Phân tích của UBS cho năm 2022 cho thấy tổng số xe được giao -4,13% alpha sau phí
Các quỹ châu Âu đang hoạt động mang lại lợi nhuận tồi tệ

Hiệu suất trái ngược với năm 2020, ‘năm vốn chủ sở hữu dễ bay hơi’ cuối cùng, khi thế hệ alpha giữa các nhà quản lý vốn tích cực đạt mức cao nhất trong 20 năm © AFP qua Getty Images

Theo các nhà phân tích tại UBS, các quỹ đầu tư cổ phần được quản lý tích cực ở châu Âu đã có năm hoạt động kém hiệu quả nhất trong hơn hai thập kỷ qua vào năm 2022.

Trong một lưu ý nghiên cứu về các nhà quản lý tài sản châu Âu, các nhà phân tích đã viết rằng các quỹ đầu tư chủ sở hữu đang hoạt động có trụ sở tại châu Âu đã tạo ra tổng cộng -4,13% alpha vào năm ngoái sau phí quản lý, kết quả hàng năm kém nhất kể từ khi phân tích của họ bắt đầu vào năm 2000. Alpha có thể là được định nghĩa là bất kỳ hoạt động vượt trội nào, hoặc trong trường hợp này là kém hiệu quả, của thị trường.

Các nhà phân tích nghiên cứu nói thêm rằng, trong bối cảnh môi trường đầy biến động đặc trưng cho năm 2022, họ “có thể mong đợi các nhà quản lý vốn tích cực sẽ được hưởng lợi từ các cơ hội alpha hấp dẫn”.

Các nhà phân tích so sánh với năm 2020, “năm vốn chủ sở hữu dễ bay hơi” cuối cùng, khi thế hệ alpha giữa các nhà quản lý vốn tích cực đạt mức cao nhất trong 20 năm.

Theo báo cáo, vào năm 2022, các quỹ đầu tư đang hoạt động ở châu Âu có hiệu suất tồi tệ nhất trong nửa đầu năm, khi 96% quỹ đầu tư hoạt động kém hiệu quả được ghi lại, theo báo cáo. Hai phần ba hiệu suất kém đến trong quý đầu tiên.

Các nhà phân tích Michael Werner và Amit Jagadeesh của UBS viết: “Chúng tôi nghĩ rằng điều này được thúc đẩy bởi sự quay vòng mạnh mẽ khỏi các tài sản tăng trưởng vì môi trường lãi suất cao hơn có tác động lớn không tương xứng đến giá trị cuối cùng của chúng”.

Họ cũng tin rằng hoạt động kém hiệu quả có thể được giải thích một phần là do “lựa chọn điểm chuẩn”, vì một số quỹ đã hiển thị “sự không phù hợp giữa chiến lược cơ bản và lựa chọn chỉ số điểm chuẩn chính của họ”.

Các nhà phân tích đã chỉ ra danh mục Vốn hóa trung bình/Vốn hóa nhỏ tại Vương quốc Anh của Morningstar, là nhóm quỹ/loại sản phẩm ghi nhận mức tạo alpha trung bình thấp nhất vào năm 2022.

Chỉ số FTSE 250 “kém hiệu quả đáng kể” so với FTSE 100, chỉ số được hưởng lợi từ việc tiếp xúc với các ngân hàng có vốn hóa lớn và các tên liên quan đến hàng hóa, vì vậy các quỹ trong danh mục này đã chọn FTSE All Share vì chỉ số của nó bị kém hiệu quả – âm 11,2%. trung bình — trong khi các quỹ lựa chọn chỉ số vốn hóa vừa và nhỏ ghi nhận hiệu suất kém trung bình là 4,4. phần trăm.

Trong khi đó, trong số các quỹ thu nhập cố định, lợi nhuận vượt mức là âm nhưng “không phải là bất thường”, UBS nhận thấy.

Các quỹ thu nhập cố định đang hoạt động hoạt động kém hiệu quả -0,46% vào năm 2022, đây là năm tồi tệ nhất đối với thế hệ alpha kể từ năm 2018 nhưng “phù hợp” với mức trung bình từ năm 2000 đến năm 2022, ngoại trừ năm 2008, các nhà phân tích viết.

Hệ số alpha âm đối với các quỹ có thu nhập cố định tập trung vào quý hai của năm, được giảm nhẹ bằng hệ số alpha dương được tạo ra trong quý IV.

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜Các cơ quan quản lý toàn cầu xem xét mạng lưới rộng hơn để bắt các ngân hàng nhỏ hơn của Hoa Kỳ

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *