englander, công ty có tài sản gần 60 tỷ USD, người dân cho biết. Họ nói thêm rằng Schonfeld sẽ tiếp tục quản lý tiền cho các nhà đầu tư khác. Các kế hoạch vẫn chưa được hoàn thiện.

Millennium , với hơn 5.300 người, sẽ có quyền tiếp cận với hơn 100 nhóm đầu tư của Schonfeld khi công ty này đang tìm kiếm lợi thế trong cuộc chiến tranh giành nhân tài trên toàn ngành. Schonfeld sẽ vẫn độc lập và sử dụng vốn dài hạn của Millennium để thúc đẩy sự phát triển kinh doanh của mình.

Millennium và Schonfeld từ chối bình luận.

Sau Citadel của Ken Griffin, Millennium và Schonfeld là hai cái tên hoạt động tốt nhất trong thế giới nhiều nhà quản lý, là bộ phận phát triển nhanh nhất và sinh lời nhiều nhất trong ngành quỹ phòng hộ. Cả hai công ty đều được thành lập ở New York hơn ba thập kỷ trước.
Biểu đồ thanh về lợi nhuận ròng hàng năm sau khi trừ phí kể từ khi thành lập, % cho thấy các quỹ phòng hộ có nhiều người quản lý đã hoạt động mạnh mẽ

Các nhóm nhiều người quản lý thường tuyển dụng từ hàng chục đến hàng trăm người tự chủ và có chuyên môn cao chấp nhận rủi ro trong các nhóm hay còn gọi là nhóm, thực hiện nhiều chiến lược khác nhau và hoạt động trong giới hạn rủi ro nghiêm ngặt. Trong khi các nhóm tập trung vào đầu tư thì các nền tảng gốc đảm nhiệm mọi thứ khác từ hoạt động đến tiếp thị.

Millennium phân bổ vốn cho hơn 300 nhóm đầu tư. Khi tài sản của công ty tăng lên, nhờ hiệu quả hoạt động mạnh mẽ và lượng khách hàng đổ vào, công ty đã phải đối mặt với thách thức sử dụng tiền mặt. Nó đã trả lại hàng tỷ đô la cho các nhà đầu tư trong những năm qua và không còn nhận thêm tiền mới nữa.

Thỏa thuận Schonfeld mang đến cơ hội cho Millennium đa dạng hóa hoạt động kinh doanh của mình, với một lượng vốn đáng kể có thể tăng lợi nhuận.

Phương pháp đầu tư của Millennium tập trung vào bốn lĩnh vực: vốn chủ sở hữu cơ bản có giá trị tương đối, chênh lệch vốn chủ sở hữu, thu nhập cố định và chiến lược định lượng. Việc hợp tác với Schonfeld, công ty tập trung vào các chiến lược giao dịch hoàn toàn tự động, sẽ tăng cường hỏa lực trong lĩnh vực đầu tư định lượng.

Thay vì trả phí quản lý hàng năm, các nhà quản lý đa năng sử dụng mô hình chi phí “chuyển tiếp”, trong đó người quản lý chuyển tất cả chi phí – bao gồm tiền thuê văn phòng, công nghệ và dữ liệu, tiền lương, tiền thưởng và thậm chí cả chi phí giải trí cho khách hàng – cho các nhà đầu tư cuối cùng của họ. Chi phí trong mô hình chuyển tiếp thường chiếm từ 3% đến 10% tài sản mỗi năm và phí thực hiện từ 20-30% lợi nhuận thường được tính thêm.

Kế hoạch hợp tác giữa Millennium và Schonfeld diễn ra trong bối cảnh một cuộc cạnh tranh khốc liệt và ngày càng tốn kém để giành nhân tài đang gây áp lực lên mô hình kinh doanh của nền tảng và lợi nhuận của nhiều nhà quản lý đa năng đã giảm dần trong năm nay.

Theo các nhà đầu tư, trong năm tính đến cuối tháng 8, Millennium tăng 5,5%, Schonfeld gần như không thay đổi và Citadel tăng 10,8%.

Millennium có thỏa thuận hợp tác tương tự với WorldQuant, công ty đầu tư định lượng do Igor Tulchinsky điều hành, người đã gia nhập công ty của Englander vào năm 1995. WorldQuant tách ra khỏi Millennium vào năm 2007 và quản lý khoảng 10 tỷ USD, được chia thành khoảng 7 tỷ USD mà công ty giao dịch thay mặt Millennium. và một quỹ trị giá khoảng 3 tỷ USD dành cho các nhà đầu tư khác.

WorldQuant là nhân tố đóng góp quan trọng vào kỷ lục của Millennium và Tulchinsky là một trong những nhà đầu tư được trả lương cao nhất.

Schonfeld bắt đầu hoạt động như một văn phòng gia đình vào năm 1988 với số tiền 400.000 USD mà người sáng lập cùng tên Steven Schonfeld kiếm được khi làm công việc môi giới chứng khoán. Lần lặp lại hiện tại của quỹ phòng hộ này bắt đầu từ năm 2015 khi nó mở cửa cho các nhà đầu tư bên ngoài. Ngoài giao dịch định lượng, nó còn thực hiện các chiến lược vĩ mô tùy ý, vốn chủ sở hữu cơ bản và thu nhập cố định.

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *