Khảo sát của Bank of America cho thấy phân bổ của các nhà quản lý đã giảm mạnh so với mức cao nhất vào mùa xuân năm ngoái
Các nhà quản lý quỹ cắt giảm
Việc chuyển sang làm việc từ xa nhiều hơn kể từ khi bắt đầu đại dịch sẽ dẫn đến sự sụt giảm đáng kể về giá trị đối với các văn phòng ở các thành phố bao gồm New York, Chicago và Los Angeles, theo Capital Economics © Bloomberg

Các nhà quản lý quỹ đã cắt giảm phân bổ cho bất động sản thương mại xuống mức thấp nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008, dấu hiệu mới nhất cho thấy các nhà đầu tư đang lo ngại về tác động của việc tăng lãi suất và nhu cầu giảm đối với lĩnh vực này.

Khảo sát quản lý quỹ hàng tháng của Bank of America cho thấy 19% các nhà quản lý trên toàn cầu đã đánh giá thấp lĩnh vực này trong tháng 5, mức độ rủi ro thấp nhất kể từ tháng 12 năm 2008,

Một dấu hiệu cho thấy thái độ của các nhà đầu tư đối với lĩnh vực này đã thay đổi nhanh chóng như thế nào, mức phân bổ của các nhà đầu tư đã đạt mức cao nhất trong ít nhất 16 năm vào tháng 4 năm ngoái, với 19% các nhà quản lý đánh giá quá cao lĩnh vực này.

Cuộc khảo sát làm tăng thêm sự thận trọng khi lãi suất tăng mạnh, giá giảm và nhu cầu về diện tích văn phòng suy yếu sau đại dịch coronavirus ảnh hưởng đến niềm tin của nhà đầu tư.

Đồng chủ tịch của Apollo Global Management là một trong số các giám đốc điều hành cảnh báo về lĩnh vực bất động sản thương mại trong khi tháng trước, phó chủ tịch Berkshire Hathaway Charlie Munger đã chỉ ra một cơn bão đang hình thành trên thị trường bất động sản thương mại Hoa Kỳ, nói rằng các ngân hàng “đầy ắp” “các khoản nợ khó đòi”. .

Capital econom đã dự báo lĩnh vực bất động sản thương mại của Hoa Kỳ sẽ giảm 22% về giá trị từ đỉnh đến đáy với các văn phòng thậm chí còn tồi tệ hơn do giá thuê giảm và tỷ lệ lấp đầy giảm sau đại dịch.

Kiran Raichura, phó giám đốc kinh tế bất động sản tại Capital econom cho biết: “Triển vọng của khu vực văn phòng ở Mỹ có vẻ đặc biệt ảm đạm.

Theo Capital, việc chuyển sang làm việc từ xa và kết hợp nhiều hơn kể từ khi bắt đầu đại dịch sẽ dẫn đến sự sụt giảm đáng kể về giá trị đối với các văn phòng ở San Francisco, Seattle, Los Angeles, Chicago, New York và Washington.

Những lo ngại về triển vọng của nền kinh tế Hoa Kỳ đã thúc đẩy các ngân hàng Hoa Kỳ thắt chặt các tiêu chuẩn cho vay đối với tất cả các khoản cho vay bất động sản thương mại, theo cuộc khảo sát mới nhất của quan chức cho vay cấp cao do Cục Dự trữ Liên bang công bố vào tháng Năm.

Alan Todd, trưởng bộ phận chiến lược chứng khoán đảm bảo bằng thế chấp thương mại tại Bank of America, cho biết: “Mức độ mà các hoạt động cho vay hạn chế hơn này cản trở những người vay hiện tại tái cấp vốn [các khoản vay CRE] vẫn còn phải xem xét.

Các nhà đầu tư cũng lo ngại rằng các vấn đề trong lĩnh vực bất động sản thương mại có thể leo thang thành mối đe dọa mang tính hệ thống rộng lớn hơn đối với sự ổn định của thị trường tài chính.

Chỉ dưới một nửa số nhà quản lý quỹ được BofA khảo sát cho rằng bất động sản thương mại là nguyên nhân có khả năng nhất dẫn đến một sự kiện mang tính hệ thống, so với chỉ 8% cho rằng việc hạ xếp hạng nợ chính phủ của Hoa Kỳ do sự bế tắc ở Washington đối với giới hạn vay của chính phủ. rủi ro chính.

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜Chứng khoán Mỹ giảm do lo ngại về trần nợ

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *