Các giám đốc điều hành phải trả giá đắt để giải tỏa sự bành trướng quá mức trong đại dịch Covid-19
Các ngân hàng Phố Wall
Các nhà tuyển dụng lớn nhất của Phố Wall đã cùng nhau tuyên bố sa thải hơn 11.000 người trong năm nay © Mike Segar/Reuters

Các ngân hàng lớn nhất của Hoa Kỳ đã chi hơn 1 tỷ đô la cho chi phí thôi việc trong sáu tháng đầu năm 2023, nhấn mạnh mức giá đắt đỏ của việc giải phóng sự mở rộng quá mức của Phố Wall trong đại dịch coronavirus.

Goldman Sachs , đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự chậm lại trong hoạt động giao dịch và ngân hàng đầu tư, hôm thứ Tư đã trở thành ngân hàng lớn mới nhất chịu trách nhiệm về việc cắt giảm việc làm gần đây, nói với các nhà đầu tư rằng họ đã chi 260 triệu đô la trong nửa đầu năm để thôi việc. chi phí. Goldman đã sa thải khoảng 3.400 nhân viên, tương đương khoảng 7% tổng số nhân viên của họ trong năm nay.

Hôm thứ Ba, Morgan Stanley , công ty đã sa thải khoảng 3.000 nhân viên trong năm nay, cho biết họ đã chi hơn 300 triệu đô la cho việc cắt giảm nhân viên. Citigroup tuần trước cho biết séc thôi việc đã thêm 450 triệu đô la vào chi phí của nó. Ngân hàng đã công bố vào tháng trước rằng họ đã gần hoàn thành việc cắt giảm 5.000 việc làm.

Michael Karp tại Options Group, một công ty săn đầu người ở Phố Wall, cho biết: “Tôi nghĩ rằng sẽ có nhiều quy mô phù hợp hơn trong lĩnh vực ngân hàng đầu tư. “Trong thời gian còn lại của năm, hầu hết các công ty lớn sẽ rơi vào tình trạng cháy hai thuê một.”

Nhiều nhóm ở Phố Wall hiện thừa nhận rằng họ đã tăng số lượng nhân viên quá mạnh trong thời kỳ đại dịch Covid-19 để đối phó với sự bùng nổ của giao dịch và thỏa thuận vào thời điểm mà hình thức làm việc tại nhà đang ảnh hưởng đến năng suất.

Sự thay đổi từ bữa ăn đến nạn đói trong vài năm qua đã diễn ra nhanh chóng ngay cả theo tiêu chuẩn của ngân hàng đầu tư, vốn luôn là một hoạt động kinh doanh theo chu kỳ. hơn Các nhà tuyển dụng lớn nhất của Phố Wall đã cùng nhau tuyên bố sa thải 11.000 nhân viên trong năm nay.

Các giám đốc điều hành bị chia rẽ về việc liệu họ có phải cắt giảm nhiều việc làm hơn hay không — và trả nhiều tiền hơn cho trợ cấp thôi việc — khi năm trôi qua.

Giám đốc tài chính của Morgan Stanley, Sharon Yeshaya, nói với các nhà phân tích trong tuần này rằng ngân hàng dự kiến ​​sẽ được hưởng lợi từ các giao dịch tồn đọng và muốn “nâng cao dấu ấn [của mình] ở vị trí tốt nhất để nắm bắt cơ hội”.

Giám đốc điều hành của Goldman, David Solomon, cho biết ngân hàng của ông sẽ thực hiện một đợt cắt giảm việc làm khác dựa trên hiệu suất, một thông lệ mà ngân hàng đã tạm dừng trong đại dịch trước khi bắt đầu lại vào năm ngoái. Nhưng Solomon cho biết “hiện tại không có kế hoạch cụ thể nào khác về số lượng nhân viên”.

Mặt khác, Citi ám chỉ rằng có thể sẽ có nhiều đợt sa thải hơn nữa. Giám đốc điều hành của Citi, Jane Fraser, nói với các nhà phân tích vào tuần trước: “Khi chúng ta bước qua nửa cuối năm, chúng ta sẽ có thể tập trung vào giai đoạn thứ ba là cắt giảm cơ sở chi phí thông qua một mô hình tổ chức tinh gọn hơn.

Wells Fargo nói với các nhà đầu tư rằng họ dự kiến ​​số lượng nhân viên – đã giảm 5.000 trong năm nay và 40.000 kể từ giữa năm 2020 – sẽ giảm thêm trong năm nay. Đây là một trong số ít ngân hàng lớn không mở rộng trong thời kỳ đại dịch, một phần vì nó đang hoạt động dưới giới hạn tài sản theo quy định sau nhiều vi phạm pháp luật và tuân thủ.

Wells có trụ sở tại San Francisco, có hoạt động kinh doanh thiên về ngân hàng bán lẻ hơn là giao dịch và giao dịch, đã tăng triển vọng chi phí cho năm nay thêm 800 triệu đô la. Phần lớn sự gia tăng gắn liền với việc cắt giảm việc làm. Ngân hàng từ chối cho biết họ đã phải chịu bao nhiêu chi phí gia tăng.

Bank of America đã báo cáo hôm thứ Ba rằng họ đã cắt giảm 4.000 vị trí, tương đương khoảng 2% tổng lực lượng lao động, trong quý thứ hai. BofA đã loại bỏ các vị trí chủ yếu do tiêu hao và do đó đã tránh được việc phải trả các khoản chi phiếu thôi việc lớn.

JPMorgan Chase, ngân hàng lớn nhất Hoa Kỳ tính theo tài sản với các hoạt động giao dịch, ngân hàng đầu tư và bán lẻ mở rộng, là một trong những ngân hàng lớn đi ngược lại xu hướng này. Số lượng nhân viên của nó đã tăng lên 300.000 trong quý hai, tăng 8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Điều này không tính đến các nhân viên gia nhập từ First Republic, công ty cho vay có trụ sở tại California mà họ đã mua lại vào tháng 5 và nhân viên của họ đã chính thức gia nhập JPMorgan vào tháng 7.

Mở Tài Khoản Giao Dịch Miễn Phí Với HFM Ngay Bây Giờ

Giám đốc điều hành BASF Trung Quốc dẫn đầu cuộc đua giành chức vụ cao nhất sau sự ra đi đột ngột của đối thủ

About Author

CoinVN 98

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *