Ủy ban Kho bạc cho biết các kế hoạch cho Cơ quan quản lý tài chính giám sát ngành nên bị hủy bỏ
tiền điện tử như đánh bạc

Một nhóm nghị sĩ đa đảng mạnh mẽ đã kêu gọi chính phủ Vương quốc Anh từ bỏ kế hoạch điều chỉnh tiền điện tử như một dịch vụ tài chính và thay vào đó coi nó như cờ bạc.

Ủy ban lựa chọn của Kho bạc cho biết trong một báo cáo rằng các đề xuất cho Cơ quan quản lý tài chính để điều chỉnh ngành công nghiệp tiền điện tử có thể tạo ra “hiệu ứng ‘hào quang’” mang lại ấn tượng rằng tiền điện tử “an toàn hơn thực tế” và có thể lôi kéo mọi người bỏ tiền vào một thị trường đầu cơ họ nên tránh.

Harriett Baldwin, chủ tịch ủy ban cho biết: “Các sự kiện năm 2022 đã làm nổi bật những rủi ro mà ngành công nghiệp tài sản tiền điện tử gây ra cho người tiêu dùng,” khi đề cập đến thời điểm những người nắm giữ tiền điện tử có trụ sở tại Vương quốc Anh mất hàng trăm triệu đô la vì gian lận, các vụ bê bối như FTX và sự dao động mạnh mẽ của tiền điện tử ‘ các giá trị.

Bà nói thêm: “Không có giá trị nội tại, biến động giá lớn và không có lợi ích xã hội rõ ràng, việc người tiêu dùng giao dịch tiền điện tử như bitcoin gần giống với cờ bạc hơn là một dịch vụ tài chính và nên được quy định như vậy”.

Một người quen thuộc với vị trí của TSC cho biết họ đang thực hiện một “cách tiếp cận rất khác” so với chính phủ, chính phủ vừa kết thúc một cuộc tư vấn về các đề xuất cho FCA để điều chỉnh tiền điện tử theo cách giống như cách họ giám sát vấn đề và giao dịch tiền điện tử. cổ phiếu và trái phiếu.

Ủy ban cờ bạc, có khoảng 300 nhân viên, đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận về việc liệu họ có sẵn sàng hoặc có thể điều chỉnh ngành công nghiệp tiền điện tử hay không.

Bộ Tài chính cho biết: “Rủi ro do tiền điện tử gây ra là điển hình của những rủi ro tồn tại trong các dịch vụ tài chính truyền thống và đó là quy định về dịch vụ tài chính – chứ không phải quy định về cờ bạc – có hồ sơ theo dõi trong việc giảm thiểu chúng”.

Họ nói thêm: “Tiền điện tử mang đến cơ hội nhưng chúng tôi đang thực hiện một cách tiếp cận nhanh chóng để điều tiết thị trường một cách mạnh mẽ, giải quyết những rủi ro cấp bách nhất trước tiên theo cách thúc đẩy sự đổi mới”.

TSC rất muốn tránh tạo ra nhận thức rằng tiền điện tử là một khoản đầu tư hợp pháp, theo một người quen thuộc với vấn đề này và báo cáo không tập trung vào chi tiết về các biện pháp bảo vệ theo cả hai chế độ,

Sam Richardson, phó tổng biên tập tiền tệ của nhóm vận động người tiêu dùng Which?, cho biết “đúng là các nghị sĩ đang nhấn mạnh nguy cơ các nhà đầu tư tiếp xúc với các công ty hoặc cá nhân vô đạo đức” nhưng ông từ chối bình luận về việc liệu rơi vào chế độ cờ bạc sẽ mang lại nhiều hơn hay không. ít bảo vệ người tiêu dùng.

Các công ty cờ bạc được yêu cầu “đối xử công bằng với khách hàng”, trong khi FCA có bộ quy tắc chi tiết hơn nhiều về giao dịch và phát hành chứng khoán và sẽ sớm áp đặt nghĩa vụ tiêu dùng mới yêu cầu các công ty phải mang lại kết quả công bằng.

FCA cho biết họ hoan nghênh “đầu vào của ủy ban lựa chọn Kho bạc đối với cuộc thảo luận đang diễn ra xung quanh việc điều chỉnh tiền điện tử ở Vương quốc Anh”, nói thêm rằng họ đã “làm việc chặt chẽ với chính phủ” và đang mong đợi “kết quả của cuộc tham vấn và luật mới tiếp theo ”.

Báo cáo của TSC về quy định tiền điện tử cũng chỉ trích chính phủ vì đã yêu cầu Royal Mint tạo ra một mã thông báo không thể thay thế (NFT) “như một phần trong tham vọng của bộ trưởng tài chính nhằm biến Vương quốc Anh trở thành trung tâm toàn cầu về đầu tư và công nghệ tiền điện tử”.

“Chính phủ [chính phủ] nên tìm cách tránh sử dụng các nguồn lực công cộng để hỗ trợ các hoạt động tài sản tiền điện tử mà không có trường hợp sử dụng rõ ràng, có lợi, như trường hợp của Royal Mint NFT,” TSC cho biết.

FCA đã có sự giám sát hạn chế đối với các doanh nghiệp tiền điện tử và đóng vai trò là người giám sát chống rửa tiền cho các thực thể đã đăng ký. Nó sẽ sớm có thể kiểm soát quảng cáo của các công ty tiền điện tử có trụ sở tại Vương quốc Anh và nước ngoài.

Cách tiếp cận của chính phủ Vương quốc Anh đối với quy định về tiền điện tử phần lớn phù hợp với các thị trường như EU và Hoa Kỳ, nơi các cơ quan quản lý tài chính và chứng khoán đang đảm nhận nhiều trách nhiệm hơn.

Các nhóm thành phố đã cảnh báo Vương quốc Anh về các đề xuất của họ đối với quy định về tiền điện tử, cảnh báo các kế hoạch có thể mang lại tính hợp pháp cho một thị trường nguy hiểm.

FCA đã cảnh báo vào năm 2021 rằng người tiêu dùng nên “sẵn sàng mất hết tiền” nếu họ bỏ tiền vào các sản phẩm tiền điện tử.

Cuối năm đó, FCA cho biết Binance, cho đến nay là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, không thể được quản lý sau khi không trả lời các truy vấn cơ bản. Kể từ đó, công ty cho biết họ dự định sẽ được quy định tại Vương quốc Anh.

➜ Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

➜Cần biết: quy định về tiền điện tử của Vương quốc Anh sẽ ảnh hưởng đến tôi như thế nào?

 

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *