Phố Wall tiếp xúc ở mức thấp nhất trong hơn một thập kỷ trong khi châu Âu tăng lên mức cao nhất
Các quỹ phòng hộ
Các cổ phiếu công nghệ như Apple đã thúc đẩy cổ phiếu Mỹ tăng mạnh trong năm nay © Jeenah Moon/Bloomberg

Các quỹ phòng hộ đã giảm đặt cược vào thị trường chứng khoán Mỹ đang tăng xuống mức thấp nhất trong ít nhất một thập kỷ và chuyển hướng sang châu Âu do lo ngại về khả năng phục hồi của đợt phục hồi do công nghệ Mỹ dẫn đầu.

Dữ liệu môi giới chính từ Goldman Sachs cho thấy các quỹ phòng hộ có tỷ trọng thấp nhất đối với thị trường chứng khoán Mỹ kể từ khi hồ sơ bắt đầu vào năm 2013 trong khi tăng mức đặt cược của họ vào chứng khoán châu Âu lên mức cao nhất từ ​​​​trước đến nay.

Alison Savas, giám đốc đầu tư của Antipodes Partners có trụ sở tại Úc, cho biết cuộc biểu tình ở Mỹ do những công ty như Nvidia, Apple và Amazon dẫn đầu đã khiến một số công ty bị định giá quá cao so với tiềm năng thu nhập của họ.

Savas, người có công ty quản lý tài sản trị giá 10 tỷ đô la và đã phân bổ khoảng 30% cho châu Âu, cao hơn trọng số của chỉ số địa phương, cho biết: “Thật khó để biện minh cho bội số của nhiều doanh nghiệp công nghệ [Mỹ] này. “Chúng tôi đồng ý rằng Nvidia là một doanh nghiệp tuyệt vời, nhưng với tư cách là một nhà đầu tư giá trị, chúng tôi không thể làm cho nhiều thứ đó hoạt động được.”

Bà nói: “Chúng tôi đang đầu tư vào các công ty đa quốc gia bị định giá sai [ở châu Âu] với mức giá thấp hơn so với các doanh nghiệp tương tự ở các thị trường khác như Mỹ.

Nasdaq Composite ghi nhận nửa đầu năm tốt nhất trong bốn thập kỷ và tăng khoảng 31% từ đầu năm đến nay, trong khi S&P 500 tăng khoảng 15%. Tuy nhiên, với việc Cục Dự trữ Liên bang chuẩn bị tăng lãi suất hơn nữa để cố gắng chống lạm phát, điều mà nhiều nhà bình luận cho rằng sẽ gây ra suy thoái kinh tế, một số nhà quản lý tin rằng xu hướng phục hồi hẹp của thị trường có thể sớm đảo ngược.

Trong khi đó, chứng khoán châu Âu lại trầm lắng hơn, với chỉ số Stoxx 600 toàn khu vực tăng khoảng 5% và chỉ số FTSE 100 chìm trong sắc đỏ trong năm nay.

Nhà phân tích Vincent Lin của Goldman đã viết trong một lưu ý gần đây cho khách hàng: “Các quỹ phòng hộ đang bắt đầu chuẩn bị sẵn sàng cho rủi ro giảm giá của chứng khoán Mỹ”.

Samantha Rosenstock, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu đầu tư tại Man FRM, cho biết các quỹ tìm kiếm lợi nhuận từ việc chọn những người thắng và người thua riêng lẻ đã tìm thấy rất ít cơ hội trong một thị trường mà một nhóm cổ phiếu có giá trị cao đã mang lại phần lớn lợi nhuận.

“Các nhà quản lý mua bán không thấy nhiều sự phân tán giữa các công ty,” cô nói. “Ngược lại ở châu Âu, định giá thấp hơn nên chúng hấp dẫn hơn.”

Tuy nhiên, các nhà đầu tư khác được định vị khác nhau. Chẳng hạn, dữ liệu quyền chọn mua, thước đo tâm lý, cho thấy các nhà đầu tư không đặc biệt bị thu hút bởi chỉ số blue-chip của EU, Euro Stoxx 50.

Ankit Gheedia, trưởng bộ phận chiến lược chứng khoán và phái sinh khu vực châu Âu tại BNP Paribas, cho biết khi lãi suất tăng, “các cổ phiếu giá trị sẽ hoạt động tốt hơn các cổ phiếu tăng trưởng, vốn thường tốt hơn cho châu Âu”. “Nhưng tôi sẽ thận trọng khi bán hoàn toàn công nghệ Mỹ và Nasdaq.”

Một giám đốc điều hành trong các dịch vụ cao cấp tại một ngân hàng lớn của Mỹ đã cảnh báo không nên đặt cược vào khả năng vượt trội của châu Âu, chỉ ra rằng nền kinh tế Mỹ cho đến nay vẫn tỏ ra kiên cường bất chấp lãi suất tăng.

Giám đốc điều hành cho biết: “Phần lớn mọi người đang mong đợi một cuộc suy thoái và họ nghĩ rằng việc định giá ở Mỹ đang vượt xa thực tế. “Nhưng sau đó, thị trường chứng khoán tăng khoảng 10% trong một đến hai tháng qua.”

Báo cáo bổ sung của Laurence Fletcher

Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜Vùng màu xám tiền điện tử của Hồng Kông thu hút du khách Trung Quốc

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *