Tăng lãi suất thúc đẩy nhu cầu của người tiết kiệm bán lẻ
mở rộng quỹ

Các quỹ thị trường tiền tệ có trụ sở tại Vương quốc Anh đã chứng kiến ​​​​sự gia tăng dòng vốn trước khi kết thúc năm tính thuế vào ngày 5 tháng 4, do lãi suất tăng đã thúc đẩy sự hấp dẫn của họ đối với các nhà đầu tư bán lẻ.

Các nền tảng đầu tư, đứng đầu là các nhà lãnh đạo thị trường Hargreaves Lansdown và Interactive Investor, cho biết họ đã thấy khách hàng chuyển sang các quỹ thị trường tiền tệ trong quý đầu tiên của năm khi lợi tức tăng lên.

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜Google triển khai AI tổng quát để tạo các chiến dịch quảng cáo phức tạp

thị trường tiền tệ trong quý đầu tiên, trong khi Nhà đầu tư tương tác đã trải qua mức tăng 300% trong cùng kỳ. Các nhà phân tích cho biết đây là một cơ sở thấp, nhưng cho thấy các quỹ đang quay trở lại hoạt động đối với một số nhà đầu tư sau nhiều năm lãi suất gần như bằng không.

Một số nhà đầu tư được cho là đang gửi tiền vào các quỹ thị trường tiền tệ với mục đích cam kết tiền mặt để mua cổ phần dài hạn một khi tình trạng hỗn loạn hiện tại lắng xuống.

Beccy Milchem, trưởng bộ phận quản lý tiền mặt quốc tế của công ty quản lý tài sản BlackRock, cho biết: “Sự không chắc chắn đang khiến các nhà đầu tư tạm dừng lâu hơn một chút trước khi đưa ra quyết định đầu tư, tuy nhiên, từ góc độ triển vọng dài hạn hơn, các nhà đầu tư sẽ cần quay lại với các loại tài sản khác”.

Các mô hình hành vi thay đổi báo hiệu sự do dự của các nhà đầu tư bán lẻ, những người mà niềm tin đã bị sứt mẻ bởi sự biến động, với các ưu đãi tiền mặt được cải thiện mang lại nơi trú ẩn an toàn cho những người tiết kiệm đang tìm cách nạp tiền vào các gói thuế.

Các quỹ thị trường tiền tệ đầu tư vào những gì được coi là tài sản thanh khoản an toàn, chẳng hạn như nợ ngắn hạn của chính phủ, sắp đáo hạn. Tuy nhiên, các khoản đầu tư được coi là rủi ro thấp, không giống như tiền gửi ngân hàng, chúng không được bảo vệ bởi bất kỳ chương trình bảo vệ tiền gửi nào.

Các nhà đầu tư có thể sử dụng các quỹ thị trường tiền tệ để giữ số dư tiền mặt trong một gói miễn thuế như Sipp hoặc Isa với mức giá hấp dẫn hơn so với việc họ chỉ giữ tiền mặt trên một nền tảng, nơi lãi suất ở mức khoảng 1%. Điều này đặc biệt thuận lợi trong bối cảnh thu hẹp các khoản trợ cấp thuế đối với các khoản tiết kiệm bên ngoài các gói miễn thuế.

James Norton, người đứng đầu bộ phận lập kế hoạch tài chính tại Vanguard UK cho biết: “Chúng có ý nghĩa đối với các nhà đầu tư trong một số trường hợp nhất định. Ông cho biết một số người có thể đã sử dụng các quỹ thị trường tiền tệ để trì hoãn các quyết định đầu tư, trong khi những người về hưu bị rút tiền – những người giữ một số tiền mặt làm thu nhập – đang tìm kiếm lợi nhuận được cải thiện.

Norton nói thêm: “Bạn phải cẩn thận vì quỹ thị trường tiền tệ mang lại lợi nhuận thấp hơn vốn chủ sở hữu trong thời gian dài.”

Theo Morningstar, quỹ thị trường tiền tệ bằng đồng bảng Anh của Vanguard đã trải qua mức tăng đột biến 29% về tài sản ròng trong khoảng thời gian từ tháng 2 đến tháng 3 năm nay. Trong khi lợi suất của quỹ Vanguard là khoảng 2,2%, thì những quỹ khác lại đưa ra mức lãi suất gần với lãi suất ngân hàng khoảng 4%.

Rob Morgan, nhà phân tích tại công ty quản lý đầu tư Charles Stanley cho biết: “Hầu hết các sản phẩm này sẽ cố gắng theo dõi [lãi suất ngắn hạn phi rủi ro của Ngân hàng Anh]”. “Bạn có thể sử dụng tiền mặt một cách chiến thuật và nhận được tiền lãi và đó sẽ là một phần quan trọng trong việc xây dựng danh mục đầu tư.”

Mặc dù nhu cầu ngày càng tăng, dòng vốn vẫn thấp hơn so với ở Mỹ, nơi các nhà đầu tư bán lẻ đổ xô vào các quỹ thị trường tiền tệ vào cuối năm ngoái sau khi các ngân hàng lớn như JPMorgan Chase và Bank of America đưa ra mức lãi suất tiền gửi thấp mặc dù Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất.

Không giống như các đối tác Hoa Kỳ, hầu hết các ngân hàng và hiệp hội xây dựng của Vương quốc Anh đã nhanh chóng tăng lãi suất trên các tài khoản tiết kiệm sau khi thắt chặt tiền tệ. Các tài khoản truy cập dễ dàng đã xoay quanh khoảng 3 phần trăm, trong khi Barclays cung cấp cho khách hàng Phần thưởng 5 phần trăm cho số dư lên tới 5.000 bảng.

Lạm phát có khả năng duy trì ở mức cao trong phần lớn năm nay, đã giảm nhẹ xuống 10,1% trong tháng Ba. Ngân hàng Trung ương Anh dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng lãi suất để đáp ứng, giữ cho các quỹ thị trường tiền tệ hấp dẫn trong tương lai gần.

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜Google triển khai AI tổng quát để tạo các chiến dịch quảng cáo phức tạp

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *