Tập đoàn Singapore có bàn để kiếm lợi nhuận từ các động thái thị trường
Các nhóm giao dịch tại sàn giao dịch
Matt Damon xuất hiện trong một quảng cáo cho Crypto.com © Crypto.com/YouTube

Crypto.com, sàn giao dịch được nam diễn viên Hollywood Matt Damon xác nhận, triển khai các nhóm nội bộ để giao dịch mã thông báo để kiếm lợi nhuận, dấu hiệu mới nhất về xung đột lợi ích tiềm ẩn trong ngành tài sản kỹ thuật số.

Tập đoàn có trụ sở tại Singapore, một trong 10 thị trường tiền điện tử hàng đầu trên thế giới, điều hành các nhóm tạo lập thị trường và giao dịch độc quyền, theo năm người có kiến ​​​​thức trực tiếp về vấn đề này.

Ở hầu hết các thị trường, các sàn giao dịch khớp người mua với người bán ở mức giá minh bạch cạnh tranh nhất. Việc tạo lập thị trường và giao dịch hỗ trợ thường được thực hiện bởi các công ty tư nhân riêng biệt.

Các nhà quản lý Hoa Kỳ đã bắt đầu kiểm soát các hoạt động tương tự tại các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số khác. Tháng này, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã tấn công Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, với 13 cáo buộc bao gồm việc sử dụng một công ty thương mại thuộc sở hữu của giám đốc điều hành Changpeng Zhao để tham gia vào “giao dịch thao túng làm tăng giả tạo khối lượng giao dịch của nền tảng”.

Chủ tịch SEC Gary Gensler nói với CNBC vào ngày 6 tháng 6: “Những nền tảng giao dịch này, họ tự gọi mình là sàn giao dịch, đang kết hợp một số chức năng. , tạo ra thị trường.”

Sự tồn tại của các nhà giao dịch nội bộ tại Crypto.com đã không được biết đến rộng rãi kể từ khi công ty ra mắt vào năm 2016.

Một trong những người có kiến ​​thức trực tiếp về các nhóm nói rằng các giám đốc điều hành của Crypto.com đã đưa ra các nhà giao dịch bên ngoài khác “tuyên bố tuyên thệ hoàn toàn kịch tính rằng Crypto.com không hề tham gia vào giao dịch”, trong khi một người khác nói rằng các nhân viên được yêu cầu “nói không có hoạt động kiểu nhà tạo lập thị trường nội bộ”.

Trả lời các câu hỏi từ Financial Times, Crypto.com nói rằng nhân viên không được yêu cầu nói dối những người tham gia thị trường khác.

Crypto.com cho biết: “Chúng tôi có một nhà tạo lập thị trường nội bộ hoạt động trên sàn giao dịch Crypto.com và nhà tạo lập thị trường nội bộ đó được đối xử giống hệt như các nhà tạo lập thị trường bên thứ ba, những người tạo điều kiện giống hệt nhau cho chênh lệch giá chặt chẽ và thị trường hiệu quả trên nền tảng của chúng tôi.”

“Đây không phải là một thông lệ gây tranh cãi,” công ty nói thêm.

Công ty cho biết phần lớn doanh thu của họ đến từ ứng dụng dành cho các nhà giao dịch bán lẻ trong đó Crypto.com là đối tác của khách hàng đối với các giao dịch và ứng dụng này hoạt động như một mô hình môi giới. “Như vậy, nhóm giao dịch Crypto.com đảm bảo rằng Crypto.com trung lập với rủi ro bằng cách phòng ngừa rủi ro cho các vị trí này trên một số địa điểm, bao gồm cả sàn giao dịch Crypto.com,” công ty cho biết thêm.

Sàn giao dịch của nó dành cho các nhà giao dịch tổ chức và “hoạt động như một địa điểm giao dịch trên sân chơi bình đẳng”, công ty cho biết.

Bàn giao dịch độc quyền giao dịch cả trên sàn giao dịch riêng của công ty và các địa điểm khác, những người có kiến ​​​​thức về hoạt động của công ty cho biết. Một người cho biết nhóm giao dịch độc quyền có mục tiêu duy nhất là kiếm tiền “chứ không phải tạo điều kiện cho việc trao đổi”.

Những người tạo thị trường tại Crypto.com cố gắng tăng tính thanh khoản tại địa điểm, những người này nói thêm.

“Tất cả các công ty hoạt động trong ngành giao dịch đều so sánh khối lượng với các đối thủ cạnh tranh của họ,” Crypto.com cho biết, đồng thời cho biết thêm rằng ưu tiên của họ là “liên tục cải thiện tính thanh khoản của sổ đặt hàng và giảm mức chênh lệch vì nó mang lại một thị trường hiệu quả hơn cho tất cả những người tham gia”.

Công ty nói thêm rằng “những người tham gia trên nền tảng, bao gồm cả các nhà tạo lập thị trường, được đối xử bình đẳng” và công ty “không dựa vào giao dịch độc quyền như một nguồn doanh thu”.

Crypto.com là một công ty tư nhân và xuất bản tài khoản ở nhiều quốc gia khác nhau, bao gồm cả Malta, không hiển thị doanh thu theo ngành nghề kinh doanh.

Được thành lập bởi bốn người bao gồm giám đốc điều hành hiện tại Kris Marszalek và giám đốc tài chính Rafael Melo, Crypto.com đã giao dịch 35 tỷ đô la tiền điện tử giao ngay và 21 tỷ đô la tiền điện tử phái sinh cho đến nay trong năm nay, theo CCData.

Hồ sơ của nó đã tăng vọt trong những năm gần đây thông qua một loạt các hợp đồng tài trợ và thể thao hấp dẫn. Nó đã thuê nam diễn viên từng đoạt giải Oscar Damon để quảng bá sàn giao dịch tại Super Bowl năm ngoái, trong khi logo của nó đã được trang trí trên khắp các sân vận động bóng đá trong các vòng đua Công thức 1 và World Cup Qatar. Nó có quan hệ đối tác nhiều năm với biểu tượng bóng rổ LeBron James và quyền đặt tên trong 20 năm cho một đấu trường thể thao lớn ở Los Angeles.

Sau các hành động thực thi của SEC, công ty cho biết sàn giao dịch dành cho các thương nhân tổ chức của Hoa Kỳ sẽ ngừng hoạt động từ ngày 21 tháng 6 do nhu cầu hạn chế “trong bối cảnh thị trường hiện tại”.

Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜Tài sản đầu tư vào các quỹ giao dịch trao đổi toàn cầu đạt kỷ lục 10,32 nghìn tỷ đô la

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *