Các nhà kinh tế kỳ vọng Fed sẽ giữ lãi suất ở mức cao nhất trong 22 năm cho đến tháng 7 năm sau

Cũng trong bản tin này: Boris Johnson phản đối cuộc điều tra về Covid, BoE cho biết tín dụng tư nhân vẫn dễ bị tổn thương và Samir Shah được chọn làm chủ tịch mới của BBC

Các nhà kinh tế hàng đầu đang kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang sẽ duy trì mức lãi suất cao nhất trong 22 năm của Mỹ cho đến ít nhất là tháng 7 năm 2024 . Theo cuộc thăm dò mới nhất của Financial Times,

Trong khi hầu hết những người được khảo sát, từ ngày 1 đến ngày 4 tháng 12, cho rằng giai đoạn tăng lãi suất đã kết thúc, thì gần 2/3 số người được hỏi cho biết ngân hàng trung ương sẽ chỉ bắt đầu cắt giảm lãi suất chuẩn vào quý 3 năm sau.

Ba phần tư số người được thăm dò cũng kỳ vọng rằng khi cắt giảm lãi suất, lãi suất quỹ liên bang sẽ chỉ bị cắt nửa điểm phần trăm hoặc ít hơn vào năm 2024 từ mức hiện tại là 5,25% xuống 5,5%.

Trong khi đó, dữ liệu việc làm tại Hoa Kỳ đã cung cấp thêm bằng chứng cho thấy nỗ lực giảm nhu cầu của ngân hàng trung ương đang phát huy tác dụng khi số việc làm mới vào tháng 10 đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn hai năm.

Các doanh nghiệp đã quảng cáo 8,7 triệu vị trí tuyển dụng trong tháng 10 , giảm so với 9,6 triệu trong tháng 9, theo Khảo sát về cơ hội việc làm và luân chuyển lao động của bộ lao động công bố hôm qua. Đây là mức mở cửa thấp nhất kể từ tháng 3 năm 2021.

Các nhóm vận động đang gây lo ngại rằng nhiều người tiêu dùng có thu nhập thấp sẽ gặp khó khăn trong việc thanh toán hóa đơn trong năm mới khi số người Mỹ chọn phương thức thanh toán “mua ngay, trả sau” (BNPL) để mua sắm trong kỳ nghỉ của họ tăng đột biến.

Việc sử dụng hệ thống, trong đó thanh toán thường được thực hiện theo từng đợt không lãi suất, đã đạt mức cao nhất mọi thời đại trong mùa lễ này. BNPL chiếm 10,1 tỷ USD chi tiêu trực tuyến kể từ đầu tháng 11, tăng 17% so với cùng kỳ năm 2022, theo Adobe Analytics.

Trong khi đó, tiền tiết kiệm của hộ gia đình Mỹ đã giảm xuống dưới mức được ghi nhận trước khi được thúc đẩy bởi sự kích thích của chính phủ trong đại dịch Covid-19 và tâm lý người tiêu dùng đã giảm xuống mức thấp nhất trong 6 tháng.

Doanh số bán thuốc lá của Hoa Kỳ cũng bị ảnh hưởng khi British American Tobacco thông báo khoản phí tổn thất một lần trị giá 25 tỷ bảng Anh đối với giá trị của các nhãn hiệu thuốc lá được mua lại .

BAT, công ty sản xuất thuốc lá Dunhill và Lucky Strike, cho biết sự cạnh tranh từ các loại thuốc lá điện tử dùng một lần được bán bất hợp pháp và những người hút thuốc chuyển sang nhãn hiệu thuốc lá rẻ hơn hoặc bỏ thuốc lá hoàn toàn đã kéo doanh số bán hàng dễ cháy của Mỹ giảm.

Cổ phiếu của tập đoàn niêm yết ở London đã giảm 7,5% trong phiên giao dịch sáng sớm sau khi thông báo được đưa ra, khiến vốn hóa thị trường của BAT giảm xuống còn 51,2 tỷ bảng Anh.

Cần biết: Kinh tế Anh và Châu Âu

Cơ quan giám sát ổn định tài chính của Ngân hàng Anh hôm nay cho biết thị trường tín dụng tư nhân và cho vay có đòn bẩy vẫn dễ bị “đánh giá lại mạnh mẽ” khi cuộc chiến ở Trung Đông làm tăng thêm rủi ro địa chính trị.

Các quốc gia G7 sẽ cấm nhập khẩu kim cương của Nga từ ngày 1 tháng 1 theo một thỏa thuận nhằm hạn chế một trong số ít mặt hàng xuất khẩu hàng đầu của Nga vẫn chưa bị ảnh hưởng bởi các biện pháp trừng phạt của phương Tây nhằm đáp lại cuộc chiến Ukraine .

Tui , nhà điều hành tour du lịch lớn nhất Châu Âu, có danh sách kép ở London và Frankfurt, đang xem xét hủy niêm yết khỏi Sở giao dịch chứng khoán London . Theo giám đốc tài chính của Tui, Mathias Kiep, hơn 3/4 cổ phần của Tui hiện được nắm giữ ở Đức.

Vương quốc Anh Các nhà đầu tư đã quay trở lại với cổ phiếu lần đầu tiên sau sáu tháng khi các nhà quản lý tài sản tìm cách định hướng lại danh mục đầu tư của họ để giải quyết tâm lý lạc quan hơn về lạm phát và lãi suất.

Anh, những người mua sắm ở Anh dường như đang cắt giảm việc mua hàng của họ trong thời gian sắp tới Giáng sinh do tốc độ tăng trưởng doanh số bán lẻ ở Anh thấp hơn lạm phát vào tháng trước Theo Hiệp hội Bán lẻ . Giá trị doanh số bán lẻ tăng với tốc độ hàng năm là 2,7% trong tháng 11, thấp hơn nhiều so với mức trung bình 12 tháng là 4,1%.

Hy vọng của Đức về việc đóng một vai trò quan trọng trong ngành bán dẫn toàn cầu đang bị đe dọa vì cuộc khủng hoảng ngân sách của nước này có thể ảnh hưởng đến kế hoạch trợ cấp hàng tỷ euro của chính phủ cho các công ty chip.

Cần biết: Kinh tế toàn cầu

Apple muốn pin cho thế hệ iPhone mới nhất của họ được sản xuất tại Ấn Độ như một phần trong nỗ lực của công ty Mỹ nhằm đa dạng hóa chuỗi cung ứng toàn cầu và chuyển hoạt động sản xuất ra khỏi Trung Quốc .

Các nhà lãnh đạo EU sẽ nhấn mạnh mối lo ngại ngày càng tăng của họ về tình trạng dư thừa năng lực công nghiệp của Trung Quốc khi họ gặp Chủ tịch Tập Cận Bình trong hội nghị thượng đỉnh tại Bắc Kinh vào thứ Năm trong bối cảnh có dấu hiệu Trung Quốc đang bơm thêm vốn vào sản xuất.

Đêm qua, Venezuela Tổng thống Nicolás Maduro đã ra lệnh cho các công ty nhà nước khai thác các mỏ dầu ở khu vực Essequibo dân cư thưa thớt do Guyana điều hành . Đáp lại, Tổng thống Guyana Irfaan Ali hôm nay cho biết ông sẽ báo cáo vấn đề này lên Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc và Tòa án Công lý Quốc tế.

Các chủ tàu đã yêu cầu bảo vệ quân sự nhiều hơn trên các tuyến hàng hải ở Trung Đông sau các cuộc tấn công của phiến quân được Iran hậu thuẫn ở Biển Đỏ làm dấy lên lo ngại về sự gián đoạn đối với thương mại toàn cầu.

Cần biết: Kinh doanh

nhà sản xuất dược phẩm Đan Mạch Novo Nordisk Các loại thuốc giảm cân và tiểu đường mang tính đột phá của đã giúp hãng này trở thành nhà sản xuất thuốc lớn nhất châu Âu. Bây giờ, nó muốn tiến thêm một bước nữa và ngăn chặn mọi người tăng cân ngay từ đầu .

Sự trở lại của những du khách giàu có , đặc biệt là từ Trung Quốc, và đồng yên yếu đã giúp Nhật Bản thoát khỏi tình trạng suy thoái hàng xa xỉ. Đối với LVMH , tập đoàn hàng xa xỉ lớn nhất thế giới, Nhật Bản là khu vực tăng trưởng nhanh nhất trong số 75 thương hiệu của mình, ghi nhận mức tăng trưởng 31% trong 9 tháng đầu năm.

Giám đốc điều hành Airbus Guillaume Faury cho biết tập đoàn này “ có thể cần một số hỗ trợ ” từ các chính phủ châu Âu cho chương trình máy bay thương mại mới trị giá hàng tỷ USD để thay thế dòng máy bay phản lực A320 của họ.

Công đoàn lớn nhất Đan Mạch 3F hôm qua thông báo rằng họ đã gia nhập Scandinavia trong đợt leo thang căng thẳng mới nhất về quyền của người lao động chống lại nhà sản xuất ô tô điện Tesla của Hoa Kỳ .

Thế giới của công việc

Tuần này trên Working IT , Isabel Berwick của FT sẽ nói chuyện với một số tác giả sách kinh doanh nổi bật nhất năm nay , bao gồm Amy Edmondson, Ed Conway và Mustafa Suleyman.

Right Kind of Wrong của giáo sư Edmondson Trường Kinh doanh Harvard trở thành cuốn sách quản lý đầu tiên đoạt giải Financial Times và Sách kinh doanh của Schroders trong lịch sử 19 năm của giải thưởng.

Bạn có nên chuyển công việc phi lợi nhuận sang thế giới doanh nghiệp? Jonathan Black trả lời câu hỏi của độc giả về cách đạt được mức lương cao hơn trong khu vực tư nhân khi những người liên hệ chuyên nghiệp của bạn đều làm trong lĩnh vực từ thiện.

Một vài tin tốt lành

Nghiên cứu mới của Viện Wellcome Sanger và các nghiên cứu khác tiết lộ rằng ngón tay và ngón chân của con người không phát triển ra bên ngoài mà chúng hình thành từ bên trong một chồi nền tảng lớn hơn. Điều này có thể giúp giải thích, chẩn đoán và điều trị hội chứng chi bẩm sinh.

Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜Bundesbank phải đối mặt với việc cắt giảm việc làm khi các nhà tư vấn âm mưu ‘hiện đại hóa’

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *