Nhưng các nhà phân tích cho rằng quyết định bán ra chủ yếu được thúc đẩy bởi hiệu quả hoạt động kém trong dài hạn của họ.
Các quỹ BlackRock Trung Quốc
Bất chấp những vết nứt xuất hiện trong các lĩnh vực của nền kinh tế Trung Quốc, một số nhà quản lý vẫn lạc quan © EPA

Dữ liệu tháng 8 của Morningstar cho thấy những cáo buộc của Ủy ban Lựa chọn Hạ viện Hoa Kỳ rằng BlackRock đang thu lợi từ các khoản đầu tư giúp quân đội Trung Quốc.

4 trong số 5 quỹ của BlackRock được ủy ban nhấn mạnh đã trải qua dòng tiền chảy ra vào tháng 8, trong đó 3 quỹ trong số đó chứng kiến ​​dòng tiền ròng giảm đáng kể. Theo dữ liệu của Morningstar,

Quỹ giao dịch trao đổi thị trường mới nổi iShares MSCI trị giá 21,6 tỷ USD đã chứng kiến ​​dòng tiền chảy ra lớn nhất, chảy ra 1,9 tỷ USD trong tháng 8, tiếp theo là dòng tiền rút 89 triệu USD từ quỹ iShares MSCI China ETF trị giá 7,6 tỷ USD.

Quỹ iShares MSCI China A ETF trị giá 290 triệu USD có dòng vốn chảy ra là 14 triệu USD, trong khi khoản tiền mặt ròng 2 triệu USD đã rời khỏi Quỹ Cơ hội BlackRock China A trị giá 17 triệu USD.

Bài viết này trước đây đã được xuất bản bởi Ignites Asia , một tựa sách thuộc sở hữu của Tập đoàn FT.

Theo dữ liệu của Morningstar, iShares MSCI China ETF, iShares MSCI China A ETF và BlackRock China A Opportunity Fund lần lượt giảm 4,27%, 7,97% và âm 5,4% trong năm tính đến ngày 30 tháng 8.

Các quỹ này đầu tư vào 20 công ty Trung Quốc được ủy ban xác định là “gây ra rủi ro an ninh quốc gia và hành động chống lại lợi ích của Mỹ”.

Các nhà lập pháp Hoa Kỳ sau đó đã gửi thư cho gã khổng lồ quỹ Hoa Kỳ vào đầu tháng 8, yêu cầu giải thích về việc họ nắm giữ cổ phần trong các công ty Trung Quốc nằm trong danh sách đen này.

Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng dòng vốn chảy ra không nhất thiết phải do những lo ngại chính trị.

Jeff Tjornehoj, giám đốc cấp cao về hiểu biết quỹ có trụ sở tại Hoa Kỳ tại Broadridge, lưu ý rằng dòng vốn chảy vào các quỹ ETF tập trung vào khu vực Trung Quốc đã âm trong 4 trong 5 tháng qua, cho thấy dòng vốn chảy ra nhiều hơn là hậu quả của kết quả “nghèo nàn”. hiệu suất” trên thị trường chứng khoán Trung Quốc.

Tuy nhiên, ông thừa nhận rằng một số nhà đầu tư có thể “tránh xa” những quỹ đó để “tránh tranh cãi”.

Bryan Armor, giám đốc nghiên cứu chiến lược thụ động khu vực Bắc Mỹ tại Morningstar, cho biết một số nhà đầu tư đã chọn bán cổ phiếu để đáp lại cuộc điều tra, nhưng ông không mong đợi bức thư sẽ có “tác động lớn” đến cộng đồng đầu tư.

Ông lập luận rằng số lượng “vết nứt xuất hiện trong nền kinh tế Trung Quốc” ngày càng tăng là “chất xúc tác lớn hơn” cho dòng vốn chảy ra ngoài.

Ông nói: “Nhiều nhà đầu tư đổ xô vào các quỹ của Trung Quốc và các thị trường mới nổi khi Trung Quốc bắt đầu mở cửa trở lại nền kinh tế và dỡ bỏ các hạn chế liên quan đến Covid vào đầu năm nay”.

Ông nói thêm: “Khi các mục tiêu tăng trưởng không đạt được mục tiêu và rủi ro gia tăng, thật hợp lý khi cho rằng các nhà đầu tư sẽ mất hứng thú với việc Trung Quốc mở cửa trở lại thương mại, đặc biệt là khi các thị trường phát triển vượt xa các thị trường mới nổi”.

Gerard DeBenedetto, đối tác tại Tan Lane Holdings Limited, cũng đồng tình và nói rằng các nhà đầu tư đã rút tiền ra vì “danh sách rủi ro đối với chứng khoán Trung Quốc đã thay đổi”.

Ông nói: “Các nhà phân bổ và nhà đầu tư không tránh khỏi những tin tức liên tục về thương mại, tài sản và nhân khẩu học của Trung Quốc”.

BlackRock gần đây đã đóng cửa một quỹ đầu tư chứng khoán Trung Quốc có trụ sở tại Luxembourg do “thiếu sự quan tâm của nhà đầu tư mới” trong bối cảnh sự phục hồi kinh tế đang chững lại của Trung Quốc và sự sụt giảm liên tục của chứng khoán đại lục.

Sự biến động liên tục của thị trường chứng khoán và hoạt động kém hiệu quả của các quỹ đầu tư cổ phiếu trên thị trường đã dẫn đến việc giảm đáng kể khẩu vị rủi ro của nhà đầu tư đối với các chiến lược chứng khoán tập trung vào Trung Quốc ở nhiều thị trường.

Các quỹ tương hỗ tập trung vào Trung Quốc đã chứng kiến ​​dòng vốn chảy ra 647 triệu USD trong quý 2 năm nay, so với dòng vốn ròng 1 tỷ USD đổ vào các thị trường mới nổi ngoài Trung Quốc, và 10 quỹ tương hỗ tập trung vào Trung Quốc lớn nhất đã chứng kiến ​​tài sản của họ giảm 40% mỗi quỹ. xu kể từ năm 2021.

Các quỹ thị trường mới nổi toàn cầu có đầu tư vào cổ phiếu Trung Quốc cũng đang dịch chuyển khỏi Trung Quốc, với mức đầu tư trung bình vào Trung Quốc trong số 1.048 quỹ đầu tư thị trường mới nổi toàn cầu được quản lý tích cực giảm 3,2 điểm phần trăm xuống 24,7% trong bảy tháng đầu năm nay.

Tuy nhiên, có một số nhà quản lý vẫn lạc quan về thị trường Trung Quốc, với lý do định giá thấp và cơ hội dài hạn nhờ sự giàu có ngày càng tăng của người tiêu dùng Trung Quốc.

Jonathan Krane, người sáng lập và giám đốc điều hành của KraneShares, cho biết các quỹ và khoản đầu tư của Trung Quốc đã bị “bán quá mức” do địa chính trị chứ không phải do nguyên tắc cơ bản.

Ông tin rằng các nhà đầu tư Mỹ đang bắt đầu nhìn thấy “cơ hội mua hàng thực sự” ở Trung Quốc.

Krane cho biết: “Các nhà đầu tư đang nhận ra cơ hội sau những diễn biến tích cực xung quanh các biện pháp kích thích kinh tế và cải cách thị trường chứng khoán ở Trung Quốc”.
Tin tức mới nhất về ETF

Hãy truy cập Trung tâm ETF để tìm hiểu thêm và khám phá dữ liệu chuyên sâu cũng như các công cụ so sánh của chúng tôi, giúp bạn hiểu mọi thứ từ hiệu suất đến xếp hạng ESG

Ông nói: “Người tiêu dùng Trung Quốc tiếp tục trở nên giàu có hơn và mang đến cơ hội tăng trưởng đầu tư chiến lược, lâu dài”.

Ông nói thêm rằng liên lạc giữa Mỹ và Trung Quốc đã “tăng lên đáng kể”, với 4 chuyến thăm cấp nhà nước của Mỹ chỉ trong 3 tháng qua, điều này “sẽ giúp cải thiện tình cảm”.

Chủ tịch và giám đốc điều hành Franklin Templeton Jenny Johnson cũng bày tỏ sự nhiệt tình đối với các lĩnh vực tập trung vào đổi mới của Trung Quốc trong tuần này tại một hội nghị ở Singapore.

Cô cho biết tâm lý giảm giá hiện tại trên khắp Trung Quốc “có lẽ đã bị thổi phồng quá mức”, khiến nền kinh tế Trung Quốc cuối cùng sẽ “khởi động trở lại”.

Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với FUSION MARKETS Ngay Bây Giờ

➜Những người diều hâu của ECB cảnh báo về việc tăng lãi suất vào tháng 12 nếu lạm phát và tiền lương vẫn nóng

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *