Tài chính truyền thống kêu gọi ‘thận trọng’ và kêu gọi chính phủ thu hẹp khoảng cách trong khuôn khổ đề xuất
Kho bạc Vương quốc Anh về các kế hoạch tiền điện tử
Bộ trưởng Thành phố Andrew Griffith đã hứa hẹn “quy định rõ ràng, hiệu quả, kịp thời” về ngành công nghiệp tiền điện tử của Vương quốc Anh © Henry Nicholls/Reuters

Một số nhóm vận động hành lang quyền lực nhất trong lĩnh vực tài chính truyền thống đã cảnh báo chính phủ Vương quốc Anh rằng kế hoạch điều chỉnh ngành công nghiệp tiền điện tử có thể mang lại tính hợp pháp cho một thị trường vẫn còn nhiều rủi ro cho người tiêu dùng.

Bộ Tài chính đã thu thập phản hồi về các đề xuất vào tháng 2 đối với các quy tắc về tiền điện tử, với việc Bộ trưởng Thành phố Andrew Griffith hứa hẹn “quy định rõ ràng, hiệu quả, kịp thời” sẽ “củng cố vị thế của chúng tôi với tư cách là công ty hàng đầu thế giới về fintech, mở khóa tăng trưởng và thúc đẩy đổi mới”.

Các chính trị gia muốn đưa việc giao dịch, phát hành và cho vay tài sản kỹ thuật số vào một khuôn khổ pháp lý tương tự như khuôn khổ áp dụng cho cổ phiếu và trái phiếu. Thị trường tiền điện tử ở Vương quốc Anh được quản lý bởi Cơ quan quản lý tài chính chỉ để tuân thủ các quy tắc rửa tiền, mặc dù FCA cũng sẽ sớm có thể kiểm soát quảng cáo.

ICAEW, cơ quan chuyên môn về Kế toán Công chứng của Vương quốc Anh, cho biết trong một trong số hàng chục phản hồi đối với việc tham vấn của Bộ Tài chính về các kế hoạch, cơ quan này đã chính thức đóng cửa vào cuối tháng Tư.

“Bằng cách mở rộng phạm vi và ủy quyền cho các công ty thực hiện các hoạt động liên quan đến tiền điện tử, người tiêu dùng có thể hợp lý khi kết luận rằng những rủi ro nhận thức được biết về tài sản tiền điện tử đã được giải quyết hoặc quản lý ở một mức độ nào đó,” các kế toán viên nhấn mạnh, bày tỏ mối quan ngại từ lâu. được phát sóng trong vòng tròn quy định.

Những người nắm giữ tiền điện tử có trụ sở tại Vương quốc Anh đã mất hàng trăm triệu đô la vì lừa đảo vào năm ngoái, trong khi những người khác đã bị giảm giá trị tài sản nắm giữ của họ hoặc thua lỗ khi các công ty tiền điện tử sụp đổ, đáng kể nhất là FTX có trụ sở tại Bahamas.

Các quan chức Bộ Tài chính đã mô tả cách tiếp cận của Vương quốc Anh là “nhanh nhẹn và cân xứng hơn” so với các Thị trường sắp tới của EU trong quy định về Tài sản tiền điện tử.

Nhóm Chiến lược Quy định Quốc tế, đại diện cho nhóm vận động hành lang tài chính TheCityUK và Tập đoàn Thành phố Luân Đôn, cho biết các định nghĩa trong các đề xuất cần phải “chính xác hơn nhiều”.

Định nghĩa đề xuất của chính phủ về tài sản tiền điện tử không chỉ bao gồm tiền điện tử và các phiên bản được mã hóa của tài sản tài chính “truyền thống” mà còn có khả năng là bất kỳ thông tin mã hóa nào có thể được coi là có “giá trị”.

“Hầu như mọi hệ thống điện tử . . . dựa vào mã hóa để truyền các gói dữ liệu được cho là có ‘giá trị’,” IRSG cho biết. “Chúng tôi đặc biệt đề nghị rằng cần xem xét thêm về việc liệu một định nghĩa rộng như vậy có phù hợp hay không.”

Viện Thuế Chartered và Hiệp hội Kỹ thuật viên Thuế cho biết các thành viên của họ “ngày càng khó xử lý các giao dịch tiền điện tử trong thực tế”. Nhóm vận động hành lang thuế đã kêu gọi Kho bạc giải quyết việc xử lý thuế đối với các giao dịch tiền điện tử.

HM Revenue & Customs vào tháng trước đã công bố một cuộc tư vấn riêng về việc đánh thuế tài sản tiền điện tử và hoạt động tài chính phi tập trung khác để các biện pháp xử lý phù hợp hơn “với bản chất kinh tế cơ bản” của các hoạt động.

Ngành công nghiệp tiền điện tử được hỗ trợ rộng rãi trong các phản ứng của nó đối với sáng kiến ​​​​của Kho bạc, nhưng kêu gọi các sàng lọc.

CryptoUK, tự mô tả mình là “hiệp hội thương mại tự quản lý” của ngành, đã yêu cầu một “thời gian chỉ định” trong bao lâu thì các doanh nghiệp tiền điện tử sẽ được cấp phép theo chế độ mới.

Nhiều công ty đã phàn nàn gay gắt về tốc độ xử lý đơn đăng ký của hệ thống FCA và cơ quan quản lý đã từ chối hơn 80% đơn đăng ký.

CryptoUK cũng kêu gọi Bộ Tài chính đảm bảo rằng các quy tắc tiết lộ không “đặt trách nhiệm pháp lý không tương xứng lên các địa điểm giao dịch”.

Vương quốc Anh chưa ấn định ngày triển khai gói tiền điện tử, đây là một phần trong loạt cải cách rộng lớn hơn của Edinburgh được thiết kế để phục hồi lĩnh vực dịch vụ tài chính đã chịu tổn thất nặng nề sau hậu quả của Brexit.

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜Các ngân hàng Mỹ tạo ra lợi nhuận quý đầu tiên kỷ lục bất chấp tình trạng hỗn loạn

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *