Các khoản đóng góp được coi là không cần thiết với nhiều kế hoạch hưu trí có thặng dư bất ngờ
tuyển dụng ở Anh
Vào tháng 2, 4.459 chương trình thặng dư và 776 chương trình thâm hụt, theo Quỹ bảo vệ hưu trí. Hai năm trước, 2.479 thặng dư và 2.839 thâm hụt, © Rosemary Roberts/Alamy

Các nhà tuyển dụng ở Vương quốc Anh đang bức xúc đình chỉ các khoản đóng góp lương hưu theo lịch trình lên tới hàng chục triệu bảng sau khi nhiều chế độ hưu trí đạt thặng dư bất ngờ.

Cố vấn đầu tư cho các công ty niêm yết trên FTSE với lương hưu “lợi ích xác định” trả thu nhập được đảm bảo dựa trên mức lương và thời gian làm việc của nhân viên, cho biết các nhà tuyển dụng đang ngày càng tìm cách đạt được thỏa thuận với những người được ủy thác trong chương trình của họ về việc kết thúc thanh toán cho kế hoạch của họ.

Người sử dụng lao động và người được ủy thác thường đồng ý một kế hoạch tài trợ cho các chế độ hưu trí ba năm một lần. Trong 15 năm qua, hầu hết trong số 5.200 chương trình DB của Vương quốc Anh thường báo cáo thâm hụt hoặc thiếu vốn do lãi suất thấp. Nhưng lãi suất tăng mạnh trong năm qua đã khiến hầu hết trong số họ có thặng dư.

Edd Collins, giám đốc cấp cao của WTW, một công ty dịch vụ chuyên nghiệp, cho biết ông có những khách hàng đã đạt được thỏa thuận ngừng đóng góp.

Ông nói: “Các nhà tuyển dụng, một số công ty rất lớn đã niêm yết trên FTSE, đang liên hệ với những người được ủy thác và nói: ‘Chúng tôi muốn đàm phán ngay bây giờ và ngừng trả các khoản đóng góp thâm hụt’. “Họ đang nói: ‘Chúng tôi không nghĩ rằng chúng tôi cần chúng nữa.’”

Khi tính toán chi phí của những lời hứa lương hưu, có thể kéo dài hàng thập kỷ trong tương lai, các chuyên gia tính toán sẽ tính đến lãi suất dài hạn. Nhìn chung, khi lãi suất tăng, nợ phải trả của chương trình giảm và ngược lại.

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜ Ngân hàng Phát triển Châu Á kêu gọi các nước chống chủ nghĩa bảo hộ khi quan hệ Mỹ-Trung xấu đi

Vào tháng 2 năm nay, có 4.459 kế hoạch thặng dư và 776 kế hoạch thâm hụt so với hai năm trước khi 2.479 thặng dư và 2.839 thâm hụt, theo Quỹ Bảo vệ Hưu trí, chương trình cứu sinh.

John Dunn cho biết: “Cho dù nhà tài trợ là FTSE 100 hay một doanh nghiệp tư nhân nhỏ, nếu chế độ lương hưu hiện được tài trợ rất tốt, thì sẽ có áp lực phải ngừng đóng góp như một phần của các hoạt động định giá hiện đang hoặc sắp diễn ra,” John Dunn cho biết. , người đứng đầu bộ phận tài trợ và chuyển đổi lương hưu tại PwC UK, công ty dịch vụ chuyên nghiệp.

Ông nói thêm: “Chúng tôi đang thấy điều này trên khắp thị trường.

Collins cho biết người sử dụng lao động sẽ sử dụng tiền mặt giải phóng từ các chương trình DB để đầu tư kinh doanh hoặc tài trợ cho các khoản đóng góp cho các chương trình lương hưu khác của công ty, nơi nhân viên không có thu nhập hưu trí được đảm bảo.

Các ủy viên cho biết các nhà tuyển dụng hiện đang tìm cách đưa ra kiểm tra ba năm tới.

Chris Roberts, người được ủy thác chuyên nghiệp và giám đốc điều hành tại Dalriada Trustees cho biết: “Chúng tôi chắc chắn có thể thấy một số định giá được đưa ra để tạo điều kiện cho cái nhìn sâu hơn về dòng tiền mới.

Stephen Purves, người đứng đầu bộ phận giải quyết rủi ro của XPS Pensions, cho biết việc ngừng đóng góp là một yêu cầu “phổ biến hơn nhiều” và là “điều hợp lý cần làm” để tránh bội chi cho chương trình.

Tuần trước, Cơ quan quản lý lương hưu ước tính rằng một phần tư kế hoạch DB, hoặc khoảng 1.000, được tài trợ tốt đến mức họ có thể đủ khả năng thanh toán cho một công ty bảo hiểm để tiếp nhận các khoản nợ của chương trình , hoặc một thỏa thuận được gọi là “mua lại”, sẽ loại bỏ hoàn toàn kế hoạch từ bàn tay của người sử dụng lao động.

Purves cho biết: “Hầu hết các thỏa thuận tài trợ sẽ tắt sau khi đạt đến một số ngưỡng nhất định và được tài trợ đầy đủ khi mua lại sẽ là một trong số đó”.

“Trong một số trường hợp, những người được ủy thác có thể sẵn sàng đồng ý với một cơ chế theo đó các khoản đóng góp bắt đầu lại trong trường hợp những lợi ích đó bị đảo ngược.”

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜ Ngân hàng Phát triển Châu Á kêu gọi các nước chống chủ nghĩa bảo hộ khi quan hệ Mỹ-Trung xấu đi

 

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *