Các ông chủ của Trafigura và Vitol nói rằng họ sẽ tăng cường hoạt động nếu chính phủ và ngân hàng chấp thuận
dầu
Một nhà máy lọc dầu ở Cressier gần Neuchatel, Thụy Sĩ. Các thương nhân cho biết họ kỳ vọng giá dầu sẽ tăng trong nửa cuối năm nay © Reuters

Các thương nhân hàng hóa Trafigura và Vitol cho biết họ sẽ xem xét giao dịch nhiều dầu mỏ hơn của Nga trong năm nay nếu họ nhận được hướng dẫn rõ ràng rằng các chính phủ và ngân hàng sẽ chấp nhận họ làm như vậy.

Hai nhà kinh doanh năng lượng độc lập lớn nhất thế giới đều cắt đứt các hoạt động kinh doanh dầu mỏ lớn của họ với Nga sau cuộc xâm lược Ukraine của Tổng thống Vladimir Putin năm ngoái.

Giám đốc điều hành của Trafigura, Jeremy Weir, cho biết quan điểm của công ty ông “đang được xem xét” nhưng sẽ chỉ thay đổi nếu có sự đồng ý rộng rãi từ các ngân hàng, công ty bảo hiểm và chính phủ phương Tây rằng các nhà giao dịch lớn cần tham gia lại để tạo điều kiện thuận lợi và an toàn cho sự di chuyển của người Nga. dầu.

“Bạn phải có sự tham gia của tất cả các bên liên quan để thực hiện công việc này một cách đúng đắn và chuyên nghiệp, đồng thời có sự đồng ý,” Weir nói với hội nghị thượng đỉnh toàn cầu về hàng hóa của Financial Times tại Lausanne.

Trafigura hiện chỉ dỡ bỏ một số lượng hàng hóa “hạn chế” gồm các sản phẩm tinh chế, được phép miễn trừ trong lệnh trừng phạt của phương Tây, sau khi hoàn toàn ngừng giao dịch dầu thô của Nga vào năm ngoái, ông nói thêm.

Russell Hardy, giám đốc điều hành của Vitol, cho biết công ty hoàn toàn tuân thủ các hạn chế của phương Tây và hiện đang giao dịch dưới 100.000 thùng dầu mỗi ngày của Nga.

“Có phải con số đó sẽ tăng lên một chút trong trường hợp có một số hướng dẫn mạnh mẽ hơn một chút đối với những gì được mong đợi? Vâng, có thể,” anh nói. “Nó sẽ thay đổi đáng kể? Tôi không nghĩ vậy.”

Nhận xét của các giám đốc điều hành được đưa ra khi chính phủ Hoa Kỳ bắt đầu thúc giục một số công ty thương mại lớn khởi động lại hoạt động với Nga nếu họ có thể làm điều đó dưới mức giới hạn 60 đô la một thùng của G7. Theo dữ liệu của Refinitiv, hỗn hợp Urals của Nga, điểm chuẩn chính của nó, hiện đang được giao dịch ở mức 49,95 đô la.

Các quan chức phương Tây ngày càng lo ngại rằng các biện pháp trừng phạt đã vô tình chuyển giao dịch dầu mỏ của Nga từ các công ty nổi tiếng hơn sang các nhà khai thác ít tên tuổi hơn, thường sử dụng các tàu cũ.

Ben Luckock, đồng giám đốc kinh doanh dầu của Trafigura cho biết: “Các công ty lớn hơn, có kinh nghiệm hơn đã tự loại bỏ [và] nói chung, các chủ tàu mới có tay nghề cao hơn cũng tự loại bỏ mình.

Ông nói thêm, các công ty “được cho là ít kinh nghiệm hơn, chắc chắn là kém minh bạch hơn” đã lấp đầy khoảng trống và hiện đang vận chuyển dầu của Nga trên những chiếc thuyền cũ thông qua các kênh vận chuyển khó khăn như eo biển Đan Mạch, đến tận châu Á.

“Tôi hy vọng không có vấn đề gì vì nó sẽ nhanh chóng tập trung tâm trí của mọi người.”

Torbjörn Törnqvist, giám đốc điều hành của công ty kinh doanh năng lượng Gunvor, cho biết nhiều tàu chở dầu của Nga trước đây đã “hướng tới bãi phế liệu” và cảnh báo rằng chất lượng của bảo hiểm phi phương Tây mà nhiều lô hàng đang sử dụng có thể không được chứng minh. hiệu quả trong trường hợp xảy ra sự cố.

Ông cho biết Gunvor sẽ không “loại trừ” khả năng giao dịch thêm dầu của Nga “nhưng rõ ràng bạn phải chắc chắn 100% về các câu hỏi tuân thủ xung quanh vấn đề này và nó rất phức tạp”.

Các thương nhân tại hội nghị FT cho biết họ dự kiến ​​giá dầu sẽ tăng trong nửa cuối năm nay, với nhiều người dự đoán đợt bán tháo gần đây do các vấn đề trong lĩnh vực ngân hàng gây ra sẽ chỉ khiến thị trường dầu tăng giá hơn sau mùa hè. đầu tư thấp hơn.

Dầu thô Brent, tiêu chuẩn toàn cầu, được giao dịch ở mức 74,40 USD/thùng vào thứ Ba trong khi dầu thô West Texas Middle, tương đương của Mỹ, ở mức 68,38 USD.

Luckock cho biết ông dự kiến ​​giá dầu sẽ đạt mức “mức cao 80 đô la” vào cuối mùa hè trong khi đồng trưởng bộ phận giao dịch của Gunvor, Stephane Degenne, cho biết ông dự kiến ​​giá sẽ ở mức 90 đô la vào cuối năm nay.

Dự báo lạc quan nhất là từ nhà quản lý quỹ phòng hộ Pierre Andurand, người đã nhắc lại dự đoán của mình rằng giá dầu sẽ tăng cao tới 140 USD/thùng vào cuối năm nay, do nhu cầu gia tăng ở Trung Quốc khi nền kinh tế nước này mở cửa trở lại.

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜ Các nhà tuyển dụng kêu gọi tăng lương hưu cho nhân viên Vương quốc Anh

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *