Các chuyên gia trước đây bị bỏ qua tìm thấy vai trò mới trong các cuộc thảo luận trong phòng họp


Các kệ hàng thưa thớt trong một siêu thị trong bối cảnh các vấn đề về chuỗi cung ứng vào tháng 9 năm 2021 ở Northwich, Anh © Getty Images

Nhu cầu đối với các nhà quản lý chuỗi cung ứng đã tăng lên sau một loạt sự gián đoạn đối với thương mại toàn cầu, thúc đẩy các chuyên gia từng bị bỏ qua đến các vị trí ngày càng quan trọng trong các công ty đa quốc gia.

Số lượng tin tuyển dụng tại Hoa Kỳ dành cho các nhà quản lý chuỗi cung ứng trên LinkedIn đã tăng hơn gấp đôi từ năm 2019 đến năm 2022, theo dữ liệu được chia sẻ với Financial Times.

Vị trí tuyển dụng quản lý chuỗi cung ứng tại Vương quốc Anh trên trang web việc làm Indeed đã tăng 22% từ năm 2019 đến năm 2021, khi các vấn đề thương mại đối với nhiều doanh nghiệp lên đến đỉnh điểm, vượt xa mức tăng 8% trong tổng số vị trí việc làm được quảng cáo tại Vương quốc Anh. Nhu cầu tiếp tục tăng vào năm ngoái, khi tỷ lệ mở cao hơn 36% so với năm 2019.

Các cuộc khủng hoảng gần đây, bao gồm cả Covid-19 và cuộc chiến ở Ukraine, đã dẫn đến tình trạng thiếu hàng hóa từ vi mạch đến dầu thực vật được công khai rộng rãi — khiến các vấn đề về chuỗi cung ứng trở thành tâm điểm của các cuộc thảo luận trong phòng họp.

Lucy Harding, trưởng bộ phận thực hành chuỗi cung ứng tại công ty săn đầu người Odgers Berndtson, cho biết các doanh nghiệp đã nhận ra rằng họ phải “thuê nhiều người cấp cao hơn. [Các chuyên gia chuỗi cung ứng] đã trở nên quan trọng hơn.”

Cô ấy nói thêm rằng các giám đốc điều hành chịu trách nhiệm về chuỗi cung ứng ngày càng được mời vào phòng họp và các công ty đã mở rộng đội ngũ các nhà phân tích, những người có thể xác định các vấn đề chuỗi cung ứng tiềm ẩn trước khi chúng xảy ra, bao gồm cả những vấn đề do bất ổn chính trị gây ra.


Biểu đồ đường về Số lượng tin tuyển dụng quản lý chuỗi cung ứng trên LinkedIn, được lập chỉ mục đến năm 2018 cho thấy Nhu cầu đối với các chuyên gia chuỗi cung ứng đã tăng vọt

Richard Wilding, giáo sư danh dự về chiến lược chuỗi cung ứng tại Đại học Cranfield và là nhà tư vấn cho biết, trước đại dịch, các doanh nghiệp thường tìm cách cắt giảm chi phí trong chuỗi cung ứng của họ – nhưng một số công ty blue-chip “bị bắt quả tang” khi tình trạng thiếu hụt xuất hiện. các công ty đa quốc gia.

Ông nói thêm, các doanh nghiệp đã đầu tư để làm cho chuỗi cung ứng của họ linh hoạt hơn.

BT đã công bố kế hoạch vào năm 2021 để tuyển dụng 70 người cho một bộ phận mua sắm mới có trụ sở tại Dublin. Kể từ đó, các nhân viên đã lên kế hoạch làm thế nào để bảo vệ chuỗi cung ứng của tập đoàn viễn thông, bao gồm cả việc tổ chức “trò chơi chiến tranh” để chuẩn bị cho một cuộc xung đột tiềm ẩn giữa Trung Quốc và Đài Loan.

Giám đốc điều hành của một nhà sản xuất thực phẩm lớn cho biết họ đã thành lập một “nhóm phục hồi”, nhóm này xác định các vấn đề có thể xảy ra trong mạng lưới các nhà cung cấp của công ty. “Chúng tôi đã nói, ‘Chúng ta cần phải làm tốt hơn việc này. Hãy mời một số chuyên gia về quản lý chuỗi cung ứng’,” giám đốc điều hành nói.

Vị trí tuyển dụng trong một số ngành nghề đã tăng vọt trong vài năm qua, khi các nhà tuyển dụng tăng cường tuyển dụng sau khi phong tỏa vì Covid-19 và người lao động tìm kiếm công việc mới. Tuy nhiên, các công ty săn đầu người và quản lý chuỗi cung ứng cho biết xu hướng tuyển dụng trong lĩnh vực thu mua đặc biệt đáng chú ý.

Kory Kantenga, nhà kinh tế cấp cao tại LinkedIn, cho biết nhu cầu cao nhất đối với các chuyên gia chuỗi cung ứng đã giảm bớt khi áp lực toàn cầu giảm bớt trong những tháng gần đây.

Sự kết thúc của chính sách không có Covid của Trung Quốc và sự sụt giảm trong chi tiêu của người tiêu dùng đã giúp giảm bớt căng thẳng cho các nhà sản xuất và vận chuyển.

Nhưng nhu cầu đối với các nhà quản lý chuỗi cung ứng của Hoa Kỳ trong hai tháng đầu năm nay vẫn cao hơn 54% so với cùng kỳ năm 2019, theo dữ liệu của LinkedIn và các doanh nghiệp có thể phải đối mặt với tình trạng thiếu người có kỹ năng phù hợp.

Harding nói: “Có một cuộc khủng hoảng về tài năng sẵn có. “Đây là những thách thức lần đầu tiên đối với rất nhiều nhà lãnh đạo cấp cao.”

Wilding nói thêm rằng số lượng tương đối ít người có chuyên môn về chuỗi cung ứng liên quan đã phải chịu áp lực.

LinkedIn và Indeed không chia sẻ dữ liệu về số lượng công việc thực tế được đăng trên trang web của họ.

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜Các nhà đầu tư cũng đổ quỹ tương hỗ cho cổ phiếu, không chỉ ETF

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *